Hướng dẫn vận chuyển tấm lợp nhanh chóng và an toàn

Vận chuyển tấm lợp

Tấm lợp là gì? Cần lưu ý điều gì khi vận chuyển tấm lợp? Đơn vị nào vận chuyển uy tín chất lượng? Đây đang là những vấn đề mà có rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt là đối với những người làm trong lĩnh vực xây dựng. Bài viết dưới đây của Chuyển Nhà Viet Moving sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tấm lợp là gì?

Tấm lợp là một loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong ngành xây dựng. Các tấm lợp được sử dụng để làm mái che mưa che nắng. Tấm lớp có rất nhiều loại khác nhau như đá, nhôm, sắt, kính… tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn những chất liệu khác nhau.

Tấm lợp là vật liệu được sử dụng khá rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay. Nó thường được sử dụng trong các công trình như nhà ở, biệt thự, không gian công cộng và bãi đậu xe… Do đó, nhu cầu vận chuyển tấm lợp ngày càng được nhiều người quan tâm.

Thông thường, công ty vận chuyển hoặc nhà cung cấp tấm lợp sẽ thực hiện việc vận chuyển tấm lợp, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức về lĩnh vực này, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết dưới đây.

Tấm lợp là gì?
Tấm lợp là gì?

Những lưu ý khi vận chuyển tấm lợp

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi vận chuyển tấm lợp, tùy từng loại tấm lợp khác nhau sẽ có những điều cần lưu ý. Sau đây là các lưu ý chung để bạn dễ hình dung nhất.

 • Thứ nhất, cần có một chiếc xe tải lớn hơn kích thước của tấm lợp để vận chuyển dù là bất kỳ vật liệu nào. Điều này giúp đảm bảo được sự an toàn trong giao thông và tấm lợp.
 • Thứ hai, bạn có hai lựa chọn để vận chuyển các tấm lợp: để nguyên hoặc cuộn lại theo nguyên tắc cuộn tròn và bán kính phù hợp với thùng xe (không cuộn với bán kính quá nhỏ vì có thể gây nứt do áp lực). Không nên vận chuyển nếu sau khi cuộn, thùng xe vẫn nhỏ hơn cuộn tấm lợp vì rất dễ làm hỏng tấm lợp.
 • Thứ ba, nên xếp tấm lợp có kích thước lớn trước và tấm có kích thước nhỏ lên trên cùng trong khi vận chuyển nguyên tấm lợp. Bên dưới sàn nơi tiếp xúc với tấm lợp nên được kê pallet để giảm ma sát. Trong quá trình vận chuyển, hãy nhớ dùng dây cố định chặt tấm lợp vào thùng xe.
 • Thứ tư, mặt sàn của xe phải phẳng và dạch sẽ, không có đinh ốc hay vật gì khác ở trên thùng xe vì như vậy sẽ khiến tấm lợp bị hư hỏng khi va chạm vật lý.
 • Thứ năm, khi di chuyển tấm lợp từ nơi này đến nơi khác, bạn nên dùng dụng cụ để di chuyển chứ không được kéo lê trên bề mặt sàn vid sẽ làm hư hỏng tấm lợp.

Có thể thấy bất kể tấm lợp được thiết kế bằng chất liệu gì thì khi vận chuyển đều phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn. Ngoài ra, bạn phải bảo quản tấm lợp đúng cách trước và sau khi vận chuyển. Nhờ vào kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển tấm lợp, Chuyển Nhà Viet Moving chia sẻ đến bạn cách bảo quản tấm lợp sau.

Lưu ý khi vận chuyển tấm lợp
Lưu ý khi vận chuyển tấm lợp

Cách bảo quản tấm lợp không bị hư hỏng, trầy xước khi vận chuyển

 • Tấm lợp trước tiên cần được bọc chắc chắn và cất giữ ở nơi khô ráo, có mái che. Không nên đặt ở khu vực trũng thấp, có nước đọng hoặc trời mưa để chứa các vật dụng bằng sắt, thép vì làm như vậy sẽ bị rỉ sắt bề mặt.
 • Khi bảo quản, các tấm lợp có thể được đặt thẳng đứng, cuộn tròn hoặc nằm ngang, nhưng phải luôn đảm bảo rằng phương của tấm lợp phải thẳng đứng và vuông vức với bề mặt sàn. Các tấm lợp được cố định để hai mặt của chúng không bị xô lệch và tựa vào nhau làm biến dạng.
 • Nên dán kín cả hai đầu tấm lợp khi vận chuyển tấm lợp, làm như thế để tránh bụi bẩn bay vào và đọng lại bên trong.
 • Nên đặt tấm lợp trên pallet hoặc tấm khô để tránh tiếp xúc trực tiếp lên mặt sàn hoặc chất liệu ăn mòn.

Dịch vụ vận chuyển tấm lợp Chuyển Nhà Viet Moving

Quý khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ vận chuyển tấm lợp của Viet Moving nếu có nhu cầu. Với các ưu điểm dưới đây, chung tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và an toàn nhất:

 • Phương tiện vận chuyển đa dạng tải trọng từ 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 10 tấn,…
 • Có rất nhiều loại xe để khách hàng chọn lựa như: xe thùng kín, xe mui bạt, xe bàn nâng để sử dụng cho việc vận chuyển tấm lợp.
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong việc vận chuyển các tấm lợp và những hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh và trọng tải nặng.
 • Có các phương tiện hỗ trợ vận chuyển các tấm lợp như xe cẩu, xe nâng nếu cần thiết
Vận chuyển các tấm lợp an toàn
Vận chuyển các tấm lợp an toàn

Ngoài ra, Chuyển Nhà Viet Moving còn cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi để lưu trữ các loại hàng hóa. Chính vì vậy, nếu bạn cần một nơi để lưu trữ hàng hóa, bảo quản tấm lợp tốt và dễ dàng phân phối đi khắp nơi thì hãy cân nhắc về đơn vị của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích trong vận chuyển tấm lợp. Nếu bạn cũng đang kinh doanh trong lĩnh xây dựng và có nhu cầu tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho Viet Moving để được tư vấn cụ thể nhé!

>> Xem thêm: Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư và an toàn

Những câu hỏi thường gặp khi vận chuyển tấm lợp

⭐⭐⭐Tấm lợp được dùng ở đâu?

Tấm lợp là vật liệu được sử dụng khá rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay. Nó thường được sử dụng trong các công trình như nhà ở, biệt thự, không gian công cộng và bãi đậu xe… Do đó, nhu cầu vận chuyển tấm lợp ngày càng được nhiều người quan tâm.

⭐⭐⭐Cách để bảo quản tấm lợp?

Khi bảo quản, các tấm lợp có thể được đặt thẳng đứng, cuộn tròn hoặc nằm ngang, nhưng phải luôn đảm bảo rằng phương của tấm lợp phải thẳng đứng và vuông vức với bề mặt sàn. Các tấm lợp được cố định để hai mặt của chúng không bị xô lệch và tựa vào nhau làm biến dạng.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807