Bài phát biểu mừng tân gia nhà mới hay nhất

Bài phát biểu mừng tân gia nhà mới

Hãy tham khảo mẫu kịch bản tân gia, bài phát biểu mừng tân gia hay nhất ý nghĩa trong bài viết này khi chuyển về nhà mới nhé! Lễ dọn về nhà mới của gia chủ. Việc chủ động lên kế hoạch cũng đảm bảo các hoạt động của buổi lễ không bị chồng chéo và diễn ra có hệ thống, trật tự. Khi bạn được gia chủ chọn làm người dẫn chương trình cho buổi tiệc tân gia của họ. Bạn nên nghiên cứu thêm về các mẫu bối cảnh chương trình tân gia của Chuyển Nhà Viet Moving sau đây. Người dẫn chương trình sẽ có thể nắm bắt tốt hơn chuỗi các sự kiện trong bữa tiệc tân gia bằng cách thông qua ngữ cảnh này.

Tại sao cần có bài phát biểu mừng tân gia?

Tiệc tân gia là dịp để người thân, bạn bè sum họp, bài phát biểu mừng tân gia hay nhất cùng nhau chúc mừng một khởi đầu thành công sau bao tháng ngày thi công xây dựng ngôi nhà mới. Chủ nhà sẽ nhận được những món quà nhỏ từ những vị khách mời trong bữa tiệc tân gia đó.

Không những vậy, khi bắt đầu xây nhà mới, gia chủ có thể nhận được sự hỗ trợ từ khách mời, họ hàn và lễ tân gia chính là dịp để cảm ơn họ. Tóm lại, gia chủ, với tư cách là đại diện của gia đình, cần cảm ơn những vị khách đã đến tham dự và giúp đỡ để hoàn thành ngôi nhà của mình, một góc để mọi người trở về sau những bộn bề của cuộc sống.

Bài phát biểu tân gia nhà mới
Bài phát biểu tân gia nhà mới

Chọn ngày tốt trong tháng để tổ chức tân gia nhà mới

Khi dọn đồ mừng tân gia về nhà mới, việc chọn “ngày lành tháng tốt” là điều cần thiết. Do đó, bạn nên chọn những ngày tốt lành để bài phát biểu mừng tân gia thành công và mang đến cho gia đình bạn sự may mắn, phú quý. Bạn có thể áp dụng 3 phương pháp sau để xác định ngày tốt tổ chức tiệc tân gia:

 • Chọn ngày hợp với tuổi của gia chủ: Để công việc của gia chủ trở nên dễ dàng hơn, bạn nên chọn những ngày thuận lợi cho họ.
 • Chọn ngày giờ tương sinh với cung hoàng đạo của bạn: Đó là chọn ngày trời đất giao hòa để mọi điều tốt đẹp đến với bạn khi sống trong ngôi nhà.
 • Chọn ngày tương sinh với hướng nhà: chọn ngày tương sinh với hướng nhà sẽ mang lại vượng khí, tài lộc, giúp mọi việc hanh thông.

Tránh tổ chức tiệc mừng tân gia vào những ngày nào?

 • Theo âm lịch, ngày tam nương sát là 3/7, 13/8 và 22/7.
 • Các ngày âm lịch như 13 tháng giêng, 11 tháng hai, 9 tháng ba, 7 tháng tư, 5 tháng năm, 3 thansáu, 29 tháng bảy, 25 tháng chín và 23 tháng mười, 21 tháng mười một và 19 tháng chạp là ngày dương công kỵ.
 • Các ngày mùng 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng vì những ngày này là ngày nguyệt kỵ.

Kịch bản chương trình mừng tân gia

Mở đầu chương trình

Chúng tôi xin gửi lời chào đón nồng nhiệt tới tất cả những vị khách đã đến tham dự bữa tiệc tân gia của gia đình anh/chị … hôm nay. Và lời đầu tiên cho phép MC … thay mặt gia đình và toàn thể ban tổ chức chương trình, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kịch bản chương trình mừng tân gia nhà mới
Kịch bản chương trình mừng tân gia nhà mới

Vào bài

Quý khách thân mến, tất cả chúng ta đều mong muốn niềm vui, niềm niềm hạnh phúc và hạnh phúc trong cuộc sống của mình, và mái ấm gia đình anh/chị… đã có được niềm hạnh phúc ấy sau bao nhiêu năm phấn đấu. Niềm vui và hạnh phúc bên mái ấm gia đình của anh chị như được nhân lên khi giờ đây anh chị đã có được một ngôi nhà của riêng mình, đó là điều mà ai cũng mơ ước.

Và niềm hạnh phúc, vui sướng ấy càng được nhân lên khi tất cả những người thân thương của anh/chị đang ở bên cạnh để chung vui, chúc mừng cho mái ấm của anh chị. Vì vậy, không khiến hành khách phải chờ đợi lâu nữa, hãy cùng tôi hướng ánh nhìn về phía sân khấu và dành cho nhân vận chính của buổi tiệc một tràng pháo tay thật to và nồng nhiệt nhất.

