Cách vận chuyển đàn piano an toàn và đúng cách

Vận chuyển hàng hóa đột xuất

Cách vận chuyển đàn piano đến nơi sử dụng luôn là một công đoạn rất khó khăn và gian nan. Vì cả đàn piano cơ hay là đàn piano điện thì đều rất cồng kềnh và có nhiều bộ phận quan trọng nên việc đảm bảo an toàn khi vận chuyển đàn là điều mà rất nhiều người quan tâm tới. Vậy làm sao để vận chuyển đàn piano an toàn hiệu quả? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Những khó khăn trong cách vận chuyển đàn piano

Sẽ rất khó khăn khi vận chuyển những món đồ đạc có khối lượng lớn và cồng kềnh. Đối với đàn piano cũng thế, nó có khối lượng khoảng 135kg đến 360kg nên cách vận chuyển đàn piano khá khó và gặp nhiều khó khăn.

Khó khăn khi vận chuyển

Do trọng lượng của cây đàn lớn và có quán tính cao nên khi vận chuyển không đúng hướng sẽ dễ bị va đập và trầy xước. Vì thế, cần phải có kiến thức về đàn, kỹ thuật vận chuyển và sử dụng phương tiện vận chuyển phù hợp với kích thước của đàn piano khi vận chuyển.

Khó khăn khi vận chuyển đàn piano
Khó khăn khi vận chuyển đàn piano

Cần có nhiều người tham gia vận chuyển đàn piano

Bạn sẽ cần phải có ít nhất là 6 người to cao và khỏe mạnh để khiêng một chiếc đàn piano. Nếu không nhờ người hỗ trợ mà tự vận chuyển sẽ vô cùng khó khắn.

Tốn thêm nhiều thời gian

Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để khảo sát địa hình và cung đường di chuyển khi muốn vận chuyển đàn từ nơi này đến nơi khác. Ngoài ra, việc tìm kiếm vật liệu để bọc và bảo quản cây đàn sẽ mất rất nhiều thời gian và rủi ro sẽ càng lớn nếu bạn tự chuyển.

Đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm vận chuyển

Không đơn giản như di chuyển đồ đạc thông thường, chỉ cần dùng sức là xong, việc vận chuyển đàn piano đòi hỏi phải có kiến thức về đàn để đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Cần có kinh nghiệm khi vận chuyển đàn piano
Cần có kinh nghiệm khi vận chuyển đàn piano

Cách vận chuyển đàn piano an toàn đúng cách

Khảo sát lối ra vào của cây đàn hay cung đường cần di chuyển

Khảo sát lối ra vào và cung đường di chuyển là công việc đầu tiên mà bạn nên quan tâm trong cách vận chuyển đàn piano. Nếu vị trí vận chuyển đàn piano là một ngôi nhà, hãy chú ý đến vị trí của cầu thang, lối ra vào của cây đàn, đặt đàn ở đâu để đảm bảo việc di chuyển được dễ dàng và thuận tiện. Chuẩn bị các vật dụng thiết bị hỗ trợ cho việc di chuyển đàn piano an toàn.

Đóng gói đàn piano cẩn thận

Cách vận chuyển đàn piano an toàn, không bị trầy xước trong quá trình di chuyển là đóng gói nó cẩn thận và sử dụng các tấm che chuyên dụng cho việc vận chuyển đàn piano…

Để tránh bàn phím bị hỏng trong quá trình di chuyển thì bạn cần phải khóa chặt nắp bàn phím lại. Bạn nên bao bọc cẩn thận và kỹ lưỡng những vị trí dễ bị trầy xước nhất. Có thể tháo rời chân nếu đó là đàn piano cơ hay điện để đảm bảo gọn gàng và di chuyển dễ dàng hơn.

Phương tiện vận chuyển đàn piano

Ngoài việc đóng gói, cách vận chuyển đàn piano quan trọng nữa là phương tiện vận chuyển. Phải đảm bảo quá trình chạy cần êm ái, tránh được các chướng ngại vật trên đường di chuyển giúp cố định chắc cây đàn piano không bị lung lay nhiều trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các phương tiện phù hợp với kích thước của cây đàn mà bạn muốn chuyển để tránh những rủi ro không đáng có.

