Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Thờ Cúng Ở Nhà Thuê Đúng Nghi Thức

Có nên thờ cúng tại nhà trọ

Tại các tỉnh thành và thành phố phát triển thì số người ở nhà thuê không ít. Đó chính là những người mới lên thành phố là những người trẻ muốn lập nghiệp. Ở nhà thuê luôn có chuyện khó giải quyết, nhiều bất cập. Cụ thể như không thể sửa chữa mọi thứ trong phòng trọ theo ý mình, mọi quyết định đều phải hỏi ý kiến của chủ nhà. Đặc biệt nhất là việc thờ phụng, cúng kiếng tổ tiên, thần linh. Vậy có nên thờ cúng ở nhà thuê hay không? Nên thờ những gì và kinh nghiệm thờ cúng ở nhà thuê sẽ được Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói giải đáp trong nội dung dưới đây!

Có Nên Thờ Cúng Ở Nhà Trọ Hay Không?

Sinh viên, người đi làm từ tỉnh lẻ lên thành phố sẽ thường phải thuê nhà trọ để có một nơi để nghỉ ngơi, ăn uống sau một ngày làm việc và học tập vất vả. Cũng có trường hợp các cặp vợ chồng trẻ mới cưới muốn lập sự nghiệp ở một thành phố khác nơi sinh ra thì việc thuê nhà là điều đương nhiên.

Nhiều người duy tâm thường băn khoăn không biết mình có phải nên thờ cúng ở nhà thuê hay không? Và nếu thờ cúng thì có gì khác với việc thờ cúng ở ngôi nhà của mình ở quê? Câu trả lời cho câu hỏi này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh bạn ở nhà trọ đó chủ nhà đã thờ cúng hay chưa?

Có nên thờ cúng tại nhà trọ
Có nên thờ cúng tại nhà trọ

Lập Bàn Thờ Ở Nhà Trọ, Phòng Trọ

Các hộ gia đình khi đi ở nhà trọ, nhà thuê trước khi thờ cúng ở nhà thuê cần làm lễ nhập trạch. Mặc dù không phải là nhà của bạn nhưng lễ nhập trạch là một lễ linh thiêng như một hình thức thể hiện xin phép, thông báo về sự xuất hiện của mình và gia đình mình với thổ địa thần linh tại nơi ở mới.

Vì là thờ cúng ở nhà thuê nên nghi thức nhập trạch đơn giản hơn so với nhập trạch ở nhà của bạn ở quê. Bạn cần chuẩn bị 1 ấm nước, 1 bếp ga, 3 chén nhỏ đựng muối, nước, gạo và một ít hoa quả, trái cây cho lễ nhập trạch. Những lễ vật này dâng lên thần linh mong muốn một cuộc sống hạnh phúc, ấm no, đủ đầy và được bề trên phù hộ để mang đến thịnh vượng, may mắn. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý kỹ và tránh những điều cấm kỵ khi nhập trạch và về nhà mới.

Sau khi đã hoàn thành lễ nhập trạch, bạn cần xác định xem sẽ thờ cúng ai ở nhà trọ đó? Nếu bạn muốn thờ ông bà, tổ tiên, bạn cần xin phép các vị thần đang canh giữ khu đất, căn nhà. Sau đó mới có thể mời tổ tiên về nhà trọ được. Trường hợp bạn muốn thờ Phật, thổ địa, thần tài thì tùy mỗi vị thần mà bạn muốn thờ sẽ có sự khác biệt nhất định.

Xem thêm: Có Cần Cúng Nhập Trạch khi Ở Nhà Trọ, Cách Cúng Khi Về Phòng Trọ Mới

Vậy Phòng Trọ Đi Thuê Nên Thờ Gì

Việc chọn đối tượng thờ cúng ở nhà thuê còn phụ thuộc vào công việc, mục đích, tình trạng gia đình của người thuê phòng trọ. Ngoài ra, việc thờ cúng gì cũng chịu ảnh hưởng lớn mang tính quyết định từ truyền thống, tín ngưỡng của gia đình bạn.

Vậy mình có nên thờ cúng tại nhà thuê
Vậy mình có nên thờ cúng tại nhà thuê
  • Bạn có thể thờ Thần Tài ở phòng trọ với mong muốn nhận được nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho cuộc sống lẫn công việc. Có một điều bạn cần lưu ý khi thờ Thần Tài là phía sau lưng nơi thờ cần là nơi vách tường vững chãi, trước mặt luôn phải thoáng đãng. Chính vì thế, những bạn ở căn hộ có diện tích khiêm tốn cần phải lưu ý việc bài trí nhà cửa gọn gàng phù hợp để đảm bảo yếu tố linh thiêng của bàn thờ Thần Tài.
  • Đối với những bạn thuê nhà ở tầng 1 thì việc thờ cúng ở nhà thuê cũng nên có Thổ Địa với mong muốn gia đình bạn được bảo vệ và phù hộ. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc 1 điều khi thờ ông Địa là nên tìm hiểu người chủ cho bạn thuê nhà có thờ ông Địa chưa? Nếu chủ nhà đã thờ Thổ Địa thì bạn sẽ không thể tiếp tục “thỉnh” thêm ông Địa về nhà thuê được nữa, nếu không sẽ gây xung đột ảnh hưởng cực kỳ xấu đến với chính chủ nhà và bản thân cho bạn thuê trọ.
  • Thờ Phật đây cũng là một gợi ý dành cho những ai đang không biết thờ cúng ở nhà thuê như thế nào? Thờ Phật vừa phù hộ cho bản thân, lại vừa mang lại bình yên trong cuộc sống xô bồ trong cuộc sống hiện nay. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc rằng thờ Phật phải được bố trí trong không gian tách biệt với không gian sinh hoạt của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm thờ cúng ở nhà thuê dành cho các bạn có ý định thờ cúng ở nhà thuê, nhà trọ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc dọn nhà, chuyển nhà để bắt đầu một khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ. Nếu bạn chưa tìm được dịch vụ chuyển nhà trọn gói như ý, chúng tôi sẽ giúp bạn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 0932 501 319 hoặc truy cập website: dichvuchuyennhatrongoi.org/ để được tư vấn nhanh nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Nhập trạch nhà mới có nên mời thầy cúng hay không?

Văn khấn cúng nhập trạch chuyển văn phòng đầy đủ chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.847.807

0909.847.807