Cần chuẩn bị những vật dụng nào khi đóng gói chuyển nhà?

Cần chuẩn bị những vật dụng nào khi đóng gói chuyển nhà?

Nếu bạn tự đóng gói đồ chuyển nhà, sẽ có khá nhiều thứ phải chuẩn bị. Chắc chắn bạn không muốn đang thu dọn bỏ đồ vào thùng lại phát hiện thiếu băng keo rồi phải chạy đi mua? Khi dán xong thì lại không có dao kéo để cắt? ….
Những thiếu sót ấy dù nhỏ nhưng lại làm bạn mất rất nhiều thời gian, thậm chí rất khó chịu vì mọi thứ đang gấp rút.

Danh sách các vật dụng cần chuẩn bị để đóng gói đồ đạc mà Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn có thể sẵn sàng cho bạn các công việc chuyển nhà, cần gì là có ngay, không mất công tìm kiếm!!!

1. Nên dùng vật dụng gì đóng gói đồ cũ

Tận dụng lại thùng carton củ để đóng gói đồ đạc
Tận dụng lại thùng carton củ để đóng gói đồ đạc

Đầu tiên bạn hãy tìm kiếm lại những thùng đóng gói chuyên dụng ngày xưa của đồ đạc khi lúc trước mua về.
Nếu bạn còn giữ thùng carton đựng máy tính, tivi, hộp đựng ly tách,…thì thật tuyệt vời.
Cấu tạo đặc biệt vừa khít của chúng sẽ giúp đồ đạc của bạn được bảo vệ tốt nhất khi chuyển nhà. Bạn chỉ cần chèn lót thêm một ít giấy vải mềm là có thể an tâm được rồi.

2. Thùng carton đóng gói chuyển nhà

Sử dụng thùng carton của đơn vị dịch vụ chuyển nhà
Sử dụng thùng carton của đơn vị dịch vụ chuyển nhà

Thông thường các công ty cho thuê xe tải chuyển nhà họ đều có cung cấp thùng carton. Vì là dịch vụ chuyên chuyển nhà nên thùng carton của họ sẽ có nhiều ưu điểm như chắc chắn, dày, rộng,…giá khoảng từ 15.000-20.000 VNĐ/thùng. Nhưng nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể tìm mua thùng carton cũ ở các tiệm tạp hóa, giá dao động khoảng 5.000-10.000 VNĐ/thùng.
Ngoài việc đựng đồ đạc, thùng carton còn được tận dụng để chèn lót bảo vệ các cạnh của đồ đạc như ghế, tủ, bàn,…Bạn tham khảo thêm Cách sử dụng thùng carton hiệu quả và an toàn khi chuyển nhà

3. Băng keo

Bạn nên mua băng keo khổ lớn để dán thùng carton. Thông thường bạn chỉ cần mua 1 cuộn băng keo khoảng 10.000VNĐ là đủ cho một lần chuyển nhà. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving tư vấn bạn nên dán 2-3 lớp để tăng độ chắc chắn và đảm bảo an toàn trong quá trình khiêng vác đồ đạc.

4. Dao, kéo, tua-vít

Dụng cụ chuyển dọn nhà
Dụng cụ chuyển dọn nhà

Là 3 vật dụng đặc biệt cần thiết khi bạn tháo dở và đóng gói đồ đạc khi vận chuyển. Dao kéo để cắt dây nilong, băng keo, bìa carton,…Tua-vit hỗ trợ bạn tháo đồ đạc thành các phần nhỏ gọn gàng, thuận tiện hơn khi đóng gói chuyển nhà (nếu có điều kiện, bạn hãy mượn máy khoan vặn vít để đỡ mất sức của bạn). Đồng thời nhớ giữ kỹ ốc vít nhé!
Bạn cũng nên mang theo chúng khi chuyển tới nhà mới để thuận tiện lắp ráp lại đồ và dùng khi cần thiết nhất.

5. Túi đựng đồ, dây cột

Dây ràng để khi vận chuyển hàng
Dây ràng để khi vận chuyển hàng

Bạn cần thêm túi đựng với nhiều kích cỡ khác nhau. Túi nhỏ dùng để đựng ốc vít, các đồ dùng nhỏ dễ rơi rớt, thất lạc.
Đặc biệt nếu bạn chuyển nhà vào mùa mưa, bạn cần lót túi (không thấm nước) vào phía trong thùng trước khi cho các thiết bị, đồ đạc chuyển nhà vào. Việc này nhằm phòng ngừa trường hợp nước mưa thấm ướt đồ.
Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving khuyên bạn nên tận dụng các túi đồ có sẵn trong nhà thay vì mua mới túi nilong, vừa tiết kiệm vừa góp phần hạn chế rác thải không phân hủy cho môi trường.
Dây hoặc thun cột cũng là những thứ cần thiết bạn không nên bỏ qua khi chuyển nhà.

6. Giấy viết, bút lông

Giấy viết để giúp bạn liệt kê danh sách có trong thùng carton rồi dán lên thành thùng. Ngoài ra một chiếc bút lông sẽ giúp bạn đánh dấu các thùng đồ nổi bật và rõ ràng hơn cho bạn.

7. Màng PE, mút xốp bong bóng

Màng PE bọc đồ đạc
Màng PE bọc đồ đạc

Mút xốp bong bóng và màng PE đóng gói bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa khá dễ dàng, giá của nó cũng không quá cao.
Nhờ cấu tạo đặc biệt nên mút xốp nổ có khả năng hạn chế phần lớn các va chạm tác động, giúp bảo quản đồ đạc của bạn được an toàn suốt quá trình chuyển dọn nhà. Đặc biệt đối với đóng gói các đồ có giá trị, dễ vỡ như máy tính, ly, ti vi, chén, tách,…
Trong khi đó, màng PE rất hữu hiệu để bao bọc bên ngoài, tránh trầy xước cho các đồ chúng ta không thể đóng gói trong thùng như bàn ghế, sofa, tủ lạnh, tủ gỗ, máy giặt,…

8. Vải vụn và giấy báo

Để tiết kiệm chi phí và tăng độ an toàn khi đóng gói đồ chuyển nhà, bạn có thể tận dụng quần áo cũ, vải vụn hoặc giấy báo chèn lót đồ đạc. Giấy báo đặc biệt rất có ích trong việc bọc lót chén, dĩa, ly, tách. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng đóng gói, việc bạn cần làm tiếp theo là bắt tay vào dọn dẹp ngay.
Những chi tiết nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Nếu bạn chuẩn bị chu đáo các vật dụng đóng gói trên, việc sắp xếp, chuyển dọn của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều và khá nhanh chóng. Và luôn nhớ để các vật dụng vào chung một thùng đựng, đừng vứt lung tung làm bạn phải tốn thời gian tìm kiếm!
Nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton đóng gói đồ đạc chuyển nhà, thuê xe tải hoặc dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, liên hệ ngay với Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving để được hỗ trợ nhé!

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807