Cách chuyển nhà cao tầng nhanh gọn và an toàn

Cách chuyển nhà cao tầng

Cách chuyển nhà cao tầng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Thời nay, các chung cư cao tầng đang được rất nhiều người ưa chuông, nhưng việc di chuyển tới các căn chung cư ở tầng cao thì lại không phải là một vấn đề dễ dàng. Chuyển Nhà Viet Moving đã hiểu được điều đó, và chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm chuyển nhà cao tầng trong bài viết dưới đây, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn thực hiện công việc vất vả này.

Vì sao chuyển nhà cao tầng lại khó khăn?

Ngày nay, hạ tầng đô thị ngày càng phát triển, có rất nhiều tòa nhà và chung cư cao tầng mọc lên san sát nhau, đáp ứng được chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao của con người. Nhưng chính điều này đã làm cho việc chuyển nhà của rất nhiều người gặp khó khăn, bởi rất khó để di chuyển đồ đạc đi hay đến những ngôi nhà cao tầng.

Đặc biệt đối với các hộ gia đình ở những tầng quá cao, có nhiều đồ đạc thì để có thể chuyển được đồ đạc lên xuống sẽ tốn rất nhiều công sức. Nếu như tòa nhà có thang máy thì bạn có thể giảm được một phần sức nhưng đối với những đồ vật quá lớn và cồng kềnh thì cũng không thể dùng thang máy được.

Di chuyển một đoạn đường xa, lại phải di chuyển từ trên cao thì sẽ rất khó để có thể đảm bảo tuyệt đối rằng đồ đạc không bị xô lệch và va chạm. Điều này rất dễ khiến cho các vật dụng bị va chạm, hư hỏng.

Khó khăn khi chuyển nhà cao tầng
Khó khăn khi chuyển nhà cao tầng

Cách chuyển nhà cao tầng an toàn, nhanh chóng

Sắp xếp và phân loại đồ dùng

Trong cuộc đơi, ai cũng sẽ trải qua ít nhất là một lần chuyển nhà. Nếu như chỗ bạn sống là một chung cư cao tầng thì việc chuyển nhà sẽ càng vất vả hơn.

Vì điều kiện di chuyển bị hạn chế, các quy định của tòa nhà, chung cư, làm phiền đến những người sống xung quanh. Nên việc bạn cần làm đầu tiên khi chuyển nhà đó là ưu tiên phân loại và đóng gói đồ dùng. Điều này sẽ giúp cho quá trình vận chuyển nhà của bạn được thuận lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian. Đóng đồ dùng vào trong thùng carton và đánh dấu, ghi rõ vị trí sẽ đặt chúng, lưu ý đồ dùng nào dễ vỡ,…

Đây là một cách chuyển nhà cao tầng giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sắp xếp lại đồ đạc ở ngôi nhà mới. Bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được số lượng đồ đạc khi di chuyển lên phương tiện vận chuyển, tránh mất mát đồ đạc.

Trước khi chuyển đến chỗ ở này bạn luôn quan tâm về vấn đề phong thủy nên khi chuyển nhà đi bạn cũng cần phải xem ngày tốt để chuyển. Phong thủy cũng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia đình, vì thế bạn cần phải xem ngày tốt trước khi chuyển nhà. Tránh để cho không khí trong gia đình bị ảnh hưởng, đặc biệt là đối với bà bầu.

Săp xếp và phân loại đồ dùng khi chuyển nhà cao tầng
Săp xếp và phân loại đồ dùng khi chuyển nhà cao tầng

Liên hệ với ban quản lý của tòa nhà cao tầng

Đây là cách chuyển nhà cao tầng mà bạn không thể bỏ qua. Khó khăn khi chuyển nhà trong chung cư đó là bạn sẽ làm phiền đến mọi người xung quanh rất nhiều. Các vấn đề như chỗ đậu xe vận chuyển, cho người lạ vào tòa nhà,… sẽ khiến bạn phải đau đầu đấy. Do đó bạn cần phải liên hrrj với ban quản lý của tòa nhà trước khi tiến hành chuyển nhà.

