Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì để không gặp vận xui

Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì để không gặp vận xuôi

Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi chuyển trọ. Chuyển nhà trọ là một trong những việc vô cùng quan trọng đối với nhiều bạn sinh viên hiện nay vì muốn dọn đến một căn phòng trọ có môi trường sống tốt và đảm bảo hơn. Hiện nay khi mà ngày càng nhiều các bạn sinh viên có nhu cầu thuê trọ tăng cao. Do đó mà các kiến thức cần cho việc thuê nhà trọ cũng đang rất cần thiết và đang được rất nhiều bạn tìm kiếm. Để có thể áp dụng cho mình kiếm được một nơi ở trọ lý tưởng nhất. Bài viết này của VietMoving sẽ hướng dẫn cho bạn biết cần lưu ý gì khi chuyển phòng trọ nhé!

Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Có cần nhập trạch không?

Nhiều bạn sinh viên cũng như các hộ gia đình đang có ý định thuê phong trọ băn khoăn không biết có nên cúng nhập trạch khi chuyển về nơi ở mới không. Điều này có thực sự cần thiết không, và nếu có, chúng ta chuyển đến phong trọ mới cần làm gì?

Chuyển phòng trọ mới có cần nhập trạch không
Chuyển phòng trọ mới có cần nhập trạch không

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu được ý nghĩa thực sự của nghi lễ nhập trạch về nhà mới để quyết định có nên cúng lễ nhập trạch hay không. Đây là một nghi lễ để ra mắt và xin phép thần linh gia hộ tại nơi ở mới. Điều này nhận được 2 luồng ý kiến khác nhau.

  • Theo ý kiến thứ nhất, nếu bạn là người mới thì nên làm lễ, đây là một sự báo cáo, đồng thời thông báo cho các vị thần linh nơi đó về sự tồn tại của mình vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đồng thời cầu nguyện sự yên bình và an lành.
  • Tuy nhiên, nhiều người quan niệm ngược lại rằng lễ nhập trạch chỉ dành cho chủ nhà và mình là người lạ chỉ đến đây trong thời gian ngắn nên không cần làm lễ.

Theo quan niệm của Phật Giáo, “thờ thần” có nghĩa là tục lệ dân gian, người quy y tam bảo sẽ không được thờ thần. Dựa vào nghiệp phước mà bản thân tạo ra sẽ có được phước đức hay may rủi chứ không phải do thần linh phù hộ. Vì vậy, không cần thiết phải tổ chức lễ nhập trạch trong nhà trọ đối với những bạn sinh viên sống trong ký túc xá, phòng với kinh phí eo hẹp. Mọi điều tốt lành sẽ đến với bạn nếu bạn ăn ở phước đức.

Tuy nhiên, một số người thuê vẫn do dự, chưa yên tâm thì có thể tiến hành nghi lễ nhập trạch. Lễ nhập trạch phòng trọ sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với lễ nhập trạch nhà mặt đất. Vậy chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì?

Những điều các bạn sinh viên cần lưu ý khi chuyển phòng trọ

Ở phòng trọ là một trong các giải pháp tốt nhất hiện tại cho những bạn sinh viên chưa có được cho mình một nơi ở sống cố định, hay những hộ gia đình cần tìm một nơi ở tạm thời lý tưởng để phục vụ cho việc học lâu dài của mình. Những địa điểm cho thuê phòng trọ thường rất nhiều và rất đa dạng kiểu phòng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Khi bạn đã chọn được cho mình một căn phòng trọ lý tưởng nhất thì khoan đã, trước khi chuyển vào nơi chỗ trọ mà bạn đã chọn được thì hãy nên lưu ý các công việc dưới đây để có thể yên ổn sống trong chỗ trọ mới của mình nhé!

