Cách vận chuyển laptop đi xa đúng cách và an toàn

Cách vận chuyển laptop đi xa

Cách vận chuyển laptop đi xa là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi laptop là tài sản có giá trị cao và có cấu tạo rất phức tạp. Do đó, việc đóng gói và vận chuyển laptop đi xa cần phải hết sức kỹ lưỡng và chú ý. Bài viết dưới đây của Chuyển Nhà Viet Moving sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách để vận chuyển laptop đi xa đơn giản và an toàn nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những khó khăn khi vận chuyển laptop đi xa

Laptop có cấu tạo từ rất nhiều linh kiện phức tạp. Loại hàng hóa này có rất nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ tới lớn và nó thường rất dễ bị bể và hư hỏng, đặc biệt là khi bị va đập mạnh trong quá trình đóng gói và vận chuyển laptop đi xa.

Không thể tránh khỏi việc xảy ra những va chạm khi vận chuyển laptop trên xe hoặc ngay cả khi đóng gói laptop. Có nhiều khả năng laptop sẽ bị hư hỏng trước khi đến tay người nhận nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra va đập. Cách vận chuyển laptop đi xa không giống như những cách vận chuyển hàng hóa dễ vỡ hay thông thường khác. Để vận chuyển laptop đúng quy cách thì chúng ta phải chia laptop thành hai loại là chưa qua sử dụng và đã qua sử dụng.

Khó khăn khi vân chuyển laptop đi xa
Khó khăn khi vân chuyển laptop đi xa

Cách vận chuyển laptop đi xa chưa qua sử dụng

Laptop chưa qua sử dụng sẽ còn giữ nguyên trong hộp và được nhà sản xuất đóng gói cẩn thận. Vì laptop đã được nhà sản xuất đóng gói theo đúng tiêu chuẩn cho việc vận chuyển laptop đi xa nên bạn không cần phải tác động thêm hoặc đóng gói lại. Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn hơn, bạn có thể sử dụng 1 hộp nữa để gói bên ngoài hộp có sẵn.

Trước khi laptop được giao đi, cách vận chuyển laptop đi xa là đơn vị vận chuyển hàng hóa chỉ cần lót thêm những lớp vật liệu mềm ở phía ngoài của hộp để giữ laptop được chắc chắn hơn.

Cách vận chuyển laptop đi xa đã qua sử dụng

Tránh va đập mạnh bằng vải, bông, xốp trong thùng gỗ

Cách vận chuyển laptop đi xa đã qua sử dụng là bạn phải bọc laptop trong các túi nilon không thấm nước, chống sốc hay những vật liệu mềm để laptop không bị hư hỏng khi xảy ra va đập. Hơn nữa, bạn cũng nên đóng gói lăptop trong các thùng chịu lực cao như thùng gỗ, thùng xốp... và lấp đầy các vật liệu mềm như vải, bông ở trong thùng. Việc này sẽ giúp cho hàng hóa được đảm bảo an toàn hơn trong quá trình vận chuyển.

Đảm bảo laptop được bao bọc cẩn thận trước khi vận chuyển

Để an toàn nhất là bạn nên thuê những đơn vị chuyên đóng gói, vận chuyển hàng hóa để được hỗ trợ và tư vấn tốt hơn cho laptop của mình. Vì những đơn vị vận chuyển này sẽ có đầy đủ tất cả các dụng cụ và có kinh nghiệm trong việc đóng gói laptop an toàn, đảm bảo laptop được đóng gói cẩn thận vì đóng gói laptop là một công việc khá khó khăn so với các loại hàng hóa thông thường khác.

Đóng gói laptop cẩn thận trước khi vận chuyển
Đóng gói laptop cẩn thận trước khi vận chuyển

Dịch vụ đóng gói, vận chuyển laptop đi xa của Chuyển Nhà Viet Moving

Để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Chuyển Nhà Viet Moving, công ty luôn đào tạo những nhân viên có chuyên môn, hướng dẫn cách đóng gói và vận chuyển cho nhiều loại hàng hóa khác nhau. Nếu laptop chưa được gói sẵn thì bạn cũng có thể lựa chọn các hộp carton có sẵn của Viet Moving để gói hàng. Công ty còn có cả dịch vụ đóng gói hàng hóa bằng kiện để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi vận chuyển laptop đi xa

Mặc dù bạn đã đóng gói laptop cẩn thận, tuy nhiên cách vận chuyển laptop đi xa cũng không được chủ quan. Để đảm bảo an toàn tối đa cho laptop khi vận chuyển, bạn phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Khi di chuyển laptop cần phải hết sức cẩn thận và nhẹ tay.
 • Nhìn kỹ bên ngoài thùng carton, nếu có dòng chữ “hàng hóa dễ vỡ” thì cần khiêng và đặt máy cẩn thận.
 • Lưu ý đặt theo đúng chiều của laptop.
 • Hãy đảm bảo rằng những vật liệu được sử dụng để đóng gói phải khô ráo, không bị ướt vì laptop là thiết bị điện tử nên rất nhay cảm với nước và độ ẩm.
 • Nếu máy tính đang chạy, hãy đợi máy nguội sau khi cắt điện rồi mới bắt đầu đóng gói.
 • Giữ các thành phần máy tính gần nhau (theo số sê-ri hoặc tên người dùng) để giúp cài đặt lại dễ dàng hơn.
 • Để tránh các thùng đóng gói bị xê dịch hoặc lật đổ khi xe tải di chyển trên những con đường khúc khuỷu và khó khăn, phải chèn thêm đệm lót trước khi đặt thiết bị lên xe tải. Nên ưu tiên thuê xe tải có thùng chống trơn trượt.
 • Tránh nhét quá nhiều đồ vào thùng xe tải vì làm như vậy rất dễ khiến laptop bị cấn, móp.
 • Không được đặt các vật nặng lên trên thùng cartin đựng laptop.
 • Laptop phải được tháo dỡ nhẹ nhàng và cẩn thận khi chuyển đến văn phòng mới.
 • Nếu khi lắp đặt lại máy, bạn không nhớ, bạn có thể dựa vào hình ảnh các mối nối ban đầu, …
Lưu ý khi vận chuyển laptop
Lưu ý khi vận chuyển laptop

Trên đây là cách vận chuyển laptop đi xaChuyển Nhà Viet Moving muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển laptop đi xa thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Tại sao cần biết cách vận chuyển laptop đi xa?

Chúng ta cần phải biết cách vận chuyển laptop đi xa bởi vì laptop có cấu tạo từ rất nhiều linh kiện phức tạp. Loại hàng hóa này có rất nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ tới lớn và nó thường rất dễ bị bể và hư hỏng, đặc biệt là khi bị va đập mạnh trong quá trình đóng gói và vận chuyển laptop đi xa.

⭐⭐⭐Cách vận chuyển laptop chưa qua sử dụng?

Laptop chưa qua sử dụng sẽ còn giữ nguyên trong hộp và được nhà sản xuất đóng gói cẩn thận. Vì laptop đã được nhà sản xuất đóng gói theo đúng tiêu chuẩn cho việc vận chuyển laptop đi xa nên bạn không cần phải tác động thêm hoặc đóng gói lại. Trước khi laptop được giao đi, bạn chỉ cần lót thêm những lớp vật liệu mềm ở phía ngoài của hộp để giữ laptop được chắc chắn hơn.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807