Những điều cấm kỵ khi mua chung cư mà bạn nên biết

Những điều cấm kỵ khi mua chung cư

Những điều cấm kỵ khi mua chung cư. Đây là vấn đề được nhiều người khi mua quan tâm. Chung cư là một trong những loại hình nhà ở phổ biến trong thời đại ngày nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, để cuộc sông luôn bình yên, mỗi người nên ghi nhớ những điểu cấm kỵ khi ở chung cư mà Chuyển Nhà Viet Moving chia sẻ dưới đây.

Không chọn những căn chung cư có khuyết điểm

Phong thủy bị coi là xấu đối với những căn hộ có hình dạng dị dạng hoặc bị khuyết góc. Bạn sẽ mất đi tài lộc và may mắn nếu ở trong những căn hộ như vậy. Hơn nữa, việc sắp xếp đồ đạc là một công việc khó khăn. Đây là một trong những điều cấm kỵ khi mua chung cư mà bạn cần lưu ý.

Không nên chọn chung cư có khuyết điểm
Không nên chọn chung cư có khuyết điểm

Ưu tiên các căn hộ có hình vuông và các góc đầy đủ, không có khuyết điểm. Bạn có thể dễ dàng bày trí bên trong và vận may khó có thể thoát khỏi. Nếu không biết những điều này trước khi mua nhà, bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách treo một tấm gương lớn để tạo diện tích ảo thêm phần tròn trịa.

Nên tránh nhữngchung cư có ban công hướng Tây

  • Khi tìm kiếm một chung cư, nhiều người thích chung cư có ban công quay mặt về hướng Tây. Nhưng mùa nắng ở Sài Gòn kéo dài quanh năm và có nhiệt độ cực cao. Ánh nắng mặt trời khá mạnh vào buổi trưa, có thể gây hại cho sức khỏe của mọi người.
  • Hơn nữa, đồ đạc tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ khắc nghiệt trong thời gian dài sẽ có tuổi thọ ngắn hơn. Vì vậy, khuyến nghị thực sự của tôi dành cho bạn là nên tránh những căn hộ có ban công hoặc cửa sổ bị ánh nắng chiếu trực tiếp khi tìm chung cư. Vì thế mà đây là một trong những điều cấm kỵ khi mua chung cư.
  • Hãy xem xét một căn hộ có ban công và cửa sổ đón gió. Vào những ngày nắng nóng, bạn sẽ có thể tận dụng gió tự nhiên để làm mát không khí trong nhà.

Không chọn phòng bị bịt kín

Phong thủy nói chung là kém trong những căn hộ có phòng kín. Do đó, bạn chỉ nên mua chúng khi thực sự cần thiết. Mọi người sẽ cảm thấy gò bó và ngột ngạt trong một khu vực khép kín với bốn bức tường và không một khoảng trống. Nếu bạn sống trong một căn hộ chung cư như thế trong một thời gian dài, sức khỏe của bạn sẽ giảm sút. Mọi người dễ bị trầm cảm và tự kỷ.

Không nên chọn chung cư có phòng bịt kín
Không nên chọn chung cư có phòng bịt kín

Những căn hộ có nhiều không gian thoáng và cửa sổ hướng ra bên ngoài, cách xa thang máy và bãi rác sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình.

Không chọn căn hộ có cửa chính đối diện với cửa nhà hàng xóm

Đây là một trong những điều cấm kỵ khi mua chung cư tiếp theo. Khi chúng ta trở về tổ ấm của mình, không ai muốn bị làm phiền hay dò xét. Do đó, nếu bạn chọn căn hộ có cửa chính đối diện với cửa nhà hàng xóm thì việc mở cửa cho thông thoáng sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Điều này khiến cả hai bên đều khó chịu. Những người khác có thể dễ dàng biết những thông tin cá nhân như bạn đi đâu và ai về nhà vào bất kỳ thời điểm nào. Hơn nữa, cửa chính là nơi đón tài lộc và may mắn vào nhà. Do đó, nên ưu tiên chọn căn hộ có cửa đủ rộng và vị trí may mắn.

Cửa chính hướng thẳng nhà bếp

  • Các căn hộ thường được thiết kế để khi đứng ở cửa chính có thể nhìn thẳng vào phòng khách và bếp. Đây là phong thủy xấu, vì việc di chuyển bếp rất khó khăn.
  • Để khắc phục điều này, có thể đặt những vách ngăn nhỏ ngăn giữa bếp và phòng khách, hoặc có thể đặt chéo giữa cửa và bếp để ngăn bếp và cửa chính nhìn thông nhau, cũng có tác dụng trang trí và duy trì mọi thứ trong phạm vi của ngôi nhà.

Nhà vệ sinh tầng trên đè nặng lên khu bếp hay bàn thờ của nhà dưới

Đây cũng là một trong những điều cấm kỵ khi mua chung cư. Kiểm soát không gian bên trên và bên dưới cũng là điều tối quan trọng khi bày trí các phòng trong chung cư. Để tăng sức hấp dẫn cho các căn hộ chung cư, các chủ đầu tư dự án ngày càng cho phép người tiêu dùng tự thiết kế không gian và nội thất. Trục kỹ thuật hiện có phải được tuân theo ở hầu hết các nơi, chẳng hạn như phòng vệ sinh và nhà bếp.

Nhà vệ sinh không được đè nặng lên khu bếp
Nhà vệ sinh không được đè nặng lên khu bếp

Tuy nhiên, cho dù người ở có khả năng điều chỉnh kích thước của căn phòng, nhưng nếu họ không biết phong thủy và không chú ý đến khu vực xung quanh, cả trên và dưới, thì sẽ rất dễ gặp những bất lợi.

Phía sau tòa chung cư không có điểm tựa

Đây là điều kiêng kỵ tiếp theo trong số những điều cấm kỵ khi mua chung cư mà bạn phải tìm hiểu. Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn trong cuộc sống nếu tòa nhà nơi bạn ở có điểm tựa phía sau. Đối với tòa nhà phía trước, cấu trúc cao hơn sẽ giúp chắn gió và bụi.
Hơn nữa, nếu tòa nhà có điểm tựa phía sau, bạn sẽ được hỗ trợ bảo vệ khi gặp những thử thách và trở ngại.

Chung cư ở quá thấp hoặc quá cao

  • Nhiều cá nhân cho rằng chung cư cao tầng là lựa chọn tốt nhất. Vì như thế không gian sẽ thông thoáng hơn và không khí sẽ mát mẻ hơn. Vấn đề gặp phải là đi lại. Hơn nữa, khi có mối đe dọa, việc chạy trốn cũng khá khó khăn.
  • Ngược lại, nếu vị trí quá thấp, tầng trên dễ làm phiền bạn. Những khu vực này thường xuyên thu thập rất nhiều chất ô nhiễm, có tác động tiêu cực đến sức khỏe của mọi người.

Những điều cấm kỵ khi mua chung cư được liệt kê ở trên cần được ghi nhớ nếu bạn muốn có một cuộc sống bình lặng và đầy may mắn, tài lộc. Hãy liên hệ với Chuyển Nhà Viet Moving để được hỗ trợ và hướng dẫn nếu bạn đang muốn tìm một chung cư hợp phong thủy.

Xem thêm: Sống ở chung cư có tốt không? Những lưu ý khi mua chung cư

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807