Sinh viên cần lưu ý khi chuyển trọ
Sinh viên cần lưu ý khi chuyển trọ

Một số vật nên mang theo đầu tiên khi chuyển vào phòng mới

Khi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Sau đây là một số vật bạn nên mang theo:

  • Bếp lửa và chiếu đang dùng: Điều đầu tiên bạn nên mang vào ngôi nhà mới một bếp lửa và chiếu đang dùng. Không phải bếp điện mà là bếp lửa hay bếp dầu.
  • Theo dân gian, khi chuyển đến phòng trọ mới bạn cần đậy nắp bồn tắm lại, bồn rửa chén rồi mở vòi nước thật nhỏ để cho nước chảy chậm và lâu- tượng trưng cho mọi điều may mắn và no đủ.
  • Ấm nước sôi: Khi dọn về nhà mới, gia chủ nên đun một ấm nước sôi- tượng trưng cho tài vận của gia đình luôn dồi dào.
  • Nên bật quạt ở mọi phòng để tạo gió, nhưng không nên để gió thổi về phía cửa chính vì ở đó “phong sinh thủy khởi” (có nghĩa là gió đi khắp nơi để vạn vật sinh sôi).

Chủ nhà phải đích thân mang đồ đạc vào nhà mới. Các thành viên lần đầu tiên dọn đến nhà mới không được đến tay không mà cần phải đem theo một vật dụng gì đó tốt đẹp (chẳng hạn như quả cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, quả táo – biểu tượng của sự an toàn, quả lê – biểu tượng của sự thịnh vượng, quả lựu là biểu tượng của cơ hội, quả đào là biểu tượng của một sức khỏe tốt).

Nên đợi 10 ngày sau kể từ chổ ở cũ rời đi trước khi vào ở

Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Bạn hãy đợi tầm khoảng 10 ngày kể từ khi người cũ thuê căn phòng đó dọn đi rồi thì bạn hãy chuyển vào sinh sống nhé! Vì theo phong thủy thì trong những khoảng thời gian này, vận hạn và luồng sinh khí của chủ căn phòng trọ cũ đã dời đi những sẽ vẫn còn. Và nó không hề tốt chút nào nếu như bạn dọn ngay vào ở. Cho nên hãy đợi sau 10 ngày để các hạn vận của chủ cũ xua tan đi rồi mới chuyển vào sống nhé!

Tìm hiểu nguồn gốc và lai lịch của ngôi nhà

Bạn nên tham khảo trước căn phòng mà mình đinh thuê
Bạn nên tham khảo trước căn phòng mà mình đinh thuê

Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Đây là một việc khá quan trọng vì nếu như bạn ký hợp đồng thuê phòng rồi mới phát hiện những vấn đề nghiêm trọng làm cho bạn không thể sống lâu dài ở chổ này thì bạn sẽ phải chuyển đi và sẽ mất tiền. Hoàn toàn không đáng đâu nhé!

Hãy tìm hiểu thật kỹ về ngôi nhà mà bạn chuẩn bị chuyển vào sinh sống như tính tình của gia chủ, thành phần thuê trọ chung trong dãy phòng đó như thế nào, nơi đó có yên tĩnh hay không, tại sao người thuê cũ đã chuyển đi, ở chỗ này có đảm bảo được sức khỏe của mình hay không,… Bạn đều nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tiền mất tật mang nhé!

Hãy chọn ngày tốt và lên kế hoạch chuyển phòng trọ

Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Khi bạn muốn thực hiện một vấn đề gì quan trọng thì bạn nên phải chuẩn bị một kế hoạch chuyển nhà chi tiết để tránh việc phải chuyển nhà trọ của bạn gặp phải các trục trặc nhỏ khiến cho quá trình chuyển nhà trọ của bạn bị kéo dài không đáng nhé! Có một bảng kế hoạch chi tiết thì bạn sẽ không cần phải sợ mình bỏ sót một món đồ nào đồ đạc ở chỗ cũ và quay về lấy hay bị mất mác đồ đạc trong quá trình vận chuyển phòng trọ nhé!

