14 điều cần lưu ý khi treo gương trong nhà chuẩn phong thủy

Xác định chi phí thuê nhà nguyên căn

Tại sao cần phải lưu ý khi treo gương trong nhà? Gương là vật dụng có vai trò rất quan trong trong nhà, nó có tác động tích cực tới sức khỏe, tài chính và sự may mắn của gia chủ. Mặt khác, nếu nó được đặt không đúng vị trí sẽ dẫn đến nhiều phiền toái và bất lợi. Do đó, điều quan trọng là phải treo gương đúng cách. Chuyển Nhà Viet Moving chia sẻ đến bạn những lưu ý treo gương đúng phong thủy trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Treo gương ở gần cửa sổ

Đây là một trong những lưu ý khi treo gương trong nhà. Nên đặt gương ở gần cửa sổ để có thể phản chiếu được phong cảnh bên ngoài. Không những thế, việc treo gương ở vị trí này sẽ giúp luân chuyển dễ dàng các luồng khí và năng lượng trong nhà. Có thể làm tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà yêu quý của bạn bằng cách trang trí gương. Theo phong thủy, việc treo gương gần cửa sổ sẽ giúp gia chủ phát đạt và có nhiều vận may.

Đặt gương ở gần cửa chính

Nếu bạn bước vào nhà mà đụng ngay phải bức tường thì hãy treo một cái gương ở trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Đặt gương ở đây sẽ giúp làm tăng diện tích và tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà.

Treo gương ở gần cửa chính
Treo gương ở gần cửa chính

Chọn hướng để đặt gương

Đây cũng là một trong các lưu ý khi treo gương trong nhà. Điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận hướng của gương. Nên đặt gương quay về hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Theo thuyết phong thủy, gương được đặt theo hướng Đông sẽ có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặt theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ hưng thịnh, và đặt theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ có một công việc thành công.

Không được đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương lại là yếu tố của nước nên nước sẽ dập lửa, khiến tài lộc và sức khỏe của gia chủ bị suy giảm.

Độ cao của gương

  • Khi treo gương, điều quan trọng là phải tính đến chiều cao của gương để có thể phản chiếu lại một cách tốt nhất và để bạn có thể nhìn thấy được toàn bộ hình ảnh của mình trong đó.
  • Bạn cần phải cân đối độ cao của gương sao cho phù hợp với không gian của ngôi nhà nếu gương có khung. Lúc này thì sự phản chiếu của gương không còn là điều quan trọng nhất.

Treo gương ở trong phòng ăn

Treo gương trong phòng ăn giống như một con dao hai lưỡi. Không gian phòng ăn sẽ trở nên rộng rãi hơn nếu bạn treo gương đúng vị trí. Ngược lại, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng của đèn, làm chói mắt người dùng nếu bạn treo sai vị trí. Nếu gặp trường hợp này, thắp một ngọn nến sẽ giúp giảm độ chói. Treo một chiếc gương nhỏ trong phòng ăn để phản chiếu thức ăn sẽ có ý nghĩa là thực phầm dồi dào, gia đình hanh phúc, sung túc.

Treo gương trong phòng ăn
Treo gương trong phòng ăn

Treo gương ở trong phòng khách

Không gian của căn phòng sẽ được nhân đôi nhờ treo một tấm gương soi lớn trên tường, tăng hiệu quả cao về thị giác. Với một tấm gương lớn treo trên bức tường của bạn, mọi thứ trong sẽ rộng rãi hơn nhiều. Nên bố trí gương ở bên phải cửa ra vào và chiếm phần lớn diện tích của bức tường để nới rộng không gian nếu phòng khách của gia đình bạn nhỏ và hẹp.

Không để gương chiếu vào giường ngủ

Tránh chiếu gương thẳng vào giường ngủ là lưu ý khi treo gương trong nhà. Bởi vì, theo nguyên tắc phong thủy, bạn không nên để bất kỳ luồng ánh sáng nào, kể cả ánh sáng từ TV, chiếu trực tiếp vào giường khi bạn đang ngủ. Nên tránh đặt gương trong phòng ngủ để có được giấc ngủ ngon hơn.

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Không đặt gương ở tiền sảnh hoặc hành lang, và tránh đặt gương chiếu thẳng vào trong phòng. Chủ nhân sẽ không có sức khỏe tốt vì điều này trái với phong thủy và sẽ khiến tài khí bị hao hụt.

Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet

Năng lượng sẽ đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển giống như đặt gương trong phòng ngủ nếu bạn đặt một gương phản chiếu vào phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Không nên đặt gương quay mặt về hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, và vì gương là một yếu tố của nước nên nó nó sẽ kỵ với lửa.

Không nên để gương chiếu thẳng vào bếp

Như đã nói trên đây, gương được coi là một yếu tố của nước, trong khi lửa lại luôn xuất hiện trong nhà bếp. Vì vậy, điều tối kỵ lưu ý khi treo gương trong nhà trong phong thủy là đặt gương đối diện cửa bếp.

Gương chiếu thẳng vào nhà bếp
Gương chiếu thẳng vào nhà bếp

Không nên treo mảnh gương trong nhà

Hãy dùng cả tấm gương để treo thay vì từng mảnh nhỏ vì nó là dấu hiệu đem lại điềm xấu cho gia đình của bạn.

Nên dùng gương to trong phòng nhỏ

Treo một chiết gương to trong phòng nhỏ sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu, vì thế bạn cũng không cần phải lo lắng khi mọi thứ như phình to ra. Đặt một tấm gương lớn đối diện với một tác phẩm nghệ thuật bạn yêu tích, phía trên bàn ăn để phản chiếu đèn chùm hoặc bất kỳ nơi nào khác trên tường. Bạn có thể thử điều gì đó mới lạ hơn nếu bạn thực sự thích phiêu lưu. Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc treo gương đối diện với các gương khác trên tường sẽ có vẻ hiện đại hơn.

Nên biến gương thành một điểm nhấn để trang trí

Một tấm gương lớn, thẳng được đặt trực tiếp trên sàn và dựa vào tường là một ví dụ về cách bạn có thể hoàn toàn biến gương thành kiểu trang trí chính trong phòng của mình. Đây là một ý tưởng trang trí ngôi nhà của bạn. Hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể để một ngọn đèn chiếu phía sau để nó sáng ở một góc nhà. Một tấm gương lớn có thể làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn phòng.

Đặt gương ở phía trên lò sười hoặc ở lối vào căn nhà

Về vấn đề phong thủy với việc lưu ý khi treo gương trong nhà, bạn nên treo gương trên lò sưởi vì nó thu hút năng lượng tích cực cho căn phòng. Gương là yếu tốt của nước, lò sưởi là yếu tố của lửa nên sẽ tạo được sự cân bằng. Theo phong thủy, bạn nên đặt gương ở lối vào nhà vì nó cũng tạo ra cảm giác được chào đón.

Đặt gương ở lối vào nhà
Đặt gương ở lối vào nhà

Những câu hỏi thường gặp khi treo gương

⭐⭐⭐Có nên treo gương ở phòng ăn không?

Treo gương trong phòng ăn giống như một con dao hai lưỡi. Không gian phòng ăn sẽ trở nên rộng rãi hơn nếu bạn treo gương đúng vị trí. Ngược lại, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng của đèn, làm chói mắt người dùng nếu bạn treo sai vị trí. Nếu gặp trường hợp này, thắp một ngọn nến sẽ giúp giảm độ chói. Treo một chiếc gương nhỏ trong phòng ăn để phản chiếu thức ăn sẽ có ý nghĩa là thực phầm dồi dào, gia đình hanh phúc, sung túc.

⭐⭐⭐Có nên treo gương chiếu thẳng vào bếp không?

Như đã nói, gương được coi là một yếu tố của nước, trong khi lửa lại luôn xuất hiện trong nhà bếp. Vì vậy, điều tối kỵ trong phong thủy là đặt gương đối diện cửa bếp.

⭐⭐⭐Lưu ý khi treo gương trong phòng ngủ

Tránh chiếu gương thẳng vào giường ngủ. Bởi vì, theo nguyên tắc phong thủy, bạn không nên để bất kỳ luồng ánh sáng nào, kể cả ánh sáng từ TV, chiếu trực tiếp vào giường khi bạn đang ngủ. Nên tránh đặt gương trong phòng ngủ để có được giấc ngủ ngon hơn.

Hy vọng những thông tin về lưu ý khi treo gương trong nhà trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chuyển Nhà Viet Moving xin chúc mừng bạn nếu những chiếc gương trong nhà bạn đã được treo đúng nguyên tắc phong thủy. Và nếu bạn treo sai, không có vấn đề gì lớn cả, chúng ta có thể điều chỉnh nó, phải không? Chúc bạn may mắn và gặp nhiều may mắn.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807