Văn khấn cúng nhập trạch chuyển văn phòng đầy đủ chi tiết

Văn khấn chuyển phòng

Bạn thường nghe mọi người nói khi làm lễ chuyển nhà phải đọc văn khấn nhập trạch thật thành tâm, có như vậy mới nhận được sự chứng giám của thần linh, tổ tiên. Vậy bài văn khấn cúng về nhà mới chính xác phải đọc như thế nào?

VĂN KHẤN CÚNG NHẬP TRẠCH VĂN PHÒNG MANG Ý NGHĨA GÌ

  • Theo phong tục của ông bà ta ta, khi làm bất cứ lễ cúng bái nào đều phải thắp nhang trình bày đến thần tài,thổ địa,…., tổ tiên. Lời khấn thể hiện sự thành tâm và những mong muốn khẩn cầu của người làm lễ.
Những món không thể thiếu khi cúng nhập trạch
Lễ vật cúng nhập trạch

VĂN KHẤN NHẬP TRẠCH – VĂN KHẤN THẦN LINH

Nam mô a di đà Phật! (Đọc 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương. Chư Vị Tôn Thần và Hoàng Thiên Hậu Thổ

Con xinh kính lạy Bản Gia Táo Quân, Thần Linh Thổ Địa, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………(tên người đọc), tuổi mệnh….. (ví dụ: Nhâm Tuất 1982,…)

Hôm nay ngày lành  tháng tốt, ngày .….. tháng….. năm…..(nhằm ngày … tháng… năm. âm lịch), con sắm sửa lễ vật, hương quả và trầu cau bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh:

Gia đình của chúng con vừa xây cất (mua được/thuê được) văn phòng tại địa chỉ này là…..Nay công trình viên mãn, mọi sự hoàn thành, con chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong xin chư vị Thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào văn phòng mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh.

Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trì cho công ty con(tên công ty) làm ăn phát đạt, an ninh, ngày càng phát triển.

Tín chủ  xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất, các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn nên làm ra, phòng tránh được những điều xui rủi.

Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cuối đầu kính lễ, xin mong được thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (đọc 3 lần)

NGHI THỨC CÚNG NHẬP TRẠCH

  • Ngoài văn khấn nhập trạch nhà mới thì bạn cũng cần chuẩn bị mâm cúng đầy đủ. Bao gồm: Ngũ quả, hoa tươi, nhanh đèn, vàng mã, đèn cầy, bộ tam sanh (thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc), gà luộc, xôi, cháo, trầu cau, dĩa muối gạo, rượu, trà, 3 hũ muối. gạo, nước…
  • Sau khi bày lễ theo hướng hợp với phong thủy gia chủ, người này sẽ đốt nhang rồi đọc văn khấn. Tiếp theo pha trà dâng lên mâm thờ. Lúc nhang tàn hãy đốt vàng mã rồi rải muối gạo xung quanh. Như vậy là đã có thể dọn vào văn phòng mới. Lấy rượu cúng rưới lên tàn tro.
Người lãnh đạo công ty trực tiếp hành lễ
Người lãnh đạo công ty trực tiếp hành lễ

Để nghi thức nhập trạch văn phòng được diễn ra một cách tốt đẹp, thì ngoài chuẩn bị văn khấn, các lễ vật, bạn cũng đừng quên lựa chọn ngày tốt làm lễ chuyển văn phòng cho phù hợp. Có thể chọn ngày hoàng đạo trong tháng hoặc ngày hợp với tuổi mệnh của người lãnh đạo. Chúc gia chủ mọi điều suôn sẻ trong ngày hưng thịnh viên mãn!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

 

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807