[Hướng dẫn] Cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa

[Hướng dẫn] Cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa

Bài viết này sẽ hướng dẫn đến các bạn những cách bọc xe máy để vận chuyển đi tỉnh không bị trầy. Giúp cho bạn bọc đúng cách và an toàn khi phải vận chuyển xe máy đi xa. Tránh được tình trạng hư hại, trầy xước của xe máy. Cùng với đó là một số những lưu ý mà bạn cần quan tâm để đảm bảo chiếc xe yêu quý của bạn có thể đến nơi an toàn.

Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển

Thị trường xe máy trên thị trường hiện nay đang khá đa dạng về giá cả. Nhưng để tìm được một chiếc xe chất lượng và hài lòng để sử dụng không phải dễ. Vì thế, nhiều người dù phải chuyển chỗ ở nhưng vẫn phải mang nó theo. Đôi khi còn phải thực hiện cả việc mua xe từ những tỉnh thành khác. Và cần phải thực hiện việc bọc xe máy để vận chuyển về để giúp chúng vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy trước khi đưa vào sử dụng.

Cách bọc xe máy bằng bìa của thùng carton

Bọc xe máy bằng bìa của thùng carton
Bọc xe máy bằng bìa của thùng carton

Bìa thùng carton là một trong các vật liệu dễ tìm nhất và khá rẻ tiền nên ai cũng có thể sử dụng chúng khi cần vận chuyển xe máy. Chúng ta có thể tìm mua chúng tại những cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Và đi kèm với đó là cuộn băng dán và dây mũ để có thể cố định chúng vào xe máy. Đây là cách bọc xe máy vừa đơn giản, lại vừa dễ thực hiện lại rất tiết kiệm.

Chúng ta nên bọc xe máy lại theo từng bộ phận của xe như: đầu, đuôi, thân và những phụ tùng đính kèm trên xe. Đầu tiên là dùng bìa giấy carton có kích thước nhỏ để bọc lại phần đầu xe. Sau đó dùng thùng carton lớn để che ở hai bên phần đuôi xe và cố định chúng lại bằng băng keo. Chúng ta cần phải bọc thật cẩn thận phần thân xe tại vị bộ phần này rỗng. Hãy bọc phần này qua 2 lớp giấy để đảm bảo được an toàn. Phần kính chiếu hậu và hộp số của xe cũng sẽ được bọc riêng và thực hiện sau cùng.

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Bọc xe máy bằng bìa khung gỗ
Bọc xe máy bằng bìa khung gỗ

Dùng thùng gỗ để thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển là một cách làm đảm bảo sự an toàn, nguyên vẹn và không bị trầy xước xe trong suốt cả quá trình di chuyển. Chúng ta nên mua những thanh gỗ về đóng chúng thành thùng có kích thước tương đương với kích cỡ của xe là được. Đây là một cách làm khá tốn kém, nếu như muốn tiết kiệm thì chúng ta nên mua gỗ tạp, gỗ pallet về tận dụng. Và cách làm này được áp dụng nếu bạn phải vận chuyển xe của mình trong đường dài như đi từ Bắc vào Nam và ngược lại để yên tâm hơn.

Cách bọc xe máy để vận chuyển kết hợp

Cách bọc xe máy để vận chuyển kết hợp
Cách bọc xe máy để vận chuyển kết hợp

Cách tiếp theo để bạn tham khảo sẽ là một cách an toàn cao nhất. Đó chính là bạn có thể kết hơp và thùng carton cùng với khung gỗ. Tuy nhiên, vì là sự kết hợp cả thùng carton và khung gỗ nên bạn sẽ phải bỏ ra một mức chi phí và công sức lớn để hoàn thành sẽ nhiều hơn. Cách này thường là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những loại xe có giá trị như: Exciter, Vespa, Sh và các dòng xe phân khối lớn.

Lưu ý khi thực hiện bọc xe máy để vận chuyển

Bạn cần phải rút hết xăng, nhớt trong xe trước khi thực hiện bọc xe máy đi vận chuyển. Việc làm việc này bắt buộc bạn phải thực hiện để đảm bảo sự an toàn cho hành khách cũng như phương tiện đi cùng. Chúng ta có thể mua dụng cụ để hỗ trợ rút xăng và tự thực hiện tại nhà hay nhờ các nhân viên tại đơn vị vận chuyển làm giúp.

Cần phải kiểm tra lại độ chắc của khung gỗ và bìa carton và sự bám dính của băng keo trước khi mang đi vận chuyển. Chúng ta có thể thay thế thùng carton bằng những loại giấy, túi xốp chuyên dụng dành cho đóng gói.

Nên chọn một đơn vị uy tín để vận chuyển xe máy

Chúng ta có thể tự tay mình thực hiện bọc xe máy để vận chuyển, sau đó là tìm những chành xe để gửi đi. Đây là cách làm của rất nhiều người khi bạn muốn tiết kiệm chi phí. Như xét về độ an toàn cũng như mức độ bảo quản tài sản của bạn trong quá trình vận chuyển thì chưa chắc đảm bảo.

Chính vì thế mà cách tốt nhất là bạn tìm đến đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Họ không chỉ giúp cho việc đóng gói và bọc xe đúng với kỹ thuật mà còn cam kết an toàn, nguyên vẹn cho xe khi đến tay người nhận.

VietMoving đơn vị vận chuyển xe máy chuyên nghiệp
VietMoving đơn vị vận chuyển xe máy chuyên nghiệp

Một trong các đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa này phải nói đến VietMoving. Với sự chuyên nghiệp khi bạn đóng gói cùng với những kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp cho chiếc xe của bạn được bao bọc một cách cẩn thận. Không những thế mà chúng còn được giao đến tận nơi theo yêu cầu.

Đến với VietMoving, các bạn sẽ không cần phải làm gì cả, mọi việc từ khẩu chuẩn bị vật liệu đóng gói, thực hiện đóng gói xe để cho chuyển đi đều do nhân viên chúng tôi thực hiện. Vì thế mà giải pháp này rất được nhiều khách hàng áp dụng. Nhất là với những bận rộn.

Cách bọc xe máy để vận chuyển rất quan trọng và mang đến tính quyết định đến tính thẩm mỹ và hiệu quả khi bạn sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách đóng gói xe máy khi vận chuyển đi xa. Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cao nhất thì hãy tìm đến dịch vụ vận chuyển có uy tín như VietMoving chúng tôi. Việc có sẵn tập thể nhân viên tay nghề, máy móc và phụ kiện đầy đủ sẽ cho giúp xe máy của bạn đến nơi an toàn.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807