Seal container là gì? Vai trò của seal container trong vận chuyển

Vai trò của seal container

Seal container là vật dụng thiết yếu trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Chức năng của nó là niêm phong tình trạng hàng hóa sau khi đã được đóng gói và đưa vào Container tại cảng xuất một cách cẩn thận, hỗ trợ hải quan biết được tình trạng hàng hóa. Giám sát tình hình an ninh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra tầm quan trọng của kẹp chì container, có các loại kẹp chì container phổ biến nào, vai trò của nó là gì. Chuyển Nhà Viet Moving sẽ giúp bạn làm rõ định nghĩa Seal Container là gì và các thông tin liên quan, để mỗi doanh nghiệp có cái nhìn trực quan nhất và hiểu biết chính xác về khóa niêm phong container.

Seal container là gì?

Chính xác thì Seal Container là gì? Kẹp chì container hay khóa niêm phong container được sử dụng để niêm phong container trước khi xuất hàng đi các nước nhằm đảm bảo hàng hóa bên trong luôn đầy đủ số lượng và hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng. Trên những khóa niêm phong này có các ký hiệu riêng.

Khi cửa container được mở, kẹp chì niêm phong hàng hóa sẽ tự bong ra. Người vận chuyển sẽ có trách nhiệm đảm bảo rằng hàng hóa đến cảng đích với kẹp chì còn nguyên vẹn, hãng tàu sẽ có trách nhiệm thu tiền kẹp chì, phí này thường ít hơn mười đô la và được bao gồm trong Local charges đầu bốc hàng hóa. Mỗi seal sẽ có một số sê-ri gồm sáu chữ số được gọi là số seal. Tùy thuộc vào số lượng sử dụng, các số 0 được thêm vào trước để tạo thành số có sáu chữ số.

Khái niệm seal container
Khái niệm seal container

Để đảm bảo container không bị thay đổi seal khác, mỗi container sẽ được niêm phong bằng một số kẹp chì duy nhất, không giống bất kỳ container nào khác. Nếu có sự thay đổi, chẳng hạn như các mặt hàng khác nhau, người nhập khẩu có quyền từ chối nhận hàng và người vận chuyển phải chịu trách nhiệm. Số niêm phong này sẽ được công bố trên các chứng từ để các bên nắm được như: P/L, B/L, C/O sau khi người gửi hàng đóng gói hàng vào container và khóa niêm phong. Có ba loại khóa niêm phong container phổ biến: Seal cối, seal cáp bấm, seal cáp rút.

Vai trò của seal container trong vận chuyển

Vai trò của Seal Container là gì? Đảm bảo an toàn cho hàng hóa luôn là vấn đề hàng đầu khi vận chuyển các mặt hàng bằng container. Tất cả các container vận chuyển đường biển, bao gồm cả container FCL / LCL, phải được niêm phong để đảm bảo rằng chúng được đóng và khóa đúng cách.

Do chỉ được mở seal một lần nên container phải được đóng chính xác tại cảng đi, đảm bảo container không bị bung ra trong hành trình vận chuyển trước khi giao cho khách hàng. Điều này không chỉ ngăn chặn hành vi trộm cắp mà còn làm giảm nguy cơ ai đó mở container trái phép và chuyển các loại hàng hóa bất hợp pháp như hàng hạn bị cấm, hàng lậu, ma túy, v.v.

Vai trò của khóa niêm phong container
Vai trò của khóa niêm phong container

Vì mỗi seal container  có số nhận dạng riêng nên hãy kiểm tra kỹ số seal trên vận đơn để đảm bảo rằng số đó là chính xác. Điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ số seal với vận đơn một lần nữa trước khi mở container. Hiện tại, một số cơ quan hải quan kiểm tra kỹ lưỡng số seal để xác minh xem nó có trùng khớp hay không, nhằm đảm bảo rằng hàng hóa không bị giả mạo, đam rbaor rằng không có mặt hàng nòa không dược phép đóng vào bên trong container. Nếu có sự khác biệt giữa các số seal, bạn có thể bị chậm trễ trong việc nhận hàng của mình và có thể bị phạt một khoản tiền khá cao.

Các loại seal container thông dụng

Seal Cối

 • Kẹp chì container cối 7mm (KH-SCO 01)
 • Chì cối (khóa cối) được sử dụng phổ biến để đóng hàng hóa trong container thường có kích thước đường kính thân là 7mm.
 • Bên ngoài được bọc nhựa, còn bên trong chì cối là lõi thép cứng.
 • Chỉ sử dụng một lần vì cơ chế khóa 1 chiều, không rút ngược lại được.
 • Có thể in logo trên thân chì cối, số seal được yêu cầu để tiện cho việc quản lý đơn hàng.

Seal niêm phong cáp hộp nhôm

 • Cáp niêm phong hộp nhôm có đường kính dây từ 3-5mm được cấu tạo phần lớn bằng nhôm và cáp xoắn nhiều lớp, có chiều dài từ 40 đến 100 cm.
 • Loại Seal này rất chắc chắn, được sử dụng để vận chuyển hàng hóa có giá trị cao và đường dài.
 • Công ty cung cấp kẹp chì dùng để kê khai và kiểm soát hàn hóa nhờ thông tin về số seal, series trên hộp khóa.
Seal niêm phong cáp hộp nhôm
Seal niêm phong cáp hộp nhôm

Seal Niêm Phong Cáp Bấm Đầu Nhựa

 • Để niêm phong thùng container có thể sử dụng seal cáp rút đầu bọc nhựa.
 • Loại dây dẫn cáp này thường được sử dụng để niêm phong xe tải. Kẹp chì xe tải rất chắc chắn và an toàn, và nó cũng có thể được sử dụng để niêm phong thùng container.
 • Chì lục giác nên được sử dụng nếu lỗ khóa trên thùng hàng hoặc xe tải không còn sử dụng được hoặc không còn chắc chắn sử dụng.
 • Đầu nhựa trên thân khóa cáp có thể in số và tên công ty để dễ dàng nhận biết lô hàng.

Các cá nhân và doanh nghiệp có thể tham khảo những thông tin trên của Chuyển Nhà Viet Moving nếu còn thắc mắc về khái niệm Seal Container và vai trò của seal. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa container nhé!

Xem thêm: Kho ngoại quan là gì? Quy định về kho ngoại quan mà bạn nên biết

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807