7 Điều Kiêng Kỵ Khi Nhập Trạch Về Nhà Mới Mà Bạn Cần Biết

Tránh tranh cãi, gây gỗ trong ngày đầu nhập trạch

Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói xin chia sẻ những điều kiêng kỵ khi nhập trạch về nhà mới và những vật dụng không nên mang về nhà mới mà bạn cần phải biết để mọi công việc tại nơi ở mới được thuận lơi, suôn sẻ.

1. Làm Đổ, Vỡ Đồ Khi Chuyển Nhà

Đổ, vỡ là một điềm xấu nên khi chuyển nhà bạn cũng nên cẩn thận tránh làm hư hỏng, vỡ đồ. Người xưa thường quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” ám chỉ những việc có khởi đầu tốt đẹp, thuận lợi thì kết quả ở tương lai tốt.

2. Đón Khách Vào Nhà Ngày Nhập Trạch

Chuyển đồ vào nhà mới khác hoàn toàn với lễ tân gia, vì vậy ngày lễ nhập trạch thì chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ. Còn khách khứa, bạn bè bạn nên mời đến vui tân gia mà thôi để không làm kinh động tổ tiên, thần linh.

Nên tránh đón khi vào ngày nhập trạch
Nên tránh đón khi vào ngày nhập trạch

3. Người Tuổi Dần Chuyển Nhà

Những người sinh vào năm con Hồ ở Việt Nam luôn bị để ý bởi từ xưa kia người ta đã có câu “không nên dẫn cọp vào nhà”. Chính vì quan niệm này mà người tuổi Dần chuyển nhà là một trong những điều kiêng kị khi nhập trạch nhà mới để tránh những chuyện không may xảy ra trong tương lai.

Trong trường hợp người nhà tuổi Dần thì bạn nên nhờ người thân khác trong gia đình làm lễ thay mình. Bạn cũng không nên kỳ thị những người tuổi Dần quá mà hãy khéo léo chuyển hướng họ làm công việc khác để lánh đi chứ không nên xua đuổi.

4. Ngủ Tại Nhà Mới Mà Chưa Làm Lễ Nhập Trạch

Một điều đáng lưu ý trong những điều kiêng kị khi nhập trạch mà không phải ai cũng biết chính là bạn không nên ngủ trưa tại nhà mới trước lễ nhập trạch vì dân gian quan niệm rằng điều này tượng trưng cho bệnh tật và sự lười biếng. Sau khi nhập trạch bạn thoải mái ngủ nghỉ ở nhà mới mà không lo lắng gì nữa

5. Tranh Cãi Và Gây Gỗ Trong Khi Chuyển Nhà

Nói những điều không tốt và chửi tục trong ngày chuyển nhà tượng trưng cho mối quan hệ bất hòa trong cuộc sống gia đình sau này. Vì thế, trong những điều kiêng kị khi nhập trạch thì bạn cũng nên chú ý giữ bình tĩnh, tránh chửi tục, nói những điều xui rủi không hay.

Tránh tranh cãi, gây gỗ trong ngày đầu nhập trạch
Việc chuyển nhà mất nhiều công sức nhưng bạn cũng không nên gây gỗ tranh cãi để tránh phong thủy xấu

6. Chọn Ngày Không Hợp Tuổi, Ngày Xấu

Việc chọn ngày lành, tháng tốt để làm lễ nhập trạch có ý nghĩa lớn trong việc mang lại vận khí may mắn, suôn sẻ cho gia chủ. Vì vậy, một trong những điều kiêng kị khi nhập trạch chính là chọn ngày xấu, không hợp tuổi gia chủ như ngày ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch) và cũng không nên nhập trạch vào ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch.

7. Đem Chổi Cũ Và Những Điều Cũ Đến Nhà Mới

Chổi quét nhà, cây lau nhà để dọn dẹp, quét rác nhà cũ bị quan niệm là chứa đựng những bụi bẩn, rắc rối và điều xui rủi ở quá khứ. Do đó mà việc mang chổi cũ về nhà mới bị cấm kỵ và cho rằng kéo những điều không tốt từ nhà cũ về nhà mới. Bạn nên bỏ chổi cũ đi và sắm ngay cho gia đình một chiếc chổi mới khi chuyển sang nơi ở mới nhé

Nên Chọn Dịch Vụ Chuyển Nhà Uy Tín Và Chuyên Nghiệp

Đội ngũ nhân viên ở Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói
Đội ngũ nhân viên ở Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói

Việc lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp và uy tín sẽ giúp bạn có một hành trình chuyển nhà tốt đẹp, không xảy ra những chuyện không may. Công ty TNHH MTV TM DV Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề vận chuyển nhà, chúng tôi được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ nhất tại thành phố Hồ Chí Minh là một gợi ý dành cho bạn.

Mong rằng 7 điều kiêng kị khi nhập trạch trên đây sẽ giúp bạn tránh được những chuyện không may khi có cuộc sống mới tại ngôi nhà mới ở tương lai. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0932 501 319 để được nhận tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ ưu đãi nhất.

>>> Xem Ngay: Bảng Giá Cước Taxi Tải Chuyển Nhà Của Công Ty Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807