Theo đó ban quản lý tòa nhà có thể nắm bắt được lịch trình vận chuyển và tạo điều kiện cho quá trình chuyển dọn nhà của bạn. Bạn cần phải di chuyển đồ đạc bằng thang máy nhiều nên cần cân nhắc khung giờ sao cho hợp lý để không làm ảnh hưởng tới người trong tòa nhà.

Tận dụng tối đa công cụ hỗ trợ vận chuyển

  • Vấn đề khó khăn nhất trong cách chuyển nhà cao tầng đó chính là việc di chuyển. Bạn chắc chắn sẽ phải sử dụng đến thang máy. Bạn có thể sử dụng những chiếc xe đẩy nhỏ có bánh xe để giúp cho việc di chuyển đồ vào trong thang máy một cách nhanh nhất.
  • Nhưng không phải tòa nhà cao tầng nào cũng đều có thang máy. Đặc biệt là đối với những tòa nhà cao tầng tập thể được xây dựng nhiều năm. Bạn có thể sử dụng phương pháp thô sơ hơn đó là kéo dây để thả đồ đạc từ trên tầng cao xuống dưới đất.
  • Nếu tòa nhà nơi bạn ở có hầm thấp và xe tải không thể di chuyển xuống được thì bạn cần phải có sự hỗ trợ của xe ba gác. Bạn cũng có thể sử dụng xe đẩy nhưng như thế sẽ rất mệt nếu quãng đường đi quá dài.

Bất kể là dùng phương tiện vận chuyển gì thì bạn cũng cần phải tính toán thật kỹ để đỡ mất nhiều thời gian khi chuyển nhà. Trong quá trình vận chuyển nên chú ý những đồ đạc dễ bị vỡ, trầy xước…

Sử dụng các công cụ vận chuyển
Sử dụng các công cụ vận chuyển

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Đây là cách chuyển nhà cao tầng có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và công sức. Với đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà cao tầng, đơn vị vận chuyển sẽ đảm bảo đồ đạc của bạn được an toàn tuyệt đối. Trước khi bắt đầu chuyển và dọn nhà, nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ đến trực tiếp để khảo sát, đánh giá về địa hình, giao thông để đề xuất phương thức vận chuyển tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển cũng sẽ có sẵn các loại dụng cụ hỗ trợ cho việc đóng gói đồ đạc cũng như vận chuyển. Bạn sẽ không cần phải lo lắng suy nghĩ về phương án vận chuyển. Đồ đạc của bạn cũng sẽ được chuyển tới chỗ ở mới đúng như ý bạn muốn. Chuyển Nhà Viet Moving là đơn vị chuyên về dịch vụ chuyển nhà trọn gó uy tín và chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về cách chuyển nhà cao tầng. Tất cả những khó khăn khi chuyển nhà cao tầng của bạn sẽ được phía đơn vị của chúng tôi hỗ trợ từ A đến Z. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá tốt nhất khi bạn có nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển nhé!

>>>> Xem thêm:Cách chuyển bể thủy sinh khi chuyển nhà đơn giản

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Cách chuyển nhà cao tầng an toàn?

Sau đây là cách chuyển nhà cao tầng an toàn mà bạn nên biết: sắp xếp và phân loại đồ dùng. liên hệ với ban quản lý của tòa nhà cao tầng, tận dụng tối đa công cụ hỗ trợ vận chuyển, sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

⭐⭐⭐Dịch vụ chuyển nhà trọn gói nào uy tín?

Chuyển Nhà Viet Moving là đơn vị chuyên về dịch vụ chuyển nhà trọn gó uy tín và chất lượng. Với đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà cao tầng, đơn vị vận chuyển sẽ đảm bảo đồ đạc của bạn được an toàn tuyệt đối.

4.8/5 - (6 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807