[Chia sẻ] Cách vận chuyển bề bề đi xa vẫn giữ chất dinh dưỡng

[Chia sẻ] Cách vận chuyển bề bề đi xa vẫn giữ chất dinh dưỡng

Bề bề là một loại hải sản rất dinh dưỡng và có thịt thơm ngon. Nhiều người thường mua chúng về để chế biến hay làm quà tặng người thân nhưng đến khi chế biến thì chất lượng thịt sẽ không còn được như lúc tươi sống, bị nát, nhão và mất đi giá trị dinh dưỡng. Hãy cùng VietMoving chúng tôi tìm hiểu cách vận chuyển bề bề đi xa còn tươi sống và giữ được chất lượng nhất.

Những sai lầm khi bảo quản bề bề mang đi

Xuất phát từ các nhu cầu thực tế là du khách đang muốn mua bề bề về nhà để làm quà, chế biến cho gia đình. Thế nhưng nhiều người thường đơn giản chỉ nghĩ là mua bề bề tươi, sau đó đem cho vào thùng xốp và đóng đá là có thể bảo quản và có thể vận chuyển được qua đêm. Thế nhưng đến ngày hôm sau khi chế biến thì bề bề gần như sẽ không còn lại gì chỉ toàn nước và không thể ăn được.

Đây chính là sai lầm của rất nhiều người, vì bề bề là loại hải sản khó có thể mang đi xa được, và cũng không thể đóng đá, bỏ vào thùng xốp để vận chuyển vì tính đặc thù của loài này rất dễ chết. Một khi bề bề  đã chết thì thịt của chúng sẽ bị phân hủy ngay, tiêu đi rất nhanh chóng không còn lại gì.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Những cách vận chuyển hải sản tươi sống đi xa không bị ươn

Cách bảo quản bề bề tươi sống để mang đi xa

Khi bạn đi chơi xa và muốn mua bề bề về cho gia đình, người thân để làm quà tặng. Nhưng không biết cách để bảo quản bề bề tươi sống để bề bề vẫn giữ nguyên được hương vị và chất lượng. Chính vì thế mà các bạn cần tìm hiểu kỹ về cách bảo quản bề bề tươi sống này.

Thông thường để có thể mang được bề bề đến các nơi xa thì các bạn sẽ bảo quản bằng phương pháp sốc nhiệt đột ngột. Tức là cho bề bề vào trong nước có độ lạnh thích hợp để bề bề đi vào trạng thái ngủ đông rồi cho vào một túi ni lông và bơm oxy vào. Cột chặt và bỏ vào trong thùng xốp và dán kín.

Bảo quản và vận chuyển bề bề đi xa
Bảo quản và vận chuyển bề bề đi xa

Thứ 2 là bảo quản bề bề tươi sống bằng thuốc mê. Chỉ cần cho thuốc mê hải sản vào nước, bơm oxy vào là có thể vận chuyển bề bề tươi sống đi xa. Đây cũng là cách thông dụng của các nơi chuyên bán hải sản chuyên nghiệp và thường dùng để bảo quản những loại bề bề sống đi xa.

Còn cách đơn giản hơn và ít tốn kém hơn để có bề bề chất lượng cho gia đình và người thân đó chính là hấp chín sơ bề bề rồi cho đá lạnh vào thì có thể mang đi mà vẫn giữ nguyên được chất lượng của hải sản này.

Bề bề lưu trữ có thể để được trong vòng bao lâu?

Mặc dù bạn có thể vận chuyển bề bề tươi sống đem về nhà mà vẫn khỏe mạnh. Thế nhưng không nên để bề bề quá lâu vì bề bề bị sẽ gầy đi không còn hương vị bùi béo và thịt sẽ bị nhạt. Tốt nhất khi bề bề về đến nhà thì bạn không nên để quá 3 ngày còn với những loại hải sản tôm cá thì không nên để chúng quá 1 tuần. Nếu trong thời gian này mà các bạn không chế biến chúng thì cần sơ chế và cho vào cấp đông, trữ lạnh thì bề bề có thể lưu trữ được trong vòng 2-3 tháng. Tuy nhiên để cho thịt bề bề có chất lượng tốt nhất thì các bạn cần chế biến nó khi còn tươi sống.

Và nếu bạn không có thời gian để sơ chế, cấp đông bề bề, bảo quản để không bị mất thịt và những chất dinh dưỡng thì bạn hãy chọn mua bề bề đã được bóc nõn. Những sản phẩm này đã được các địa điểm hải sản đóng gói hút chân không sau đó để trong ngăn đá nên các bạn bạn hoàn toàn yên tâm bề bề sẽ không bị mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó.

Bạn có thể tham khảo thêm:

[Hướng dẫn] Cách vận chuyển ghẹ sống hiệu quả và còn tươi

[Hướng dẫn] Cách vận chuyển tôm sống đi xa vẫn giữ độ tươi

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807