[Giải đáp] Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Nên vui vẻ trong quá trình chuyển nhà

Chuyển nhà là công việc rất quan trọng nên có rất nhiều gia chủ thắc mắc không biết có nên chuyển nhà vào ngày rằm không? Khi chuyển nhà, gia chủ cần làm đúng theo các nguyên tắc phong thủy cơ bản để có một khởi đầu mới thuận lợi. Vậy hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được chuyển nhà vào ngày rằm có được không nhé!

Quan niệm về ngày rằm trong phong thủy

Ngày 15 tháng Giêng âm lịch là ngày rằm. Người dân thường đến chùa vào ngày rằm để cúng bái hoặc thắp hương lễ thần linh tại nhà. Làm lễ cúng gia tiên vào ngày rằm là tục truyền thống có từ rất lâu đời của người Việt Nam. Mọi người sẽ thờ cúng và bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên vào ngày rằm bằng cách thắp hương. Cũng như mong muốn tổ tiên sẽ phù hộ cho gia đình gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Vậy có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Theo các chuyên gia phong thủy về nhà ở, người ta cho rằng ngày rằm là ngày có sự minh bạch của mặt trăng và mặt trời. Thần linh và tổ tiên giao tiếp với mọi người vào ngày này. Mọi người có thể dễ dàng thực hiện mong muốn của mình nếu họ thành tâm cầu nguyện. Ngoài ra, lễ cúng vào ngày này cầu mong cho con người luôn sáng suốt để đuổi những điều xấu xa trong lòng.

Quan niệm phong thủy về ngày rằm
Quan niệm phong thủy về ngày rằm

Ông bà ta thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhiều người vẫn chọn cách không di dời trong ngày này. Tuy nhiên, việc tránh chuyển nhà vào ngày rằm vẫn là điều mê tín. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy việc chuyển nhà vào ngày rằm âm lịch là điều hoàn toàn có thể làm được. Vì thế, bạn có thể tiến hành kế hoạch chuyển nhà vào ngày rằm mà không lo phạm phải những điều kiêng kỵ.

Vậy có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Như vậy có thể thầy rằng việc chuyển nhà vào ngày rằm cũng giống như những ngày khác. Nếu ngày đó không xung khắc với tuổi của gia chủ thì bạn hoàn toàn có thể chuyển nhà vào ngày rằm.

Không có minh chứng thuyết phục nào về việc tránh chuyển nhà vào ngày rằm. Con người thường xuyên sống và làm việc theo lịch dương trong xã hội hiện đại. Để tránh bỏ lỡ giờ tốt, việc chuyển nhà ngày rằm cần được cân nhắc nếu ngày đó thuận lợi và hợp với tuổi, đường tài lộc của gia chủ.

Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc phong thủy khi chuyển nhà vào ngày rằm. Đó là phải chọn ngày giờ tốt để chuyển nhà, làm lễ xin phép thần linh và tổ tiên trước khi lau dọn, di dời bàn thờ, bát hương. Sau đó xin phép di chuyển tổ tiên thần linh sang một bên để bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ. Như vậy là bạn đã biết được có nên chuyển nhà vào ngày rằm không rồi đấy!

Chuyển nhà vào ngày rằm
Chuyển nhà vào ngày rằm

Chuyển Nhà Vào Ngày Rằm Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mọi người đều nhận thức được rằng ngày rằm giữa tháng, theo lịch âm, là thời điểm ảnh hưởng tâm linh đặc biệt mạnh mẽ. Ngoài ra, nhiều người thực sự có những khoảng thời gian bận rộn vào giữa tháng. Tìm hiểu những việc bạn cần làm để sẵn sàng cho việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi.

Chuẩn bị kinh tế và các chi phí phát sinh

Cho dù bạn quyết định chuyển nhà một mình hay nhờ sự hỗ trợ chuyển nhà chuyên nghiệp thì bạn vẫn phải lập kế hoạch cho các chi phí phát sinh và tài chính của mình. Bạn phải mua những vật phẩm may mắn để mang vào nhà mới vào ngày nhập trạch.

Chuẩn Bị Về Thời Gian

Vào ngày rằm Âm lịch, việc chuyển nhà cần có sự sắp xếp cẩn thận giữa công việc, sinh hoạt thường ngày và cả chuyện cá nhân. Hãy xem xét các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận nếu bạn quyết định tự chuyển nhà để tránh ảnh hưởng đến những công việc khác của gia đình bạn. Tuy nhiên, việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Chuẩn bị thời gian chuyển nhà
Chuẩn bị thời gian chuyển nhà

Chuẩn Bị Về Phương Diện Tâm Linh

Về phương diện tâm linh, gia chủ nên trao đổi với người am hiểu về phong thủy, tướng số để xác định xem ngày rằm chuyển nhà đó có hợp với tuổi mệnh của gia chủ không. Bạn cũng phải chuẩn bị lễ vật, đồ đạc cho lễ nhập trạch theo đúng phong tục Việt Nam.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc có nên chuyển nhà vào ngày rằm không? Hy vọng những thông tin này của Chuyển Nhà Viet Moving sẽ giúp bạn có một ngày chuyển nhà không phải trăn trở, đắn đo hay lo lắng sẽ phạm phải những điều kiêng kỵ gì. Chúc bạn có một ngày chuyển nhà suôn sẻ nhé!

>> Xem thêm: Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 7 năm 2022 chuẩn phong thủy

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Việc chuyển nhà vào ngày rằm cũng giống như những ngày khác. Nếu ngày đó không xung khắc với tuổi của gia chủ thì bạn hoàn toàn có thể chuyển nhà vào ngày rằm.

⭐⭐⭐Khi chuyển nhà vào ngày rằm cần phải chuẩn bị những gì?

Chuyển bạn vào ngày rằm bạn cần phải chuẩn bị kinh tế và các chi phí phát sinh, chuẩn bị về thời gian và về vấn đề tâm linh.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807