Cách vận chuyển chuột hamster đi xa đúng cách và an toàn

Cách vận chuyển chuột hamster đi xa

Cách vận chuyển chuột Hamster đi xa là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn không yên tâm khi để các bé chuột hamster ở nhà một mình hay gửi nhờ người quen khi bạn đi xa, không ở nhà. Do đó bạn muốn cho bé chuột hamster đi cùng mình để có những khoảnh khắc vui vẻ của cả 2. Tuy nhiên, chiếc lồng thì quá lớn và cồng kềnh nên rất khó để vận chuyển. Vậy phải làm sao? Đừng lo lắng, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị cho chuyến đi xa

Mua một chiếc lồng vận chuyển chuột hamster

Cách vận chuyển chuột hamster đi xa là bạn có thể sử dụng lồng nhựa hoặc vải, nhưng tránh sử dụng kim loại hoặc lưới thép nặng. Không nhất thiết phải có lồng dành riêng cho chuột hamster. Bất kỳ lồng vận chuyển nào dành cho thú cưng và kích thước vừa đủ là được. Chọn một chiếc lồng lớn để bé chuột hamster của bạn có chỗ để xoay người, nằm xuống, đứng lên và đi lại. Lồng kim loại và lưới thép nặng tuy không nên được sử dụng, nhưng cũng có thể dùng loại lồng có cửa bằng lưới thép.

Lồng vận chuyển chuột Hamster
Lồng vận chuyển chuột Hamster

Lót giấy báo phía ở đáy lồng

Sử dụng ít nhất hai mươi tờ giấy báo, hoặc có thể nhiều hơn. Giấy báo không có bữa bộn như lót chuồng. Bạn có thể dùng thêm vải để chuột hamster được thoải mái hơn. Bạn cũng có thể thêm nhiều giấy vụn ở dưới đáy lồng, để chuột hamster có thể sử dụng chúng để trốn. Cũng như lồng ở nhà, lồng vận chuyển có đáy dưới không nên làm bằng thép vì sẽ làm đau chân của bé chuột hamster.

Đặt vào lồng vận chuyển một nắm cỏ timothy

Thức ăn chính cho chuột hamster là cỏ khô. Đừng bao giờ để bé chuột của bạn thiếu cỏ vì chúng rất thích nằm trong cỏ và gặm chúng. Không nên hạn chế số lượng thức ăn của chuột hamster. Khi di chuyển, bạn nên nhớ phải luôn cung cấp cỏ cho các bé chuột.

Để thêm hoa quả và rau vào trong lồng

Rau củ quả nên ngâm nước trước rồi cho vào một cái tô. Nếu chuột hamster không được cung cấp nước trong suốt cuộc hành trình thì đây sẽ là một cách vận chuyển chuột hamster đi xa quan trọng để giữ ẩm cho chúng. Không nên dùng đĩa sứ vì chúng có thể gây hại cho chuột hamster của bạn.

Cung cấp đủ nước cho chuột hamster
Cung cấp đủ nước cho chuột hamster

Để một bình nước trong lồng vận chuyển nếu như bạn đi xa

Chuột hamster của bạn sẽ cần nước nếu bạn phải di chuyển một quãng đường dài hơn hai giờ. Bạn nên để một bình nước vào trong lồng vận chuyển và lau sạc mỗi khi nước bị đổ ra ngoài. Ví dụ như bạn bỏ các miếng lót chuồng đã bị thấm nước ra ngoài khi bạn dừng chân để nghỉ ngơi.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp của xe

Nhiệt độ thích hợp cho chuột hamster khoảng từ 18 đến 24 độ C. Vì thể hãy để lồng của chúng trong nhiệt độ này.

Cách vận chuyển chuột hamster đi xa an toàn

Đặt chuột hamster vào lồng vận chuyển

Cách vận chuyển chuột hamster đi xa đầu tiên là bạn bế bé chuột lên và cho nó vào lồng nếu nó ngoan ngoãn. Một tay sẽ đặt dưới ngực của chuột hamster, tay còn lại dùng để đỡ lưng. Bạn nên ôm chuột hamster chặt hơn nếu chúng không chịu nằm yên. Đặt bé chuột trong góc lồng và trò chuyện với bé ở đó để giúp chuột hamster cảm thấy an toàn hơn. Đặt lồng gần bạn để bạn có thể ngay lập tức đưa chuột hamster vào lồng.

Đặt chuột hamster vào lồng vận chuyển
Đặt chuột hamster vào lồng vận chuyển

Đóng cửa lồng sau khi chuột hamster đã được đặt vào trong. Đây là cách vận chuyển chuột hamster đi xa đảm bảo chuột hamster được an toàn và thoải mái trong lồng. Hai con chuột hamster có thể ở cùng nhau trong cùng một chiếc lồng. Nên nếu bạn dẫn theo nhiều bé chuột, bạn có thể để chúng ở cùng một lồng. Nhưng bạn đừng quên kiểm tra xem các bé có thân thiện với nhau không nhé!

