Cách đóng gói máy giặt khi chuyển nhà sao cho an toàn

Các bước đóng gói máy giặt

Nếu như bạn hiểu rõ cách đóng gói máy giặt theo đúng chuẩn thì sẽ giúp bạn tránh được hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đặc thù máy giặt là đồ vật khá cồng kềnh nên nếu không cẩn thận trong quá trình vận chuyển, không cẩn thận bạn sẽ khiến máy giặt của bạn giảm năng suất hoạt đồng hay hư hỏng hoàn toàn. Vậy cụ thể khi chúng ta cần đóng gói máy giặt như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Các vật dụng chuẩn bị để đóng gói máy giặt

1. Thùng carton

Nếu bạn mua máy giặt mới thì thùng carton sẽ được đi kèm theo máy giặt. Nếu bạn mua máy cũ hay đã vô ý bỏ đi thùng carton này thì cũng đừng lo lắng. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều dịch vụ cung cấp thùng carton với đầy đủ kích thước nên chắc chắn sẽ có thùng carton phù hợp với máy giăt của bạn mà thôi.

2. Màng xốp hơi

Màng xốp hơi hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như xốp bọt khí bọc hàng, cuộn bong bóng khí, màng xốp bóp nổ. Màng xốp hơi là một loại màng nhựa trong suốt. Đây là vật liệu được sử dụng để đóng gói bảo vệ hàng dễ vỡ khá tốt. Các hạt bong bóng khí căng tròn giúp bảo vệ hàng hóa, đồ vật được bảo vệ.

Các hạt bong bóng sẽ giúp khả năng bảo vệ các loại hàng dễ vỡ với đa dạng loại kích thước khác nhau. Bảo vệ bằng nhiều lớp giúp sản phẩm bên trong có thể chống được những rung lắc va chạm trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói máy giặt
Đóng gói máy giặt

Xem thêm: Hướng Dẫn Vận Chuyển Máy Giặt An Toàn Khi Về Nhà Mới

3. Màng PE

Màng PE bọc hàng hóa đang được dùng rộng rãi trong môi trường công nghiệp. Màng PE dùng để quấn hàng hóa nhằm mục đích chống trầy sướt, chống bụi khi bảo quản sản phẩm cũng như trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

4. Những dụng cụ hỗ trợ

Theo đúng cách đóng gói máy giặt thì ngoài các lớp bọc ra thì bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ ví dụ như bao bọc, dao, kéo…

Cách đóng gói máy giặt đúng chuẩn

  • Bước 1: Bạn hãy bọc máy giặt lại bằng lớp màng PE. Bạn có thể bọc từ 2-3 lớp để tránh trầy xước bề mặt của máy giặt
  • Bước 2: Sau khi đã bọc lớp màng PE, tiếp đến bạn hãy bọc đến lớp màng xốp hơi. Lớp này mục đích là hạn chế tối đa những hư hỏng khi va đập. Có bong bóng khí sẽ giúp máy giặt của bạn an toàn hơn trong khi vận chuyển. Bạn có thể bọc 1-2 lớp màng xốp hơi tùy vào kích thước của máy giặt.
  • Bước 3: Tiếp đến đóng gói máy giặt vào thùng carton. Thùng carton sẽ giúp máy giặt của bạn ít nhiều chắc chắn hơn trong quá trình cố định để vận chuyển
  • Bước cuối cùng: Bạn hãy bọc thêm một lớp PE ở ngoài thùng carton để tăng thêm một lớp bảo vệ nữa cho chiếc máy giặt của bạn.
Các bước đóng gói máy giặt
Các bước đóng gói máy giặt

Sau khi áp dụng cách đóng gói máy giặt theo đúng chuẩn thì máy giặt của bạn đã sẵn sàng để được vận chuyển. Thêm một lưu ý nữa khi vận chuyển là bạn hãy cố định máy giăt của bạn trong tư thế đứng, tránh nằm ngang. Điều này cũng sẽ giúp máy giặt của mình sẽ tránh những hư hỏng khi vận chuyển.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

[Hướng dẫn] Những cách vận chuyển tivi bằng xe khách an toàn

Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không?

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807