Cách đóng gói đồ thủy tinh an toàn khi vận chuyển đi xa

Đóng gói đồ thủy tinh an toàn khi vận chuyển đi xa

Đồ thủy tinh luôn mang lại những giá trị đắt tiền, sang trọng, bắt mắt nhưng lại rất mỏng manh, dễ vỡ. Do đó để đóng gói chúng, vận chuyển đồ thủy tinh thì không phải chuyện đơn giản. Trước khi đưa lên xe tải để vận chuyển hàng hóa, dù bạn là các cá nhân cần chuyển đồ đặc hay doanh nghiệp nhỏ chuyên kinh doanh những món đồ thủy tinh thì cũng cần nên biết cách đóng gói để hạn chế tối đa các rủi ro nứt bể. Dưới đây, với kinh nghiệm của mình, VietMoving sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói đồ thủy tinh từ A đến Z.

1. Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Những vận dụng bạn cần phải có:

  • Thùng carton hoặc hộp xốp: VietMoving khuyên rằng nên chọn loại thùng có kích thước nhỏ đến trung bình hơn thùng lớn vì trọng lượng của thùng sẽ nhẹ và dễ vận chuyển hơn.
  • Đồ dùng chống sốc: Giấy báo hoặc các khăn lau đồ thủy tinh mềm.

Đối với những doanh nghiệp, bạn nên có thêm những lớp bao xốp bong bóng để đảm bảo tốt nhất trong quá trình vận chuyển cũng như cho các bạn cảm giác món hàng được bảo vệ cẩn thận. Bao xốp có giá thành cao nên với các nhu cầu cá nhân, bạn có thể sử dụng chất liệu thay thế khác với mức giá thành rẻ hơn.

Trước khi bỏ đồ thuỷ tình vào thùng, bạn cần lót dưới đáy thùng một lớp mút xốp chống sốc êm ái. Gợi ý là bạn dùng giấy để tái chế hoặc giấy báo có mức độ mỏng vừa phải và bóp nhàu, sau đó và lót dưới đáy thùng.

2. Thứ tự xếp đồ đồ thủy tinh: món dày để ở dưới và mỏng ở trên

Sắp xếp những món đồ dể vỡ lên trên
Sắp xếp những món đồ dể vỡ lên trên

Nguyên tắc là các món đồ thủy tinh càng dày bạn hãy đóng gói chúng trước và để ở dưới. Ví dụ như các chiếc dĩa, khay, thớt nên được bao bọc trước và đặt dưới đáy hộp. Sau đó mới đến những tách trà và trên cùng thường là các ly rượu sang trọng và mỏng manh.

Tốt nhất là bạn nên đóng gói từng món một, không nên gộp chung lại nhiều món vì thủy tinh rất dễ bị trầy xước và tiếng “keng” khi va chạm sẽ làm cho bạn “toát mồ hôi” đấy.

3. Đóng gói đồ thủy tinh phải nâng niu từ trong ra ngoài

Mỗi loại món đồ thủy tinh sẽ có những cách đóng gói khác nhau tùy vào hình dáng và chất liệu. Mẹo cho bạn khi đóng gói là:

  • Vật dụng như dĩa và khay: Dùng giấy báo bọc lại hết toàn bộ;
  • Vật dụng như tách, chén: Đặt tách/chén lên chính giữa giấy báo và gấp giấy báo nhồi vô giữa phần trũng để bao trùm hết phần tách/chén;
  • Vật dụng cao, mảnh khảnh như ly rượu và ly cổ cao: Dùng giấy báo làm đầy phần bên trong ly. Đặt ly nằm trên tờ giấy báo và cuộn lại 3-4 lớp.

4. Lót thêm các lớp chống sốc phía trên

Sau khi xếp đồ vào thùng, bạn cần phải lót thêm những lớp báo nhàu nữa để chống sốc. Lót cao lên khoảng 5cm đến khi đụng tới nắp thùng trên. Bạn có thể tranh thủ để thêm những món đồ nhỏ, không dễ bị bể trong lớp lót này. Khi thùng carton được bảo vệ trên và dưới thì bạn có thể tự tin để vận chuyển lên xe rồi đấy.

5. Tìm kiếm đơn vị cung cấp thuê xe tải vận chuyển uy tín

Đơn vị đóng gói và vận chuyển uy tín - chuyên nghiệp
Đơn vị đóng gói và vận chuyển uy tín – chuyên nghiệp

Nếu có quá nhiều đồ mà bạn không đủ nguồn nhân lực thì cũng đừng nên quá lo lắng, hãy tìm kiếm những dịch vụ logistic để có lời khuyên về cách đóng gói đồ thuỷ tinh hoặc nếu bạn đóng gói để vận chuyển nhà thì hãy liên lạc ngay dịch vụ chuyển nhà. Với chuyên môn cao, họ sẽ có những cách đóng gói rất khoa học để giúp cho bạn và đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra với món đồ thủy tinh đắt giá.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ vận chuyển nào thì đừng quên VietMoving là một trong các công ty chuyên nghiệp và được công nhận sự uy tín. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ xe tải vận chuyển cho tất cả nhu cầu mà còn giúp bạn có một quy trình vận chuyển cực kỳ hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với VietMoving nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807

1800.9438