Xe nâng điện đứng lái là gì? Cấu tạo và phân loại

Xe nâng điện đứng lái là gì?

Xe nâng điện đứng lái là gì? Xe nâng điện đứng lái là dòng xe được rất nhiều người dùng trong quá trình sản xuất hiện đại với rất nhiều đặc điểm tiện ích. Năng suất hoạt động của loại xe này có thể bằng với sức lao động của khoảng 60 người. Vì thế, dùng xe nâng điện không những hỗ trợ bạn nâng cao năng suất lao động, mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian thuê người lao động. Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu chi tiết về xe nâng điện đứng lái trong bài viết dưới đây nhé!

Xe nâng điện đứng lái là gì?

Xe nâng điện đứng lái là loại phương tiện được vận hành dựa vào nguồn điện từ bình ắc quy và cơ chế đứng lái và sử dụng để nâng hạ hàng hóa hay di chuyển hàng hóa tại những kho xưởng, nhà xưởng, bến cảng,…
Do cấu tạo độc đáo và sử dụng động cơ điện, mẫu xe này mang lại nhiều tiện ích và được nhiều công ty, khách hàng, v.v. ưa chuộng.

Xe nâng điện đứng lái
Xe nâng điện đứng lái

Cấu tạo của xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái có cấu tạo rất chắc chắn, các bộ phận của nó được cấu tạo từ những vật liệu có độ bền cao và có khả năng chịu lực cao. Người dùng có thể lái và vận hành xe một cách dễ dàng và ít tốn sức vì có càng nâng và tay cầm vô cùng chắc chắn.

Cấu tạo của xe nâng có bình điện ắc quy với công suất lớn, giúp xe có thể hoạt động liên tục trong khoảng 8 giờ. Do pin được đặt hoàn toàn trong khung nâng nên ít vật cản hơn tránh được các vấn đề trở ngại và động cơ được bảo vệ khỏi các cú va chạm từ trên cao.

Xe cũng sử dụng bảng điều khiển điện tử giúp thao tác nhanh chóng, đơn giản và giảm thiểu sai sót khi lái xe. Kết cấu của xe sẽ được giảm bớt nhờ việc lắp đặt thiết bị một cách khoa học, đồng thời đảm bảo sự nhỏ gọn, giúp xe hoạt động linh hoạt và nhịp nhàng.

 Phân loại xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái là một sản phẩm độc đáo được tạo ra với các đặc điểm đặc trưng để mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng. Cũng những thiết kế với các tính năng chuyên dụng có thể được sử dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau.

Các dự án có thể tiết kiệm thêm được chi phí, thời gian và công sức trong khi vẫn tạo ra kết quả rất tốt bằng cách sử dụng các công cụ chuyên dụng này. Xe nâng điện đứng lái có hai loại:

 • Xe nâng điện đứng lái tự động sử dụng điện năng để nâng và di chuyển hàng hóa. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, họ có thể sử dụng dòng điện AC hoặc DC. Bình điện đóng vai trò là đối trọng của xe nâng, cho phép nó được sử dụng với bất kỳ loại pallet nào.
 • Xe nâng bán tự động kết hợp sử dụng cả tay và điện để vận chuyển đồ vật. Xe nâng bán tự động có thể di chuyển đồ trên pallet 2 mặt và thành giằng ở dưới, giống như các loại xe nâng loại cao khác.

Xe bán tự động có chiều cao nâng trên 4m5 thường có xu hướng chân khuỳnh nên pallet có thể vừa với bên trong, đặc biệt là với thiết kế chuyên. Hãy lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của bạn dựa trên tính chất của dự án, bất kể nó lớn hay nhỏ.

Xe nâng bán tự động
Xe nâng bán tự động

Cách sử dụng xe nâng điện đứng lái

Đảm bảo rằng ắc quy xe nâng đã được sạc đầy trước khi sử dụng xe nâng. Pin có thể được sạc đầy vào ban đêm hoặc khi bạn không sử dụng xe.

Khởi động xe và nhớ giữ toàn bộ bàn chân của bạn hoàn toàn trên sàn xe nâng khi vận hành. Bàn đạp phụ được gọi là bàn đạp phanh được lắp đặt trên sàn xe nâng. Khi người lái không ở vị trí lái, bàn đạp này sẽ giữ cho xe ở trạng thái đứng ăn. Dậm và giữ bàn đạp để tạo động lực cho xe chuyển động khi bạn muốn di chuyển xe nâng.

Ưu điểm khi sử dụng xe nâng điện đứng lái

 • Xe nâng điện đứng lái giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển, nâng hạ đồ vật giống như các loại xe nâng điện khác. Do đó, có sự đảm bảo rằng việc vận chuyển hàng hóa sẽ an toàn và ổn định hơn. Giảm chi phí lao động và tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất.
 • Ngay cả trong các nhà kho nhỏ, hoặc nếu có nhiều kệ và lối đi chính hẹp, bạn có thể di chuyển xung quanh một cách tự do và linh hoạt.
 • Bạn có thể nhanh chóng nâng những vật lớn với nhiều tải trọng khác nhau lên trên cao.
 • Xe có bánh xe bằng nhựa PU giúp vận chuyển dễ dàng, dễ thích nghi, ít hỏng nền.
 • Động cơ điện hiện đại cũng sẽ giúp tiết kiệm lượng điện năng giúp hoạt động tối đa, không tốn nhiều chi phí.
 • Khi phát sinh sự cố hoặc hư hỏng, việc sửa chữa, thay thế phụ tùng cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn do số lượng linh kiện, phụ tùng cấu tạo của xe là rất ít.
Ưu điểm xe nâng điện đứng lái
Ưu điểm xe nâng điện đứng lái

Ứng dụng của xe nâng điện đứng lái

Với thiết kế nhỏ gọn, nhất là cùng với nhiều ưu điểm nổi bật kể trên, vì thế xe nâng điện đứng lái rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong rất nhiều công trình như:

 • Sử dụng vào việc di dời, nâng hạ sản phẩm, hàng hóa trong những kho lưu trữ đồ vật, hàng hóa, kho xưởng, xí nghiệp,…
 • Có thể được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa giữa những phương tiện vận chuyển, hoặc ở những bến tàu, bến cảng,…
 • Dùng thay thế cho thang máy để di chuyển hàng hóa lên cao trong những dự án thi công, xây dựng,…

Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ về xe nâng điện đứng lái là gì trên đây của Chuyển Nhà Viet Moving, bạn đã có thể hiểu được những thông tin cơ bản về xe nâng điện đúng không nào? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thuê xe nâng điện đứng lái nhé!

>>> Xem thêm: Xe cẩu bánh xích là gì? Ưu và Nhược điểm của cẩu bánh xích

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có những loại xe nâng điện đứng lái nào?

Xe nâng điện đứng lái có hai loại: xe nâng điện đứng lái tự động, xe nâng bán tự động.

⭐⭐⭐Xe nâng điện đứng lái dùng để làm gì?

Sử dụng vào việc di dời, nâng hạ sản phẩm, hàng hóa trong những kho lưu trữ đồ vật, hàng hóa, kho xưởng, xí nghiệp,…Có thể được dùng để vận chuyển các loại hàng hóa giữa những phương tiện vận chuyển, hoặc ở những bến tàu, bến cảng,…Dùng thay thế cho thang máy để di chuyển hàng hóa lên cao trong những dự án thi công, xây dựng,…

5/5 - (9 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807