[Hướng dẫn] Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường

[Hướng dẫn] Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường

Việc sử dụng máy lạnh đúng cách không chỉ giúp đem lại luồng không khí trong lành, mát mẻ mà còn giúp nâng cao được chất lượng cuộc sống cho người dùng. Bên cạnh việc sử dụng thì việc lắp đặt máy lạnh sao để đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian nhất là đối với những cửa hàng, văn phòng,… rất được nhiều người đang quan tâm. Sau đây, VietMoving xin chia sẻ đến các bạn cách đi ống đồng máy lạnh âm tường đúng chuẩn để giúp máy hoạt động hiệu quả và nâng cao được tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Tại sao bạn nên lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường?

So với cách lắp đặt máy lạnh thông thường thì cách lắp đặt ống đồng máy lạnh âm trần sẽ giúp cho người dùng chủ động hơn trong công việc chọn vị trí máy lạnh so với vị trí những loại đồ dùng khác. Bởi vì thông thường, máy lạnh được lắp đặt sau khi hoàn thiện những nội thất khác như tủ, kệ, bàn,… sẽ khó chọn được vị trí lắp như ý.

Với đường ống đồng đặt âm tường sẽ giúp cho không gian phòng đẹp hơn, không chằng chịt dây nhợ,… tăng thêm tính thẩm mỹ sang trọng cho căn phòng.

Ngoài ra, khi lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường còn giúp cho việc bảo vệ ống đồng tốt hơn khỏi những tác nhân ngoại cảnh gây hư hỏng, rỉ sét dẫn đên rò rỉ.

Khi nào nên lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường?

Lắp đặt máy lạnh máy lạnh âm tường
Lắp đặt máy lạnh máy lạnh âm tường

Nếu bạn có ý định lắp đặt máy lạnh âm trần, thì bạn cần thực hiện việc đi ống đồng ngay trong quá trình xây dựng nhà. Việc chọn đúng thời điểm sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Để việc đi ống đồng diễn ra được thuận lợi, không tốn quá nhiều thời gian, quá trình thi công sẽ không làm ảnh hưởng đến những đường ống khác được lắp đặt trước đó, bạn nên lưu ý đến thời điểm phù hợp để lắp đặt đường ống:

  • Việc lắp đặt ống đồng có thể thực hiện ngay sau khi đã hoàn thiện xong tường và đổ sàn.
  • Nếu nhà bạn đang có ý định đóng thạch cao trên trần hay trên cột nhà để trang trí, thì việc lắp đặt đường ống đồng máy lạnh âm trần phải được thực hiện trước.

Ngoài ra còn có các công trình sửa chữa cải tạo khác thì việc thực hiện thi công lắp đặt đường ống trước khi thực hiện những công đoạn tái tạo tu sửa sẽ tránh việc thi công va chạm vào đường ống khác.

Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường đúng chuẩn kỹ thuật

Đầu tiên để quá trình lắp đặt ống đồng âm tường cho máy lạnh hiệu quả thì bạn nên lưu ý đến việc chọn nguyên vật liệu như sau:

Ống đồng dẫn gas

Việc lựa chọn loại ống đồng dẫn gas tốt là vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn các loại ống đồng chính hãng và có thương hiệu. Căn cứ vào công suất của điều hòa, bạn hãy cân nhắc đến việc lựa chọn ống đồng có kích thước phù hợp và đảm bảo độ bền.

Dây điện

Dựa vào công suất của máy lạnh mà bạn hãy tính toán để lựa chọn loại dây điện có tiết diện thích hợp. Hiện nay, trên thị trường dây điện cadivi và daphaco đang được đánh giá rất cao về chất lượng và được nhiều khách hàng sử dụng.

Quy trình thi công ống đồng máy lạnh âm tường
Quy trình thi công ống đồng máy lạnh âm tường

Gen cách nhiệt

Gen cách nhiệt hay còn gọi là bảo ôn giúp ống đồng tránh bị oxi hóa và bảo vệ ống đồng trước các tác động của môi trường, đảm bảo độ bền cho ống đồng máy lạnh và tránh để ống đồng bị rò rỉ hay hỏng hóc.

Sau khi đã chọn đủ vật tư, cách đi ống đồng máy lạnh âm trần đúng chuẩn nên được thực hiện theo một quy trình sau:

Bước 1: Xác định thời điểm thi công đường ống đồng

Thời điểm tốt nhất để lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường đó là sau khi tháo gỡ hết phần cốt pha sàn. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện công việc đục khoan và đảm bảo tiến độ thi công.

Bước 2: Xác định vị trí đi đường ống máy lạnh âm tường.

Sau khi ống đồng đã được cố định ở vị trí xác định, hãy trét lại các chỗ đã đục khoan trên tường, trên trần nhà. Nếu đường ống đi vào trục kỹ thuật lên trên mái và phải đảm bảo ngay điểm lên trên mái đẩy được nước lên.

Thực hiện quy trình kiểm tra đường ống đúng theo tiêu chuẩn như dùng máy để đo áp lực xem đường ống có bị rò rỉ xuất hiện hay không, dùng những nút cao su bịt kín các đầu co để nước mưa, tạp chất hay côn trùng sẽ không bị rơi vào đường ống điều hòa được lắp đặt.

Những lưu ý khi đi ống đồng máy lạnh âm tường

Trong quá trình lắp đặt ống đồng máy lạnh âm trần, để đảm bảo máy hoạt động tốt cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Các lưu ý khi đi ống đồng máy lạnh âm tường
Các lưu ý khi đi ống đồng máy lạnh âm tường
  • Khoảng cách dàn lạnh và dàn nóng phải được đảm bảo, mức độ chênh lệch tầm khoảng 5m để tránh làm giảm công suất của thiết bị.
  • Đảm bảo bọc cách nhiệt tốt với các bộ phận ống đồng, dây điện, cách nhiệt, simili được nối từ dàn lạnh đến dàn nóng.
  • Sử dụng loại ống nhựa cứng và chôn vào trong tường đối với ống nước thải xả từ dàn lạnh.
  • Dây điện phải có tiết diện phù hợp với công suất máy lạnh để đảm bảo hoạt động bình thường.
  • Nối từ công tắc bảo vệ đến vị trí lắp dàn lạnh để việc cấp nguồn điều hòa được đảm bảo.
  • Tránh thất thoát hơi lạnh và tạo luồng gió lưu động, quạt thông gió phải được lắp ở vị trí thuận lợi.
  • Bố trí dàn nóng, dàn lạnh phù hợp với giá trị thẩm mỹ trong ngôi nhà và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Qua các thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có được các thông tin hữu ích về cách lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường và lắp đặt được cho căn phòng của mình thêm phần sang trọng và tinh tế nhé!

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807