[Chia sẽ] Những cách vận chuyển giường ngủ qua nhà mới

Tháo tủ ra trước để dễ dàng vận chuyển hơn

Giường ngủ là một trong các món đồ phải dùng mất nhiều công sức để tháo lắp, đóng gói và vận chuyển vì chúng khá là cồng kềnh và nặng nề. Bạn sắp chuyển đến nhà mới và đang phải đau đầu không biết nên vận chuyển giường ngủ của mình thế nào cho an toàn, không làm trầy xước và mất đi giá trị của chiếc giường? Hãy cùng tham khảo các cách vận chuyển giường của Dịch vụ chuyển nhà trọn gói VietMoving sau đây nhé!

Cách để tháo lắp giường ngủ

Những cách tháo giường ngủ: Trên thị trường hiện đang có rất nhiều kiểu giường khác nhau như loại bắt vít, loại giường nối, loại mối nối… và mỗi loại đều có mỗi cách tháo lắp khác nhau. Lưu ý khi tháo lắp giường ngủ là bạn phải đánh dấu đầy đủ bộ phận ở vị trí nào để khi lắp đặt lại sẽ lắp đúng vị trí và nhanh chóng hơn. Khi lắp lại chỉ cần lệch một chi tiết nhỏ thôi cũng sẽ khiến chiếc giường không vững chãi và phát ra tiếng kêu cót két khi nằm:

Cách tháo lắp phòng ngủ
Cách tháo lắp phòng ngủ
  • Với giường mối nối: Giường có những cạnh được ghép với nhau bằng các mối nối và được đục đẽo vừa khít mà không cần phải sử dụng ốc vít. Những cách tháo loại giường này thường rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn dày áp lên mối nối rồi sau đó dùng búa gõ nhẹ vào khi mối nối lỏng dần ra.
  • Với giường bắt vít: Bạn cũng cần dùng đến máy khoan hoặc lục giác mới có thể tháo rời được 4 cạnh giường ra. Một số loại giường bắt vít mà người ta làm thêm cả những mối nối để giường thêm chắc chắn thì sau khi tháo vít, bạn cũng tiến hành giống như cách tháo giường mối nối.
  • Cách lắp giường khi đến nhà mới: Việc lắp giường sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc khi tháo và bạn chỉ cần làm ngược lại với những quy trình tháo giường ở trên là được.

Cách đóng gói giường ngủ

Nếu là giường ngủ đóng ván thì bạn nên tháo rời những lạch giường, trảm, chân giường… và sau đó đóng gói từng bộ phận. Có thể buộc dây để cố định những bộ phận với nhau để tránh bị rơi và bị xộc xệch, trầy xước trong lúc khênh vác, vận chuyển. Dùng màng bọc xốp nổ, nilon chuyên dùng để bọc gói hàng hóa, băng keo bao bọc cẩn thận để tránh giường của bạn bị trầy xước.

Đóng gói giường ngủ
Đóng gói giường ngủ

Nếu giường ngủ của bạn được đóng liền bản thì bạn nên phủ một tấm vải bọc bên ngoài để tránh bụi bẩn, trầy xước sẽ làm hỏng đến giường. Đối với một số loại giường chân đế lò xo và thì khi bạn vận chuyển sắp xếp những mặt mềm áp vào nhau đan xen và tránh bị lún làm hỏng lò xo.

Cách vận chuyển giường ngủ

Giường ngủ cũng khá là nặng nên đòi hỏi cần nhiều người khuân vác, vận chuyển phải có đủ cơ bắp. Khi khuân vác giường ra khỏi phòng và khênh xuống cầu thang cần có người điều hướng để giường không bị va chạm vào tường hay bị va đập vào các đồ vật khác làm đổ vỡ và hỏng hóc.

Vận chuyển giường ngủ
Vận chuyển giường ngủ

Vận chuyển giường ngủ đến nhà mới, bạn có thể vận chuyển bằng những phương tiện như xe ba gác hoặc xe tải. Khi xếp giường lên xe tải bạn nên để dựng đứng chúng vào nhau, buộc chặt để những chi tiết của giường không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Chuyển nhà đơn giản hơn với dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Thay vì phải đau đầu vắt óc suy nghĩ những cách vận chuyển giường ngủ đến nhà mới, mất nhiều công để tháo lắp, đóng gói giường ngủ, hãy giao công việc này cho Dịch vụ chuyển nhà trọn gói VietMoving. Thay vì phải mất quá nhiều công sức và thời gian vận chuyển những vật dụng cồng kềnh, thiết bị gia dụng, đồ đạc của gia đình bạn đến địa điểm ở mới, hãy để nhân viên chúng tôi giúp bạn.

Bên chuyển nhà sẽ có đầy đủ đội ngủ nhân viên, nhân viên đủ sức khỏe và có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà sẽ thực hiện khâu tháo lắp, đóng gói và vận chuyển đồ đạc rất đơn giản, nhanh chóng. Bên chuyển nhà bạn cũng nên chuẩn bị sẵn đội ngũ xe tải chuyển đồ, nhân công khênh vác, giúp chuyển đồ đạc của gia đình bạn thật nhanh gọn, an toàn và sắp xếp thật chu đáo khi ở nhà mới. Gia đình của bạn mọi người vẫn có thể đi làm và đi học bình thường hay là nghỉ ngơi mà không cần phải lo lắng về việc chuyển nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807