Bài phát biểu mừng tân gia

Xin cảm ơn mọi người đã không quản ngại đường dài và dành thời gian như ngày hôm nay để đến chung vui và chúc mừng mái ấm gia đình của anh/chị… Sự hiện diện của toàn thể quý vị là món quà vô cùng ý nghĩa đối với chúng tôi. Xin hãy dành cho gia chủ một khoảnh khắc đẹp trên sân khấu ngay bây giờ để gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã đến tham dự bữa tiệc ngày hôm nay. Trân trọng kính mời anh…

Gia chủ cảm ơn toàn thể quan khách
Gia chủ cảm ơn toàn thể quan khách

Sau bài phát biểu

Cảm ơn gia chủ vì những lời phát biểu chân thành vừa rồi ạ. Xin dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt cho bài phát biểu mừng tân gia vừa rồi ạ.

Đưa cho gia chủ 1 ly bia và nói tiếp

Kính mời quý vị hãy rót đầy ly và nâng thật cao chiếc ly của quý vị lên ạ, MC … sẽ đếm từ 1 đến 3 và tất cả quý khách hô thật to tiếng zô sau tiếng đếm của MC để chúc mừng cho gia đình được không ạ. 1.2..3 ZÔ

Lời chào kết

Thay mặt toàn thể gia đình và những người làm chương trình, bài phát biểu mừng tân gia kết thúc cũng chính thức bắt đầu buổi tiệc hôm nay. Chúng tôi cảm ơn tất cả quý vị đã đến và chúc quý vị có một bữa tiệc tuyệt vời và ngon miệng. Mời gia chủ hãy quay về phía bàn tiệc để tiếp đón quan khách.

Lời phát biểu cám ơn mừng tân hay nhất

 • Tôi viết thư này để cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đến dự lễ tân gia của gia đình chúng tôi.
 • Tôi xin chân thành cảm ơn sâu sắc đến bạn vì những lời chúc tốt đẹp của bạn cũng như tình cảm và sự ủng hộ mà bạn đã dành cho gia đình tôi trong bữa tiệc tân gia của tôi.
 • Tôi rất cảm kích trước tình cảm và sự động viên của các bạn trong lễ tân gia của tôi. Tôi vô cùng trân trọng tất cả những lời chúc tân gia mà bạn đã gửi đến gia đình tôi. Tôi chân thành cảm ơn bạn rất nhiều.
 • Bữa tiệc tân gia của tôi sẽ không thể vui vẻ và hạnh phúc nếu không có những lời chúc tốt đẹp của các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.
 • Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của bạn. Nó đã làm cho bữa tiệc tân gia của gia đình tôi trở nên đặc biệt hơn. Cảm ơn bạn rất nhiều.
 • Là một chủ nhà mới, tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn về điều này. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của tôi đến tất cả mọi người vì sự chu đáo và chúc phúc của họ.
 • Chân thành cảm ơn bạn đã làm cho bữa tiệc tân gia của gia đình chúng tôi đáng nhớ hơn. Những lời chúc tốt đẹp của bạn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia đình chúng tôi.
 • Bạn đã luôn ở bên cạnh tôi từ kúc mua nhà cho đến lúc chuyển nhà. Bạn cũng đã giành thời gian đến dự bữa tiệc của gia đình chúng tôi và đem lại niềm vui nhân dị này. Rất cảm ơn bạn.
 • Tôi rất vui vì những lời chúc tốt đẹp của bạn. Cảm ơn bạn một lần nữa vì đã tham dự bữa tiệc tân gia của gia đình chúng tôi.

Những câu hỏi thường gặp khi cúng tân gia nhà mới

⭐⭐⭐Vì sao cần phát biểu mừng tân gia?

Tiệc tân gia là dịp để người thân, bạn bè sum họp, bài phát biểu mừng tân gia hay nhất cùng nhau chúc mừng một khởi đầu thành công sau bao tháng ngày thi công xây dựng ngôi nhà mới. Chủ nhà sẽ nhận được những món quà nhỏ từ những vị khách mời trong bữa tiệc tân gia đó.

⭐⭐⭐Lời chào kết khi phát biểu mừng tân gia là gì?

Thay mặt toàn thể gia đình và những người làm chương trình, bài phát biểu mừng tân gia kết thúc cũng chính thức bắt đầu buổi tiệc hôm nay. Chúng tôi cảm ơn tất cả quý vị đã đến và chúc quý vị có một bữa tiệc tuyệt vời và ngon miệng. Mời gia chủ hãy quay về phía bàn tiệc để tiếp đón quan khách.

⭐⭐⭐Ngày tốt để tổ chức tiệc tân gia

Bạn nên chọn những ngày tốt lành để bài phát biểu mừng tân gia thành công và mang đến cho gia đình bạn sự may mắn, phú quý. Bạn có thể áp dụng 3 phương pháp sau để xác định ngày tốt tổ chức tiệc tân gia:

 • Chọn ngày hợp với tuổi của gia chủ: Để công việc của gia chủ trở nên dễ dàng hơn, bạn nên chọn những ngày thuận lợi cho họ.
 • Chọn ngày giờ tương sinh với cung hoàng đạo của bạn: Đó là chọn ngày trời đất giao hòa để mọi điều tốt đẹp đến với bạn khi sống trong ngôi nhà.
 • Chọn ngày tương sinh với hướng nhà: chọn ngày tương sinh với hướng nhà sẽ mang lại vượng khí, tài lộc, giúp mọi việc hanh thông.

Hy vọng với kịch bản cùng bài phát biểu mừng tân gia hay nhất trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng để lên kế hoạch tổ chức tiệc tân gia chu đáo. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới đúng cách

5/5 - (2 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807