Cách sắm lễ chuyển phòng làm việc đẩy đủ nhất

Sắm lễ chuyển phòng làm việc

Sắm lễ chuyển phòng làm việc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi chuyển văn phòng mới. Tuy nhiên, cần sắm những gì cho đầy đủ? Khi cúng chuyển văn phòng cần phải chú ý những gì? Cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Có cần phải cúng chuyển văn phòng không?

Chuyển văn phòng có thể ảnh hường đến công việc, do địa điểm giao dịch thay đổi sẽ làm cho lượng khách hàng tiếp cận bị xáo trộn. Do đó, việc chuyển văn phòng có thể ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh. Ngoài ra, có một nhà kinh doanh cho rằng việc chuyển văn phòng không hợp phong thủy là một trong những yếu tố làm cản trở sự phát triển của công ty.

Chuyển văn phòng làm việc
Chuyển văn phòng làm việc

Ông bà ta ngày xưa rất chú trọng đến việc “xin phép” thần linh khi chuyển nơi ở vì cho rằng “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Người ta tin rằng nếu nghi thức cúng văn phòng được thực hiện đúng cách, các vị thần hộ mệnh sẽ phù hộ độ trì, phù hộ cho con người gặp nhiều may mắn, tài vận, tránh những điều xui xẻo. Nhờ vậy, sau này làm ăn buôn bán dễ dàng, thuận lợi.

Ngoài ra, làm lễ cúng văn phòng làm việc là một buổi lễ quan trọng giúp giám đốc và nhân viên cảm thấy an tâm và tập trung vào công việc hơn.

Sắm lễ chuyển phòng làm việc

Để sắm lễ chuyển phòng làm việc đầy đủ ý nghĩa bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau đây:

  • Một mâm lễ cúng đồ mặn bao gồm: thịt, gà, xôi…đèn, hoa tươi. Đối với việc chọn mua hoa thì nên mua hoa huệ, cúc, hoa bách hợp…và phải đảm bảo rằng những loại hoa này phải còn tươi, không bị dập úng.
  • Chuẩn bị đủ 5 loại trái cây khác nhau tượng trưng cho 5 hành trong ngũ hành.
  • Vàng mã, trầu cau, bánh kẹo, nước, rượu và trà mỗi loại 3 chén.
  • Bắt buộc phải chuẩn bị bài vị, bát nhang.
  • Một bộ bàn cái ghế đã qua sử dụng.
  • Mua chổi quét nhà mới.

Việc sắm lễ chuyển phòng làm việc có thể đơn giản không nhất thiết phải quá cầu kỳ, chỉ cần chúng ta có tấm lòng chân thành, bày tỏ được lòng thành kính đối với thần linh là được.

Sắm lễ cúng chuyển văn phòng
Sắm lễ cúng chuyển văn phòng

Thủ tục làm lễ cúng văn phòng làm việc

Sau khi sắm lễ chuyển phòng làm việc, bạn sẽ tiến hành thủ tục nhập trạch. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi chuyển đến văn phòng mới, thủ tục nhập trạch rất quan trọng. Và được hiểu đơn giản là việc bạn báo tin cho thần linh vùng đất mà bạn sắp chuyển đến.

Để quá trình này được diễn ra thuận lợi, bạn phải chọn một ngày và giờ tốt hợp với tuổi và mệnh của người lãnh đạo của doanh nghiệp hoặc văn phòng. Người ta dùng sách xem số mệnh hoặc nhờ đến các thầy bói nổi tiếng để chọn ngày chuyển văn phòng tốt nhất. Vì lựa chọn ngày tháng không tốt có thể gây hại đáng kể cho hoạt động kinh doanh trong tương lai của công ty.

Gia chủ nên ghi nhớ và tham khảo các bài cúng sau khi chọn được ngày thuận lợi, nhất là trong lễ cúng chuyển đến nơi làm việc mới.

Nghi thức cúng bái

Mâm cúng cần được đặt đúng hướng phong thủy, hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu công ty, văn phòng, sau khi lễ chuyển văn phòng mới đã được chuẩn bị chu đáo. Chủ doanh nghiệp sẽ làm lễ cúng, đọc văn khấn, thắp hương sau khi tới giờ thích hợp. Chúng ta sẽ đốt tiền vàng bạc sau khi hương tàn, sau đó chúng ta cùng dùng bữa tại bàn.

Nghi thức cúng lễ
Nghi thức cúng lễ

Trên đây là những chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về cách sắm lễ chuyển phòng làm việc. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị đồ cùng đầy đủ nhất. Chúc bạn có một ngày chuyển chuyển văn phong suôn sẻ nhất.

>>> Xem thêm: Tết nên bán gì kiếm lời nhất? Các ý tưởng kinh doanh dịp tết lời khủng nhất

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Lể cúng chuyển văn phòng cần sắm những gì?

Để sắm lễ chuyển phòng làm việc đầy đủ ý nghĩa bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau đây: Một mâm lễ cúng đồ mặn, 5 loại trái cây khác nhau, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo, nước, rượu và trà mỗi loại 3 chén, chuẩn bị bài vị, bát nhang, bàn cái ghế đã qua sử dụng, chổi quét nhà mới.

⭐⭐⭐Tại sao cần làm lễ cúng văng phòng làm việc?

Làm lễ cúng văn phòng làm việc là một buổi lễ quan trọng giúp giám đốc và nhân viên cảm thấy an tâm và tập trung vào công việc hơn.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807