[Bật mí] Chuyển Đến Nhà Mới Thuê Chúng ta nên Làm Gì?

Chuyển Đến Nhà Mới Thuê Chúng ta nên Làm Gì?

Chuyển đến nhà mới thuê nên làm gì? Việc nào cần làm thì mới không phạm phải những điều cấm kị hay không may mắn. Đây luôn là những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chuyển nhà. Làm những cách nào để nhà mới tăng vượng khí cũng như công việc êm xuôi hơn. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé

Chọn Ngày Đẹp Để Chuyển Nhà

Chọn ngày lành tháng tốt là việc quan trọng khi bạn chuyển nhà. Theo phong thủy, khi chuyển nhà bạn nên chọn ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa”, để chọn đúng ngày đẹp bạn có thể nhờ thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để chọn ra ngày lành tháng tốt, bạn cần dựa trên ngày âm lịch và ngày tháng năm sinh của gia chủ để có kết quả tốt nhất. Ngoài việc chọn ngày ra, thì bạn cũng nên chọn giờ đẹp để tiến hành chuyển nhà,  thời điểm tốt nhất là nên hoàn thành trước 3 giờ chiều trong ngày. Tránh chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí gia chủ.

Cúng Thổ Địa, Thần Linh, Gia Tiên Trước Khi Chuyển Nhà Mới

Vào Buổi chiều ngày chuyển nhà hãy nhớ thắp hương cúng thổ địa, thần linh, gia tiên phù hộ độ trì cho bạn bình an. Việc cúng thổ địa trước khi chuyển nhà được xem là việc thông báo, xin phép thần linh được nhập trạch vào nhà mới, cầu mong thần linh,gia tiên phù hộ để gia đình luôn gặp may mắn. Mâm lễ dâng thần linh, thổ địa gồm trầu cau, hương hoa, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo và mâm lễ mặn rượu thịt, xôi gà…

Cúng Nhập Trạch Khi Chuyển Nhà
Cúng Nhập Trạch Khi Chuyển Nhà

Xông Nhà Nhằm Xua Đi Chướng Khí

Khi một căn nhà lâu ngày không có người sinh sống sẽ tích tụ nhiều âm khí. Việc xông nhà làm xua tan đi âm khí và đuổi đi các loại côn trùng gây hại. Thuốc xông nhà là hỗn hợp rễ cây, hương liệu, trầm và hương thơm. Đốt hỗn hợp thuốc xông vào cái ấm bằng đất, để khói bay ra từ vòi tỏa ra khắp nhà.

Khi xông nhà hãy nhớ mở hết tất cả cửa chính và cửa sổ để xả đi hết khí xấu theo khói xông đẩy ra khỏi nhà. Nguyên tắc xông là đi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, bạn lưu ý xông kỹ những góc tường và nhớ bật đèn để tăng nhiệt khí, dương khí.

Mang Đồ Đạc Và Bếp Lửa Vào Nhà Đầu Tiên

Theo quan niệm phong thủy, đồ đạc trong nhà phải do chính tay người trong gia đình dọn chuyển đến, vật dụng đầu tiên mang tới nhà là chiếu và bếp lửa, không mang bếp điện, chổi, … Bài vị cúng gia tiên cũng phải do bạn tự tay mang đến, những người còn lại trong gia đình đi theo sau, tay cầm tiền của đi theo.

Xem thêm: Thủ tục chuyển về nhà mới – Cúng nhập trạch chuyển nhà?

Đun Nước Sôi, Mở Vòi Nước Chảy

Mục đích của việc đun nước sôi, mở vòi nước thể hiện sự dồi dào tài lộc, tiền vào như nước. Trong ngày đầu tiên dọn tới nhà mới, gia đình cần đun một ấm nước sôi và mở các vòi nước chảy chậm trong thời gian lâu, khi mở vòi nước bạn nên đậy các bồn tắm, bồn rửa bát trong nhà. Ngoài mong ước tài lộc đầy nhà, việc làm này còn tượng trưng cho sự no đủ, vạn sự như ý. Các phòng trong nhà bật quạt lên cho gió thổi các hướng nhưng không được để gió thổi ra hướng chính.

Đun nước sôi tạo may mắn tài lộc cho gia chủ
Đun nước sôi tạo may mắn tài lộc cho gia chủ

Treo Phong Linh Để Dẫn Khí Luân Chuyển Cho Nhà Bạn

Theo phong thủy, phong linh là vật dẫn khí luân chuyển trong nhà, bạn nên chọn loại phong linh bằng kim loại, phát ra âm vực cao, âm thanh của phong linh có thể xua tan đi tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ, đồng thời cũng báo hiệu nhà đã có người cư ngụ, dương khí đang có ở đây, cảnh báo người âm hãy tránh xa. Bạn hãy treo phong linh ở một vài nơi trong nhà như cửa ra vào hay cửa sổ.

Giữ Tâm Trạng Vui Vẻ Trong Ngày Chuyển Đến Nhà Mới

Chuyển nhà nghĩa là bắt đầu một sự khởi đầu mới, mọi thứ nên được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Trong ngày chuyển nhà nên làm những việc tốt, không được giận dữ, mắng mỏ người khác, đặc biệt là trẻ con.

Giữ Tâm Lý Vui Vẻ Trong Ngày Chuyển Nhà
Gia Đình Vui Vẻ Mang Lại Nhiều May Mắn

Để Đèn Sáng Trong 3 Đêm Đầu Tiên Ở Nhà Mới Kể Từ Sau Ngày Chuyển Nhà

Việc để đèn sáng trong 3 đêm đầu tiên khi mới chuyển tới nhà mới nhằm sinh vượng khí và duy trì vượng khí không bị tắt. Đồng thời trong đêm đầu tiên, gia chủ nên đi ngủ vài phút rồi lại trở dậy làm việc trở lại rồi tiếp tục ngủ, tượng trưng cho việc đi ngủ sẽ lại trở dậy, xua đi quấy nhiễu của âm khí, mang may mắn và bình an tới cho gia đình.

Những chia sẻ trên đây phần nào cũng giúp bạn trả lời được câu hỏi chuyển đến nhà mới thuê cần phải làm gì, hy vọng bạn sẽ có những chuẩn bị chu đáo nhất cho những ngày chuyển nhà sắp tới. Nếu còn đang băn khoăn về đồ đạc, nhân lực cho ngày chuyển nhà, hãy sử dụng Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói của chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Thủ tục về nhà mới lấy ngày đúng phong thuỷ

Chuyển về nhà mới cần làm gì để diễn ra thuận lợi

3/5 - (1 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807