Đặt lồng ở một nơi chắc chắn trên xe

  • Bạn có thể đặt bé chuột trên ghế và thắt dây an toàn cho bé để tiện theo dõi. không nên đặt lồng ở nơi mà lồng dễ bị trượt hoặc văng ra khi bạn dừng xe. Cũng không nên đặt trong cốp xe và gần điều hòa vì điều hóa quá lạnh hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé chuột.
  • Ngoài ra, trước khi di chuyển, bạn nên chắc chắn rằng ánh nằng mặt trời không được chiếu thẳng vào lồng. Vì như vậy sẽ lmaf cho bé chuột hamster dễ bị sốc nhiệt.
  • Nếu bạn định bật đài, hãy để lồng cách xa đài. Các bé chuột cần tránh xa âm thanh lớn từ radio trên xe hơi vì chuột hamster cực kỳ nhạy cảm với âm thanh.

Lái xe di chuyển cẩn thận

Để tránh làm chuột hamster sợ hãi, cách vận chuyển chuột hamster đi xa là bắt đầu lái xe từ từ và tăng dần tốc độ của bạn. Ví dụ, khi phanh, lúc rẽ phải chậm và điều chỉnh xe thật nhẹ nhàng. Bạn nên giữ cho chuột hamster được bình tĩnh. Chuột hamster có thể rơi ra khỏi lồng nếu có chuyển động đột ngột. Những bé chuột sẽ lo lắng vì điều này.

Vận chuyển chuột hamster cẩn thận
Vận chuyển chuột hamster cẩn thận

Kiểm tra chuột hamster thường xuyên

Bạn nên thường xuyên kiểm tra bé chuột nếu bạn đi xa, chẳng hạn đi đến thành phố khác. Kiểm tra chuột hamster có ổn không và đảm bảo rằng nó được có đầy đủ thức ăn và nước uống.

Ví dụ: dừng lại giữa đường năm phút nếu bạn đã đi một quãng đường dài. Bạn nên vệ sinh lồng lâu hơn 30 phút nếu thức ăn và nước uống bị tràn vào bên trong khi bạn đi xa. Kiểm tra thức ăn và cỏ khô thường xuyên vì chuột hamster luôn cần cỏ khô sạch. Bạn chắc hẳn sẽ không thích bé chuột của mình ở trong một chiếc lồng bẩn khi bạn đang lái xe đâu.

Để ý những dấu hiệu khi bé quá sợ hãi

Trong suốt quá trình di chuyển, chuột hamster có thể lẩn trốn và trở nên sợ hãi, nhưng đây không phải là một tình trạng quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu mà bạn nên chú ý. Những dấu hiệu này như la hét, di chuyển chậm và thu mình lại. Bạn bạn đã nuôi chuột hamster lâu thì bạn sẽ biết được đó có phải là hành động quen thuộc của bé không. Nhưng hãy lưu ý rằng chuột hamster khi sợ hãi sẽ có những dấu hiệu không bình thường.

Trong quá trình di chuyển, hãy nói chuyện với chuột hamster. Bé chuột sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi có bạn ở bên cạnh. Vì thế đừng bao giờ để chuột hamster một mình trên xe nhé! Các bé chuột có thể nhanh bị sốc nhiệt nếu xe đóng kín.

Thường xuyên nói chuyện với chuột hamster
Thường xuyên nói chuyện với chuột hamster

Trên đây là chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về cách vận chuyển chuột hamster đi xa mà bạn nên biết. Hy vong những thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ cùng với chú chuột hamster của mình. Chúc bạn có một ngày tốt lành nhé!

Xem thêm:Cách vận chuyển bình gas đảm bảo an toàn, chống cháy nổ

Những câu hỏi thường gặp khi vận chuyển chuột hamster

⭐⭐⭐Cách chọn lồng vận chuyển cho chuột hamster?

Bạn có thể sử dụng lồng nhựa hoặc vải, nhưng tránh sử dụng kim loại hoặc lưới thép nặng. Không nhất thiết phải có lồng dành riêng cho chuột hamster. Bất kỳ lồng vận chuyển nào dành cho thú cưng và kích thước vừa đủ là được.

⭐⭐⭐Làm sao để biết được chuột hamster đang sợ hãi?

Có một số dấu hiệu mà bạn nên chú ý như la hét, di chuyển chậm và thu mình lại. Bạn bạn đã nuôi chuột hamster lâu thì bạn sẽ biết được đó có phải là hành động quen thuộc của bé không. Nhưng hãy lưu ý rằng chuột hamster khi sợ hãi sẽ có những dấu hiệu không bình thường.

3.9/5 - (7 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807