Cổng nhà phong thủy và cách bố trí cổng nhà tốt nhất

Cổng nhà phong thủy

Cổng nhà phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng với ngôi nhà, nó ảnh hưởng cả về mặt thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà. Cổng nhà được coi là nơi dẫn khí vào nhà, giúp ngôi nhà tránh được những tác nhân xấu bên ngoài. Vậy thiết kế cổng nhà theo phong thủy như thế nào? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xác định hướng của cổng chính

Cổng nhà vừa mang lại tính thẩm mỹ vừa có phong thủy tốt là một quan điểm rất được ủng hộ trong thiết kế xây dựng nhà đẹp. Cổng nhà phong thủy giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Lưu ý là khi xây cổng nhà cũng phải hợp hướng theo Ngũ Hành.

Xác định hướng cổng chính
Xác định hướng cổng chính

Vị trí cổng hợp phong thủy, theo cung mệnh của chủ nhà

Nếu bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên mở cổng ở hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng theo hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam.

Tùy vào mỗi cung mệnh các bạn mà cũng cần tránh những hướng sau:

 • Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì nên tránh xây cổng nhà phong thủy theo hướng Nam. Vì hướng Nam thuộc hành Hoả. Mà hành Hoả lại khắc với hành Kim nên sẽ vô cùng bất lợi cho chủ nhà.
 • Bạn thuộc mệnh Mộc thì khi xây cổng nên tránh hướng Tây Bắc và hướng Tây. Vì theo thuyết phong thuỷ, hai hướng này thuộc hành Kim. Mà hành Kim lại tương khắc với hành Mộc. Do đó, sẽ ảnh hưởng xấu cho gia chủ.
 • Bạn thuộc mệnh Thuỷ thì không nên xây hướng cổng theo hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Vì theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này đều thuộc mệnh Thổ. Mà hành Thổ thì khắc hành Thuỷ nên nếu xây cổng theo hai hướng này thì sẽ rất bất lợi cho gia chủ.
 • Nếu bạn thuộc mệnh Hoả thì không nên xây cổng nhà theo hướng Bắc. Bởi theo thuyết phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà hành Thuỷ và hành Hoả lại tương khắc với nhau. Do đó sẽ không tốt cho gia chủ.
 • Bạn thuộc mệnh Thổ thì không nên xay cổng nhà theo hướng Đông Nam và hướng Đông. Do hai hướng này đều thuộc hành Mộc. Mà Mộc lại tương khắc với Thổ. Vì vậy cũng ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.
Thiết kế cổng theo cung mệnh
Thiết kế cổng theo cung mệnh

Những lưu ý khi bố trí cổng nhà

Bạn có thể bố trí cổng nhà phong thủy một cách đúng theo phong thủy bằng cách làm tuân theo các lưu ý khi bố trí cổng nhà. Cổng nhà phong thủy sẽ đem tới nhiều điều may mắn cho gia đình của bạn. Căn cứ vào môi trường xung quanh nhà để mở cổng. Ví dụ như địa hình trước nhà, bên cao bên thấp hay là bằng phẳng. Theo quan niệm bát quái, mở cổng nhà để thu hút vận khí vào nhà.

 • .Địa hình ở bên trái thấp (Thanh Long), bên phải cao (Bạch Hổ) thì nên bố trí cổng nhà hướng về phía bên trái (Thanh Long).
 • Nếu địa hình bên phải thấp, bên trái cao thì nên bố trí cổng nhà về hướng bên phải (Bạch Hổ)
 • Nếu địa hình của ngôi nhà bằng phẳng thì nên bố trí cổng nhà ở giữa nhà hoặc sân.

Phong thủy cổng nhà nên mở ra hay mở vào trong nhà?

Điều không thể thiếu khi xây dựng cổng nhà phong thủy là kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Bạn có thắc mắc rằng cổng nhà nên mở ra hay mở vào trong nhà không? Cửa cổng mở ra hay mở vào có phong thủy tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu nội dung sau:

Chiều mở của cổng rất quan trọng trong phong thủy. Vì đây là nơi mà những luồng khí bên trong và ngoài ngôi nhà giao thoa với nhau. Để thu hút được luồng khí tốt vào nhà, đem lại nhiều may mắn thì chúng ta nên mở cổng hướng ra ngoài nhà. Tiền bạc có thể bị thất thoát nếu chúng ta mở cổng hướng vào trong nhà. Bạn có thể treo gương trên tưởng để mở không không gian nếu cổng nhà bị mở vào trong.

Chiều mở cửa cổng
Chiều mở cửa cổng

Kiểu dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng nhà phong thủy phải hợp với trạch mệnh.

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Thổ

Cổng cho người thuộc mệnh Thổ nên có kiểu dáng vuông vức, kết hợp cùng tường rào xây bằng vật liệu gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp phong thủy.

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Kim

Cổng nhà phong thủy cho người thuộc mệnh Kim nên làm cổng có kiểu dáng cong tròn, sử dụng gam màu xám ghi, trắng, bạc, nên sử dụng vật liệu là kim loại.