Ngoài ra bạn cũng nên chọn cho mình một ngày chuyển phòng trọ tốt nhất để chuyển tất cả đồ đạc của mình tới địa điểm ở mới hợp phong thủy nhất. Mang lại cho bạn nhiều điều may mắn và vận khí tốt cho một sự khởi đầu mới tại nơi ở trọ mà bạn mới thuê được nhé! Tuyệt đối không nên chuyển nhà trọ vào những ngày trong tháng cô hồn hay tiết thanh minh của người chết nhé, vì hoàn toàn không tốt mà còn bị xui xẻo đeo bám nữa đấy.

Khi chuyển phòng trọ mới bạn cần làm gì?

Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Mỗi khi bạn có ý định chuyển đến nhà trọ mới bạn nên chọn giờ, ngày hoàng đạo rồi hãy chuyển, vì nếu chuyển vào giờ lành, tháng tốt là những ngày đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc nhất trong năm.

Điều bạn cần làm khi chuyển nhà trọ
Điều bạn cần làm khi chuyển nhà trọ

Xem ngày tốt, giờ tốt không những giúp vận khí của bạn thêm Thịnh Vượng, mà còn có thể đem lại những điều tốt đẹp, cũng như nhiều sự may mắn nhất cho ngôi nhà và gia chủ. Bạn tuyệt đối không nên tức giận, đánh mắng trẻ con, nói tục chửi thể để tránh xui xẻo các điều đó sẽ không tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Phong thủy có tác dụng trực tiếp và vô cùng quan trọng đối với vận thế của gia đình, mỗi khi lựa chọn chuyển về phòng trợ mới, căn nhà mới bạn nhất định phải chú ý đến các vấn đề tôi đã đề cập ở trên. Gia đình muốn may mắn, yên ấm tài lộc thịnh vượng của bạn nhất định phải chú ý đến phong thủy.

Những câu hỏi thường gặp khi chuyển đến phòng trọ mới

⭐⭐⭐Cần đem theo những gì khi chuyển đến phòng trọ mới?

Khi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Sau đây là một số vật bạn nên mang theo:

  • Bếp lửa và chiếu đang dùng
  • Theo dân gian, khi chuyển đến phòng trọ mới bạn cần đậy nắp bồn tắm lại, bồn rửa chén rồi mở vòi nước thật nhỏ để cho nước chảy chậm và lâu- tượng trưng cho mọi điều may mắn và no đủ.
  • Ấm nước sôi
  • Nên bật quạt ở mọi phòng để tạo gió, nhưng không nên để gió thổi về phía cửa chính vì ở đó “phong sinh thủy khởi” (có nghĩa là gió đi khắp nơi để vạn vật sinh sôi).

⭐⭐⭐Khi nào mới chuyển đến phòng trọ mới sau khi chủ cũ dọn đi?

Chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? Bạn hãy đợi tầm khoảng 10 ngày kể từ khi người cũ thuê căn phòng đó dọn đi rồi thì bạn hãy chuyển vào sinh sống nhé! Vì theo phong thủy thì trong những khoảng thời gian này, vận hạn và luồng sinh khí của chủ căn phòng trọ cũ đã dời đi những sẽ vẫn còn. Và nó không hề tốt chút nào nếu như bạn dọn ngay vào ở. Cho nên hãy đợi sau 10 ngày để các hạn vận của chủ cũ xua tan đi rồi mới chuyển vào sống nhé!

⭐⭐⭐Có cần xem ngày giờ khi chuyển đến phòng trọ mới không?

Mỗi khi bạn có ý định chuyển đến nhà trọ mới bạn nên chọn giờ, ngày hoàng đạo rồi hãy chuyển, vì nếu chuyển vào giờ lành, tháng tốt là những ngày đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc nhất trong năm.

Trên đây là những kiến thức về chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì? mà các bạn sinh viên hay người đang cần ở trọ nên lưu ý và thực hiện theo để có thể chọn được cho mình một địa chỉ ở trọ phù hợp với nhu cầu như chuyển vào sinh sống hợp phong thủy nhất, giúp đem đến nhiều may mắn cũng như nhiều vận khí tốt cho bạn dọn vào nhà trọ mới.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

 

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807