Kinh nghiệm chọn vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách

Kinh nghiệm chọn vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, lắp đặt máy lạnh trong phòng khách rất phổ biến trong những gia đình, vừa mang đến cảm giác mát mẻ cho căn phòng, vừa biến căn phòng trở nên thẩm mỹ hơn. Vậy nên chọn vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách nào hợp lý? Hãy cùng VietMoving tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên lắp máy lạnh phòng khách?

Để trả lời cho câu hỏi có nên lắp máy lạnh trong phòng khách, thì điều đầu tiên bạn phải xem trong căn phòng khách của bạn thế nào, nhiệt độ trong căn phòng có quá nóng hay không, với một căn phòng quá nóng thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải giảm nhiệt độ của căn phòng, sự lựa chọn sẽ là lắp trần để giảm nóng, trồng thêm cây xanh, sử dụng quạt và lắp máy lạnh:

  • Nếu căn phòng cần tính thẩm mỹ thì việc lắp quạt sẽ không có tính thẩm mỹ được như  khi dùng điều hòa.
  • Nếu căn phòng của bạn quá nóng, cải tạo bằng cách lắp trần không cải thiện hoặc cải thiện ít thì vẫn nên dùng đến máy lạnh.
  • Nếu căn phòng của bạn không quá nóng, gia chủ lại không thích mùi của điều hòa, căn phòng cũng không cần phải quá thẩm mỹ, chi phí của gia chủ có hạn thì có thể dùng quạt gió để thay thế.
Lắp máy lạnh trong phòng khách
Lắp máy lạnh trong phòng khách

Những lưu ý vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách

Công suất của máy lạnh

Khi bạn lắp đặt máy lạnh, gia chủ nên đo diện tích tổng thể của cả phòng của mình, nếu căn phòng của mình quá rộng, phòng đông người, phòng hay ra vô thì gia chủ nên mua loại máy lạnh cho phòng khách rộng và có công suất lớn vì như thế mới đủ làm mát, còn phòng nhỏ ít sử dụng hoặc ít ra vào thì nên sử dụng các sản phẩm điều hòa có công suất nhỏ 1HP, vừa để tiết kiệm chi phí mua máy, chi phí tiêu hao điện, vừa đủ làm mát.

Phong thủy khi lắp đặt máy lạnh

Tương tự với cách lắp điều hòa trong phòng ngủ chuẩn thì thi lắp điều hòa trong phòng khách, gia chủ cũng cần để ý đến các yếu tố phong thủy như: không được lắp ở cửa ra vào, không nên đặt ở vị trí bên phải của căn phòng…

Nên lựa chọn máy lạnh có hình dáng đẹp, có thẩm mỹ thì sẽ đem lại tài lộc hơn, trong lắp ráp thi công cần dấu đi các chi tiết rườm rà chỉ để lại máy điều hòa vì làm như thế căn phòng trông sẽ thẩm mỹ và tài lộc hơn.

Xem thêm:[Hướng dẫn] Cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ hợp lý

Không đặt máy lạnh đối diện trực tiếp cửa chính

Như đã nói trên, cửa chính là địa điểm đón vượng khí, tài vị, may mắn vào, nếu như đặt máy lạnh ở đây sẽ thổi hết tài vị đi, đồng thời nếu như đặt ở cửa chính khi khách ra vô sẽ có sự mất nhiệt độ gây ra tình trạng khó chịu.

Vị trí không nên lắp máy lạnh trong phòng khách
Vị trí không nên lắp máy lạnh trong phòng khách

Không đặt máy lạnh ở trên ghế sofa

Trên ghế sofa là nơi mà các gia chủ đón khách, mọi cuộc nói chuyện qua lại sẽ có lẻ diễn ra chủ yếu ở đây, nếu như đặt máy lạnh ở đây không khí phà ra gây cảm giác khó chịu cho người ngồi ở dưới ghế.

Không đặt máy lạnh ở phía bên phải phòng khách

Phía bên phải phòng khách như đã nói ở trên, là vị trí bạch hổ, nếu như đặt vị trí bên phải phòng thì dòng khí của máy lạnh sẽ được ví như hơi thở của hổ, theo phong thủy sẽ gây ra những sự bất đồng, xích mích, không hòa thuận khi lắp điều hòa cho phòng khách.

Lắp một máy lạnh tưởng dễ nhưng không hề dễ chút nào, khách hàng nên lưu ý công suất để lựa chọn máy điều hòa cho phù hợp, vừa phải xem vị trí lắp điều hòa phòng khách nào nên và không nên lắp, làm sao để cho căn phòng vừa thẩm mỹ những lại vừa hợp phong thủy.

Trên đây là bài viết về các vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách mà VietMoving chia sẻ. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn các thông tin hữu ích trong việc chọn vị trí lắp đặt cho máy lạnh để có thể bảo đảm sức khỏe cũng như phong thủy tài vận tốt cho gia đình nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: [Bật mí] Cách lắp điều hòa theo phong thủy cho gia chủ

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807