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc nên thiết kế cổng nhà có họa tiết hoa lá với nhiều thanh song song, sử dụng gam màu xanh lá cây và vật liệu bằng gỗ.

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với thiết kế cổng nhà có các nét nhọn, vát chéo và sử dụng gam màu đỏ, nâu hoặc cổng ở trên có mái ngói nhọn.

Cổng nhà cho người mệnh Hỏa
Cổng nhà cho người mệnh Hỏa

Cổng nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Còn cổng cho người thuộc mệnh Thủy thì màu phù hợp sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, có thiết kế hoa văn uốn lượn mềm mại.

Thực tế thì tùy vào từng địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nhà phong thủy sẽ được thiết kế theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự bàn tán từ người khác, vừa không làm cho ngôi nhà quá tách biệt với môi trường xung quanh, hòa hợp với tự nhiên và cảnh quan toàn khu.

Những lưu ý khi xây dựng phong thủy cổng chính

Gia chủ sẽ cảm thấy bất an nếu phong thủy cổng chính xấu. Bạn sẽ cảm thấy bình yên hơn nhờ kích thước của cánh cổng hợp phong thủy, cách bố trí cổng nhà hợp phong thủy.

Cụ thể, nhưng lưu ý khi xây dựng cổng nhà như sau:

 • Để ô tô vào nhà dễ dàng, lối vào phải rộng rãi, dễ vào.
 • Trồng cây lớn trước cổng sẽ cản lối đi và tệ hơn là hạn chế luồng khí tốt vào nhà, điều này sẽ cản trở vận may đến với bạn và gia đình. Bạn phải duy trì khoảng cách an toàn giữa cây và cổng nếu bạn trồng cây trước cổng. Tuy nhiên, tránh che cổng bằng quá nhiều cây cối um tùm.
 • Việc đi lại cũng bị ảnh hưởng bởi lối vào của cổng nhà phong thủy. Vận khí vào nhà ít hoặc mất cân bằng nếu lối đi hẹp. Các lối đi nhỏ khó đi lại vì thiếu tầm nhìn.
 • Lối vào phải được thiết kế tam bậc nếu ngôi nhà nằm trên dốc. Gia chủ sẽ khó cất giữ tiền bạc nếu tam cấp không quá dốc do bậc tam cấp hẹp và dốc.
 • Dựa trên sự sinh hợp của ngũ hành của bạn để chọn màu sơn của cổng.
Lưu ý khi xây dựng cổng chính
Lưu ý khi xây dựng cổng chính

Những điều kiêng kỵ khi xây dựng cổng nhà

Cụ thể, khi xây dựng cổng nhà phong thủy bạn bên tránh những điều kiêng kỵ sau:

 • Cổng phải được xây dựng vuông vắn và ngay ngắn, nó không nên có hình dạng như một cái vòm vì điều đó sẽ không tốt cho tài vận của gia chủ.
 • Bạn không nên thiết kế cổng nhà đối diện với tòa nhà hình lục lăng hoặc tháp nhọn. Nếu có thì phải sử dụng các công cụ hóa sát như gương cầu lồi để hóa giải.
 • Trước cổng không được có cây khô.
 • Đặt vật hóa giải như đôi sư tử đá đực và cái (hai tượng nhìn vào nhau), nếu hai bên cổng có sát khí (như dường thẳng vào, đường vòng cung đỉnh lồi chiếu thẳng).
 • Không nên bố trí cổng nhà phong thủy đối diện với bếp: Theo quan niệm xưa, bếp là trái tim của căn nhà. Đồng thòi, nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Do đó, nếu bạn bố trí cổng đối diện bếp thì tài vận sẽ bị bay ra ngoài.
 • Vị trí của cổng cần tránh thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa chính của ngôi nhà vìi “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí sẽ đi theo đường thẳng”.
 • Bạn không nên làm núi giả, đặt tảng đá đối diện với cổng chính, vì như thế sẽ gây sát khí không lợi.
Kiêng kỵ khi xây dựng cổng chính
Kiêng kỵ khi xây dựng cổng chính

Trên đây là chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về cổng nhà phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng được mộ chiếc cổng đẹp và hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: Nằm mơ thấy chuyển nhà đánh số gì mang lại may mắn

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Gia chủ mệnh Mộc nên thiết kế cổng nhà như thế nào?

Người thuộc mệnh Mộc nên thiết kế cổng nhà có họa tiết hoa lá với nhiều thanh song song, sử dụng gam màu xanh lá cây và vật liệu bằng gỗ.

⭐⭐⭐Cổng nhà nên mở ra hay mở vào trong nhà?

Để thu hút được luồng khí tốt vào nhà, đem lại nhiều may mắn thì chúng ta nên mở cổng hướng ra ngoài nhà. Tiền bạc có thể bị thất thoát nếu chúng ta mở cổng hướng vào trong nhà. Bạn có thể treo gương trên tưởng để mở không không gian nếu cổng nhà bị mở vào trong.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807