[Hướng dẫn] Những cách đóng gói, vận chuyển rau tránh bị dập nát

[Hướng dẫn] Những cách đóng gói, vận chuyển rau tránh bị dập nát

Rau củ quả vốn là những loại mặt hàng dễ bị hư hỏng khi vận chuyển hàng nhanh, đường xa nếu như không biết đóng gói đúng cách. Bài viết dưới đây Dịch vụ chuyển nhà trọn gói VietMoving sẽ hướng dẫn chi tiết những cách vận chuyển rau đi xa đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chọn đúng loại xe tải phù hợp trước khi vận chuyển rau đi xa

Để áp dụng đúng cách vận chuyển rau điều đầu tiên bạn cần phải chọn đúng loại xe phù hợp nhất. Với những loại rau tươi cần phải chọn những dòng xe vận tải container lạnh hoặc xe tải lạnh giữ nhiệt độ phù hợp. Riêng những loại rau xanh không bắt buộc phải dùng xe container lạnh thì các doanh nghiệp, đơn vị thường chỉ thuê những loại xe tải bình thường.

Tuy nhiên, nếu như thuê xe tải thường vận chuyển rau đi xa, bạn cần phải đặc biệt lưu ý hãy dùng đến nước đá hoặc gel đóng gói chung với rau để đảm bảo được nhiệt đồ và độ tươi ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua những loại thùng đựng rau củ quả chuyên dụng để tránh bị va đập dẫn đến dập nát trong quá trình vận chuyển đi xa.

Những cách vận chuyển rau đi xa hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Như đã nói ở trên để luôn đảm bảo được độ tươi ngon của rau của các bạn có thể bảo quản, đóng gói với những loại thùng chuyên dụng. Bạn có thể dùng đến thùng xốp hoặc thùng carton để tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển rau đúng cách sẽ không làm rau bị hư
Vận chuyển rau đúng cách sẽ không làm rau bị hư

Thêm nữa, vật liệu để đóng gói rau quả cũng phải đảm bảo đủ độ phù hợp, không bị chồng chéo lên nhau với những kiện hàng khác nhau. Lưu ý những loại rau tươi không nên bọc trong những túi nylon để tránh tình trạng ủ khí, bị giảm chất lượng và hư hỏng.

Khi đóng gói rau quả sẽ có yêu cầu về nhiệt độ bảo quản để có thể vận chuyển hàng hóa trong nội thành hay đi xa. Với những loại rau vận chuyển ngay trong khu vực nội thành thì sau khi bạn lấy ra cần cho ngay vào một thùng xốp và bắt đầu cho đá ướp kèm theo. Thùng xốp cần đảm bảo đủ số lượng đá duy trì làm lạnh trong suốt cả 24 giờ, phải đóng kín để đá không bị tan nhanh.

Với những loại rau của cần vận chuyển dài ngày hay đi xa, như đã nói, bạn cần phải sử dụng xe container lạnh hoặc xe tải lạnh. Người vận chuyển cũng nên đóng gói rau quả trong các thùng xốp có nhiều lỗ thoáng khí rồi mới bắt đầu đưa vào khoang lạnh. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng va đập và dập nát.

Đóng gói rau đúng chuẩn

Giấy gói rau cũng phải được gói cẩn thận và sau đó mới sắp xếp nhẹ nhàng, rộng rãi, vừa đủ không gian các thùng xốp hoặc thùng cartoon. Với rau tươi, giấy và thùng bên ngoài phải đảm bảo được độ mềm xốp nhất định, không được quá cứng, không quá gồ ghề. Nhưng cũng không được quá mềm vì rất bị dễ móp méo.

Hơn nữa, những vật liệu dùng cho công việc đóng gói rau sạch phải đạt được độ chắc chắn nhất định và luôn giữ được khối lượng cụ thể và dễ sắp xếp. Đóng gói rau trong những thùng hàng thông thoáng tạo nên điều kiện quang hợp cho rau, giúp cho rau vận giữ được cô tươi ngon, màu sắc thật tươi đẹp và không bị dập nát.

Cách vận chuyển rau đi xa đúng nhiệt độ

Khí hậu Việt Nam là khí hậu theo dạng nhiệt đới, với vị tí nằm gần tuyến xích đạo cùng nền nhiệt độ cao, do đó rau sạch nếu như không được bảo quản ở những nơi nhiệt độ phù hợp trong suốt thời gian dài để vận chuyển sẽ rất dễ bị hư hỏng.

Với mặt hàng là rau xanh thì công việc bảo trì rau ở một nhiệt độ thấp là vấn đề tất yếu trong lúc vận chuyển, cũng là yêu cầu mà những chủ doanh nghiệp luôn muốn nhà xe phải thực hiện được để bảo đảm cho giá trị đơn hàng hóa của họ.

Nhiệt độ lý tưởng thường để bảo quản rau là từ 22-25 độ. Vì vậy, phương tiện vận chuyển rau phải là các dòng xe tải, container có chức năng làm lạnh hoặc những phương án và biện pháp làm mát rau hiệu quả.

Một số lưu ý khi vận chuyển rau

Những lưu ý để vận chuyển rau được tốt hơn
Những lưu ý để vận chuyển rau được tốt hơn

Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi vận chuyển rau củ quả:

  • Trong những cách vận chuyển rau đi xa là bạn hãy cung cấp một lượng nước định kỳ tưới cho rau. Do quá trình vận chuyển rau đi xa, dài ngày, do đó một trong những cách để bảo quản được rau sạch đi xa là cung cấp đủ lượng nước, tránh rau bị thiếu nước đi và khô héo.
  • Rau thường là loại mặt hàng tươi, do đó bạn không nên bọc kín rau trong những túi nylon để tránh bị ủ khí, khiến rau dễ bị hư hỏng và giảm chất lượng.

Khi bạn đã hiểu rõ được các cách vận chuyển rau đi xa thì bạn đã sẵn sàng vận chuyển hàng hóa của mình đến những điểm đến rồi đó. Bạn có thể tự vận chuyển hoặc liên hệ đến với những bên đối tác thứ ba là các đơn vị vận chuyển. Ưu điểm nếu thuê đơn vị vận chuyển thường sẽ tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian hơn. Bên cạnh đó cũng được bảo hiểm mặt hàng khi công ty của bạn đăng ký vận chuyển.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807