Cách khiêng vật nặng lên cầu thang khi chuyển nhà

Cách khiêng vật nặng lên cầu thang khi chuyển nhà

Những ngôi nhà tập thể hay một số khu nhà trọ, nhà trong ngõ nhách và nhà cũ làm từ lâu thường có cầu thang nhỏ. Điều này gây nên nhiều bất tiện rất lớn thì chúng ta có nhu cầu chuyển nhà, nhất là các món đồ lớn làm thế nào để di chuyển chúng qua được mà không gây xước xát, hư hỏng? Vậy các bạn hãy cùng tham khảo ngay những cách khiêng vật nặng lên cầu thang của chúng tôi để có thể vận chuyển đồ đạc nhanh chóng mà vẫn có thể đảm bảo an toàn nhé!

Bước 1: Đo đạc chiều rộng của cầu thang

Đầu tiên các bạn cần đo chiều rộng và chiều dài của cầu thang để biết được các món đồ nào có thể vận chuyển qua được và các món đồ nào không chuyển qua được mà cần phải sử dụng biện phát khác để nhanh chóng xử lý.

Việc ước lượng này cũng cần phải cần tính toán đến không gian, diện tích của người bê đồ sao cho thật thuận tiện nếu không rủi ro và có thể xảy ra tai nạn hay hư hỏng đồ đạc đang càng cao hơn.

Bước 2: Chia nhỏ đồ đạc để có thể di chuyển

Nếu cầu thang với không gian nhỏ thì khi chọn lựa thùng carton để đóng đồ bạn hãy chọn các thùng có chiều rộng nhỏ và chiều cao cao hơn hoặc sẽ chia thành nhiều thùng nhỏ để có thể dễ dàng di chuyển nhanh chóng hơn và đảm bảo sự an toàn cho cả người bê vác, cả đồ đạc.

Xem thêm: [MẸO HAY] Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Trọn Gói Chỉ Mất Nửa Ngày

Vận chuyển đồ đạc qua cầu thang hẹp
Vận chuyển đồ đạc qua cầu thang hẹp

Bước 3: Cách xử lý những món đồ to và nặng

Vậy với các món đồ có kích thước lớn thì cần xử lý thế nào?

  • Thứ nhất: với các món nội thất lớn nhưng có thể tháo lắp như: giường, tủ, bàn vi tính,… thì hãy tháo chúng ra để có thể di chuyển chúng xuống cầu thang dễ dàng.
  • Thứ hai: bạn có thể bê chéo có món đồ vật nếu chiều ngang của nó không vừa với không gian của cầu thang. Nếu đồ vật cũng không quá nặng bạn cũng có thể áp dụng theo cách này để chuyển đồ nhanh chóng và tiết kiệm sẽ chi phí hơn.

Còn nếu không thể tháo lắp cũng không thể để chéo chúng ra để vận chuyển thì bắt buộc bạn phải sử dụng công cụ thiết bị hỗ trợ để mang đồ vật từ trên tầng xuống mặt đất. Chẳng hạn như xe cần cẩu nhỏ, ròng rọc,… để kéo đồ vật từ trên cao xuống. Tuy nhiên cách này sẽ gây tốn thêm một chút chi phí.

Bước 4: Thanh lý các món đồ không cần thiết

Một số món đồ nội thất đã cũ hay có những kích thước lớn không tự vận chuyển ra bên ngoài được. Bạn cũng nên cân nhắc đến phương án thanh lý chúng cho nhà của chủ mới hoặc người thuê. Để đỡ mất công suy tính cách và vận chuyển chúng nhé!

Mong rằng với những cách khiêng vật nặng lên cầu thang mà VietMoving vừa chia sẻ. Hy vọng bạn có thể vận chuyển đồ đạc trong những khu nhà chật hẹp được an toàn và nhanh nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn mang vác vật nặng khi chuyển nhà mà các bạn cần biết

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807