Phương tiện vận chuyển đàn piano
Phương tiện vận chuyển đàn piano

Đảm bảo nơi vận chuyển đàn phải đủ rộng

Cách vận chuyển đàn piano khá quan trọng là di chuyển đàn pino tới đùng vị trí trong ngôi nhà, trường học hay khuôn viên. Đối với việc vận chuyển lên lầu thì phải có thang máy hoặc thang bộ rộng rãi để di chuyển đàn. Đặc biệt là phải đảm bảo đủ nhân sự để việc di chuyển thuận lợi nhất. Cần phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng và máy móc chuẩn bị sẵn sàng cho việc di chuyển nếu nới đó không có đủ điều kiện di chuyển đàn lên.

Thuê dịch vụ chuyên vận chuyển đàn piano

Tốt nhất bạn nên chọn dịch vụ vận chuyển đàn piano uy tín để được đảm bảo an toàn và nhanh chóng, đảm bảo đàn piano của bạn không bị hư hỏng. Các dịch vụ này có nhiều kinh nghiệm di chuyển, cũng như các dụng cụ và nhân lực cần thiết để di chuyển đàn piano của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất có thể.

Những lưu ý khi vận chuyển đàn piano

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn nắm được cách vận chuyển đàn piano an toàn nếu bạn không có kinh nghiệm vận chuyển, không đảm bảo chắc chắc sẽ vận chuyển đàn piano hiệu quả:

Khóa nắp đàn cẩn thận

Khi bạn muốn di chuyển cây đàn đến một vị trí mới, bạn cần phải khóa nắp đàn cẩn thận. Khóa nắp sẽ giúp bảo vệ những phím đàn. Tuyệt đối không nên dùng băng dính để cố định nắp đàn vì nó có thể gây hại cho bề mặt gỗ của đàn piano.

Khóa nắp đàn cẩn thận
Khóa nắp đàn cẩn thận

Nhờ thêm người giúp đỡ

Khi di chuyển một cây đàn piano, bạn chắc chắn sẽ cần thêm người giúp đỡ. Đặt biệt đối với đàn piano cơ thì sẽ cần ít nhất là 6 người hỗ trợ.

Sử dụng xốp để bọc đàn piano cẩn thận

Với các góc cạnh của đàn piano thì nên sử dụng xốp hoặc bìa cứng để bao bọc, để tránh sự va chạm có thể làm hư hỏng đàn.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ

Có thể dùng thêm dây đai, đệm để đảm bảo an toàn tối ưu cho cây đàn piano.

Nâng đàn piano đúng cách

Đây là một lưu ý rất quan trọng trong cách vận chuyển đàn piano. Khi nâng đàn lên, tuyệt đối không được nâng bằng chân đàn vì chân đàn không thể nâng đỡ cả thân đàn piano bên trên với một lực lớn đột ngột.

Đảm bảo an toàn cho đàn piano khi đặt lên xe

Khi đặt đàn piano lên nền xe, bạn cần đảm bảo chân đàn đã tiếp xúc trực tiếp với nền xe, chắc chắn và không quá sát với thành của xe.

Cuối cùng, sau khi vận chuyển đàn piano đến nơi mới, bạn nên kiểm tra xem đàn piano có bị trầy xướt gì trong quá trình vận chuyển hay không. Riêng đối với đàn piano cơ, sau mỗi lần di chuyển bạn cần phải chỉnh lại đàn, nếu không thực sự có kỹ thuật thì hãy nhờ đến những kỹ thuật viên đàn piano chuyên nghiệp để giúp đỡ. Đối với đàn piano điện, bạn cần phải kiểm tra lại các chi tiết bên trong, để đảm bảo đàn vẫn hoạt động bình thường.

Đưa đàn piano lên xe
Đưa đàn piano lên xe

Trên đây là những chia sẻ về cách vận chuyển đàn piano an toàn mà Chuyển Nhà Viet Moving muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn vận chuyển đàn piano đến nơi ở mới một cách an toàn và nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển đàn piano nhé!

>>> Xem thêm: Cách chuyển nhà trong hẻm nhỏ đơn giản và tiết kiệm

Những câu hỏi thường gặp khi vận chuyển đàn piano

⭐⭐⭐Phải làm gì sau khi piano được mang vào nhà?

Mỗi lần đàn piano được di chuyển, nó sẽ phải được điều chỉnh lại. Nhìn bên ngoài thì nặng và chắc chắn nhưng bên trong các phím của nó đều rất nhạy cảm, và dễ bị sai lệch khi va chạm và cử động. Bạn sẽ cần một người chỉnh đàn chuyên nghiệp để đàn hoạt động lại bình thường.

⭐⭐⭐Chuyển đàn piano có khó không?

Đàn piano là một loại nhạc cụ khá nặng và cồng kềnh (cây đàn piano nhẹ nhất cũng hơn 200kg), do đó rất khó để vận chuyển đàn piano.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807