Phong thủy cửa sau nhà mang lại vận may cho cả gia đình

Phong thủy cửa sau nhà

Phong thủy cửa sau nhà là vấn đề mà có rất ít người chú ý đến khi xây nhà. Tuy nhiên, nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy mặt tiền và cả bên trong nhà ở.

Phong thủy sau nhà bao gồm rất nhiều yếu tố như cửa hậu, sân sau cho tới môi trường, cảnh quan phía sau của ngôi nhà,… nhất là các yếu tố liên quan đến thiên nhiên. Cố gắng đem tới thật nhiều nguồn năng lượng tốt để giữ được nguồn vượng khí của ngôi nhà. Nếu bạn đang muốn mua nhà hoặc sửa sang nhà cửa, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Chuyển Nhà Viet Moving nhé!

Quan niệm phong thủy cửa sau nhà

Phong thủy nhà ở được rất nhiều người quan tâm, nhất là phong thủy cửa sau nhà, đây là một điều mà gia chủ cần hết sức quan tâm. Mỗi chi tiết trong căn nhà luôn được gia chủ quan tâm chỉn chu để bảo đảm sao cho hợp với phong thủy, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Chúng ta vẫn thường nghe người ta nói là tiền vào cửa trước, ra cửa sau. Câu này có nghĩa là nói về việc tài sản bị thất thoát tiêu hao. Tức là có tiền của nhưng lại không giữ được, luôn có những vấn đề xảy ra làm cho gia chủ bị phân tán tiền tài, không giữ được tài lộc. Gia đình không thể thịnh vượng, tâm lý lo âu, căng thẳng nếu cuộc sống cứ như thế. Theo những suy nghĩ này, thì cửa sau chính là nơi làm cho tài sản thất thoát. Vượng khí cũng từ đó mà bị mất đi.

Theo thuyết phong thủy, cả cửa trước và cửa sau đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu cửa trước được mệnh danh là miệng, nghĩa là nơi thu hút vận khí và tài lộc thì cửa sau lại được coi như là đôi mắt thần, giúp ngôi nhà tụ khí và duy trì tài lộc tốt hơn. Vì vậy, việc thiết kế cửa sau hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, lưu giữ được nhiều tài lộc và vận khí.

Phong thủy cửa sau nhà
Phong thủy cửa sau nhà

Phong thủy cửa sau nhà cần lưu ý những gì?

Tuy cửa sau của ngôi nhà có rất nhiều ý nghĩa phong thủy, nhưng trên thực tế thì lại có rất nhiều gia đình không tin vào phong thủy hay do không biết nên đã vô tình phạm vào các điều kiêng kỵ trong bố trí. Điều này không chỉ làm cho luồng khí lưu thông vào nhà và ánh sáng gặp nhiều điều xấu mà nó còn làm cho cuộc sống cả gia đình bị ảnh hưởng không tốt, bị xáo trộn. Dưới đây là các điều kiêng kỵ phong thủy cửa sau nhà mà bạn cần tránh:

Tránh làm cửa sau nhà đối diện với cửa chính

Trong thuyết phong thủy, có một quy luật rằng “Hung khí đi đường thẳng, cát khí đi đường vòng” vì thế, khi bố trí cửa phía sau nhà thig cần phải cố gắng tránh việc bố trí chúng thẳng hàng hay đối diện với cửa chính. Bởi điều này sẽ làm cho cửa chính và cửa sau của ngôi nhà tạo thành một đường thẳng, làm cho tà khí lưu thông nhiều vào nhà.

Cửa sau được bố trí đối diện với cửa chính sẽ tạo ra một luồng gió mạnh, tà khí sẽ theo luồng gió đó mà luân chuyển vào nhà mạnh mẽ hơn. Vì thế đây là một điều rất bất lợi cho gia chủ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận may của các thành viên trong nhà.

Không nên đặt cửa sau nhà ở nơi tài vị

Tài vị chính là hướng quan trọng nhất trong phong thủy của ngôi nhà. Tài vị có liên quan tới sự hưng suy về vận may, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Vì thế, việc bố trí tài vị vô cùng quan trọng trong thuyết phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy cửa sau nhà nói riêng.

Tài vị được xem là vị trí để tích tụ tài vận trong ngôi nhà của bạn. Nếu như cửa phía sau nhà bố trí ở ngay vị trí này sẽ khiến cho tài lộc bị tiêu tán, luồng khí tốt trong ngôi nhà cũng nhanh chóng bị “mất đi”.

Không bố trí cửa ở nơi tài vị
Không bố trí cửa ở nơi tài vị

Không nên đặt cửa sau nhà đối diện hung địa

Hung địa có nghĩa là nơi đất xấu. Điều này có nghĩa là trong khi xây dựng cửa sau, cần tránh mở cửa ra khu vực có nhiều âm khí như bãi rác, nghĩa trang, bệnh viện, chùa chiền,… bởi những nơi này có rất nhiều âm khí. Do đó, nếu mở cửa nhìn ra những khu vực này, gia chủ sẽ bị ảnh hưởng bởi luồng khí xấu đi vào nhà qua cửa sau.

Cách hóa giải phong thủy phía sau nhà thường gặp

Nếu không may căn nhà của bạn phạm phải các lỗi phong thủy cửa sau nhà, bạn có thể hóa giải bằng những cách sau đây:

Sử dụng rèm cửa và tấm bình phong

Đây là những món đồ vật giúp bạn tránh được các luồng khí xấu xa xâm nhập vào nhà theo hướng cửa trước. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các đồ dùng có giá trị thẩm mỹ cao để giúp cho ngôi nhà sinh động và cuốn hút hơn.

Trồng cây xanh

Cây xanh không những giúp cho ngôi nhà có được không khí trong lành, cân bằng trường khí mà nó còn giúp cho căn nhà khắc phục được lỗi phong thủy cửa sau nhà rất hiệu quả. Đây là cách giúp cho gia chủ lưu giữ được tài lộc và vượng khí trong nhà, đồng thời giúp làm chậm lại dòng luân chuyển của các luồng khí. Vị trí tốt nhất để trồng hoặc đặt những chậu cây xanh chính là bố trí từ 3 chậu cây xanh trở lên ngay cạnh cửa phía sau nhà.

Trồng cây xanh sau nhà
Trồng cây xanh sau nhà

Treo vòng thủy tinh

Đây là phương pháp giúp tạo ra phản xạ thủy tinh để phản chiếu lại những luồng khí không tốt xâm nhập vào nhà. Nên bố trí những vòng này với đường kính từ 2,5cm đến 5cm trên những cánh cửa ở phía sau nhà bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về phong thủy cửa sau nhà và những phương pháp để hóa giải khi phạm phải những điều kiêng kỵ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn tìm ra cách hóa giải tốt nhất, mang lại bình an và vận may cho gia chủ.

>>> Xem thêm: 14 điều cần lưu ý khi treo gương trong nhà chuẩn phong thủy

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Những điều cần kiêng kỵ về phong thủy cửa sau nhà là gì?

Các điều kiêng kỵ phong thủy cửa sau nhà mà bạn cần tránh: tránh làm cửa sau nhà đối diện với cửa chính, không nên đặt cửa sau nhà ở nơi tài vị, không nên đặt cửa sau nhà đối diện hung địa.

⭐⭐⭐ Cách để hóa giải phong thủy cửa sau nhà?

Nếu không may căn nhà của bạn phạm phải các lỗi phong thủy cửa sau nhà, bạn có thể hóa giải bằng những cách sau đây: sử dụng rèm cửa và tấm bình phong, trồng cây xanh, treo vòng thủy tinh.

5/5 - (7 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807