[Chia sẽ] Cách chở hàng bằng xe máy chuyên nghiệp

[Chia sẽ] Cách chở hàng bằng xe máy chuyên nghiệp

Để tiết kiệm chi phí tối đa nhiều người đã lựa chọn phương án lựa chọn xe máy để vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên đây là dạng phương tiện khá thô sơ nên để chở hàng an toàn cần nắm được nhiều mẹo đóng gói và vận chuyển riêng. Theo dõi bài viết dưới đây của Dịch vụ chuyển nhà trọn gói VietMoving để có cách chở hàng bằng xe máy an toàn nhất.

Ưu điểm khi vận chuyển hàng bằng xe máy

Trước khi để tìm hiểu về các cách buộc dây chở hàng bằng xe máy hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving tìm hiểu lý do vì sao mà nhiều người thường lựa chọn chở hàng bằng xe máy khi vận chuyển nhà.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí chính là một trong những ưu điểm đầu tiên khi vận chuyển bằng xe máy. So với các phương tiện vận chuyển khác mà mọi người hay chọn như: xe tải, xe ba gác và xe lam… chi phí vận chuyển hàng hóa bằng xe gắn máy chí tốn bằng 1 phần 5. Bạn sẽ không cần phải bỏ tiền ra để thuê dịch vụ vận chuyển mà tranh thủ tận dụng xe trong nhà, nguồn nhân lực trong nhà để vận chuyển. Tất nhiên điều đổi lại là bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức cho mọi việc vận chuyển.

Di chuyển linh hoạt

Xe máy thiết kế cũng khá nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển vào những con ngõ ngách nhỏ mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào. Khi vận chuyển đồ đạc trong lúc vận chuyển nhà bạn sẽ di chuyển đến tận nơi ở mới dù cho có ngõ ngách rất nhỏ và khó đi. Đây cũng là một trong những ưu điểm khiến nhiều người đang lựa chọn loại xe máy chở hàng dù rất vất vả.

Vận chuyển hàng bằng xe máy sẽ linh hoạt hơn
Vận chuyển hàng bằng xe máy sẽ linh hoạt hơn

Cách buộc dây chở hàng xe máy

Để vận chuyển hàng hóa được thuận tiện hơn bằng xe máy đòi hỏi bạn sẽ phải có cách buộc dây chở hàng trên xe máy sao cho gọn gàng và chắc chắn nhất. Bởi chỉ đi trên đoạn đường sốc hoặc va chạm một chút nếu buộc lỏng lẻo là hàng sẽ rất dễ rơi vỡ, hỏng hóc lại mất an toàn đối với cả những người vận chuyển.

Vật nặng bên dưới nhẹ bên trên

Cách buộc dây chở hàng trên xe máy an toàn là hãy nắm các quy tắc hàng nặng lớn luôn để ở phía bên dưới và nhẹ lên trên. Sắp xếp hàng hóa như vậy sẽ làm thêm tăng độ gắn kết, sự chắc chắn và trọng tâm phải chắc chắn. Lúc này bạn có thể yên tâm mà vận chuyển hàng bằng xe máy.

Xếp hàng như xếp gạch

Hãy xếp hàng hóa như bạn đang xếp gạch. Nếu số hàng có cùng một kích cỡ và khối lượng thì việc sắp xếp như thế này cũng khá là đơn giản tuy nhiên trường hợp hàng hóa không cùng một kích cỡ khi xếp hãy đảm bảo hàng sẽ không được xếp cùng chiều với nhau. Ví dụ lớp hàng dưới chỉ để ngang thì lớp hàng bên trên để dọc. Mục đích vẫn là để tăng thêm mực độ gắn kết, hạn chế khoảng trống ở bên trong và sẽ tạo được sự an toàn hơn khi bạn vận chuyển hàng hóa bằng xe máy.

Buộc dây theo kiểu ép chặt

Buộc dây chở hàng kiểu ép chặt
Buộc dây chở hàng kiểu ép chặt

Khi hàng hóa đã được sắp xếp gọn gàng lên xe máy, sau đó lấy dây chun hoặc dây chuyên dụng để chở hàng chằng theo hướng từ phía bên hông này xe sang phía bên hông kia và cố gắng ép chúng chặt lại để tạo độ chắc chắn. Tuy nhiên không nên ép chặt quá vì dễ làm hỏng đồ bên dưới các bạn nhé! Đây chính là cách buộc dây chở hàng bằng xe máy khá là thông dụng.

Buộc dây vòng

Thêm một cách buộc dây chở hàng bằng xe máy nữa chắc chắn là bạn hãy buộc theo chiều vòng tròn. Tức là cột chặt một đầu dây cố định vị trí lại thật chắc chắn, tiếp theo đó kéo buộc một vòng tròn để cột chặt hàng lại thành một khối thống nhất ở trên yên xe máy. Lúc này bạn có thể hoàn toàn yên tâm chở hàng đi xa gần đều được.

Khi quyết định chọn dòng xe máy là phương tiện chính vận chuyển chính bạn cần nắm được cách chở hàng bằng xe máy sao cho thật an toàn và chắc chắn. Bởi trên đoạn đường di chuyển nếu như hàng bị rơi, đổ sẽ rất mất thời gian để mà sắp xếp lại từ đầu chưa kể gây ra những tình trạng hỏng hóc và thiệt hại đồ. Chúc các bạn vận chuyển hàng hóa được thuận lợi.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Rate this post

1800.9438

0975.806.739