[Bật Mí] Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn khi vận chuyển

Đóng gói hàng dễ vỡ bát đĩaa

Các loại hàng hóa như đĩa thủy tinh, đèn, ly, tách, ảnh hay khung ảnh,… cũng cần phải được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển các vật dụng dễ vỡ. Để bảo đảm hàng hóa không bị đổ vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển bạn nhất định phải cần biết cách đóng gói hàng dễ vỡ được chia sẻ ngay dưới đây.

1. Chuẩn bị vật liệu đóng gói phù hợp

Bạn cần phải chuẩn bị các vật liệu sau trước khi tiến hành việc đóng gói hàng dễ vỡ:

 • Xốp bong bóng để bảo vệ tối đa vật phẩm
 • Thùng giấy, hộp giấy carton
 • Túi khí để lấp đầy những không gian trống
 • Giấy báo/Giấy carton
 • Mút xốp PE Foam
Chuẩn bị vật liệu đóng gói hàng dễ vỡ
Chuẩn bị vật liệu đóng gói hàng dễ vỡ

2. Quy cách chung đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Bước 1: Lựa chọn vật liệu bọc hàng hóa để bảo vệ hàng hóa tốt nhất

 • Xốp PE Foam
 • Xốp bong bóng
 • Giấy báo/ Giấy carton

Trong đó, Xốp bong bóng được đánh giá đang là chất liệu có độ đàn hồi cao và hạn chế khả năng va đập tốt nhất cho các sản phẩm

Bước 2: Hãy lót lớp chống sốc cho thùng carton

Để chúng ta có thể hạn chế hàng hóa ít bị va đập khi vận chuyển, bạn cần lót một lớp đệm cho thùng carton bằng xốp bong bóng,  mút xốp PE Foarm hay giấy báo đã bóp nhàu ở đáy và các thành thùng dễ bị va đập.

Nếu hàng hóa của bạn dễ vỡ, có kích thước lớn và phải di chuyển xa thì bạn nên suy xét sử dụng lớp lót bằng mút xốp PE Foarm mặc dù chất liệu này có giá thành cao hơn một chút so với chất liệu còn lại.

Hãy lót lớp chống sốc cho thùng carton
Hãy lót lớp chống sốc cho thùng carton

Bước 3: Sắp xếp hàng hóa vào thùng và nhét thêm nhiều giấy chèn

Khi sắp xếp hàng hóa vào thùng, bạn cũng cần lưu ý việc đảm bảo độ chắc chắn cho hàng hóa. Tạo những khoảng cách và chèn thêm lớp lót bằng túi khí hoặc giấy báo đã bị bóp nhàu vào các khoảng trống. Bạn càng hạn chế được việc hàng hóa bị xê dịch và va đập trong khi di chuyển càng nhiều thì hàng hóa của bạn sẽ càng tăng được an toàn bấy nhiêu.

Bước 4: Lót lớp chống sốc ở mặt trên của thùng và đóng thùng bằng băng keo chắc chắn

Bạn hãy luôn nhớ lót một lớp chống sốc bằng mút xốp PE foam, xốp bong bóng hay các loại giấy báo đã bóp nhàu trước khi đóng kín thùng và dán bằng băng keo dán đồ chắc chắn.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên dán nhãn “Hàng dễ vỡ” để những nhân viên bốc xếp nhẹ tay và cẩn thận trong quá trình vận chuyển.

Dán ký hiệu hàng dễ vỡ
Dán ký hiệu hàng dễ vỡ

3. Những ví dụ cụ thể về việc đóng gói cho từng loại mặt hàng dễ vỡ

3.1  Cách đóng gói bóng đèn điện

Với đèn thì việc đóng gói phức tạp hơn một chút. Trước tiên bạn cần gói đèn bằng túi bóng khí hoặc bịch ni lông.

Sau đó lấy vải, khăn hay màng xốp hơi xếp vào toàn bộ hộp hay những thùng carton có kích thước lớn hơn đèn. Cuối cùng chính là đặt đèn nằm phẳng xuống rồi nhét thêm các giấy báo nhàu chèn nhằm giảm khoảng trống.

3.2 Đóng gói tranh ảnh

Với tranh ảnh có kích thước nhỏ thì bạn chỉ cần thực hiện đúng như cách đóng gói bát, đĩa là được. Nhưng nếu kích thước lớn hơn 90cm thì bạn nên dùng bọc nhựa hay khăn để giữ các đồ vật ít tạo ra khoảng cách trống.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ tranh ảnh rất đơn giản, bạn có thể dùng xốp bong bóng hay giấy gói, bọc lại xung quanh toàn bộ khung ảnh, rồi dùng keo để dán lại là xong.

3.3 Cách đóng gói hàng dễ vỡ – ly, tách

Để đóng gói hàng hóa dễ vỡ như ly, tách uống nước bạn có thể dùng giấy báo hay giấy gói cuốn ly lại rồi đặt giấy nhàu vào giữa ly, giúp cho các đồ vật giữ khoảng cách an toàn và giảm không gian trống. Hoặc bạn cũng có thể dùng xốp bong bóng cuốn gói chúng lại là xong.

Đóng gói hàng dễ vở
Đóng gói hàng dễ vở

Dù là cách đóng gói đĩa thủy tinh, gồm sứ hay cách đóng gói hàng dễ vỡ như ly, tách thì bạn cũng phải nhớ đặt giấy chèn ở đáy thùng carton hoặc dùng khăn mềm thì càng tốt.

Bạn nên lựa chọn thùng carton cứng có kích thước trung bình và đặt ly nặng nhất vào dưới cùng, sau đó mới đặt ly nhỏ lên. Trong quá trình sắp xếp nên bỏ xốp hoặc giấy vụn ở giữa các đồ vật để loại bỏ khoảng trống nhằm tránh va chạm.

3.4 Cách đóng gói bát đĩa

Đĩa thủy tinh trông rất bắt mắt và sang trọng nhưng lại rất dễ vỡ. Vì vậy, để hạn chế tối đa rủi ro khi bạn đóng gói dĩa, đĩa cần thực hiện các bước sau:

 • Dùng giấy báo bọc hết toàn bộ đĩa, bát rồi dán băng keo lại.
 • Lót giấy chèn đã bóp nhàu, có độ xốp, mỏng nhất định hoặc xốp bong bóng ở đáy thùng.
 • Xếp dĩa theo chiều dọc. Tuyệt đối bạn không cố nhồi nhét dĩa vào trong thùng quá nhỏ để tránh bị chèn ép gây dễ vỡ trong quá trình di chuyển và vận chuyển.
 • Lót thêm một lớp chống sốc cao khoảng 5cm phía trên sau khi đã xếp toàn bộ đĩa vào thùng giấy.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách đóng gói hàng dễ vỡ của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói VietMoving sẽ phần nào giúp các bạn có được sự an toàn trong quá trình vận chuyển hàng dễ vỡ, quý giá đối với mình. Chúc các bạn thành công trong việc chuyển dọn của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807