Dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc và những điều bạn cần lưu ý

Dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm

Vận chuyển mỹ phẩm là vấn đề được nhiều công ty sản xuất hoặc kinh doanh các loại mỹ phẩm cần phân phối mỹ phẩm đến các đại lý nhà phân phối quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi vận chuyển mỹ phẩm đi xa và những tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm mà bạn nên biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những rủi ro có thể gặp phải khi vận chuyển mỹ phẩm đi xa

Cũng tương tự như các loại hàng hoá khác, việc vận chuyển mỹ phẩm đi xa cũng luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Mỹ phẩm không giống như những mặt hàng khác như vải vóc, quần áo hay giày dép,… mỹ phẩm là mặt hàng rất dễ gặp phải các rủi ro trong quá trình vận chuyển. Bởi nó rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, thời tiết,… Do đó, nếu bạn không để ý và đảm bảo các điều kiện quan trọng khi thuê đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc, hàng hoá của bạn có thể sẽ gặp phải các vấn đề sau:

 • Mỹ phẩm bị hư hỏng nhẹ: Hư hỏng nhẹ ở đây là chỉ việc hàng hoá bị va chạm gây móp méo, trầy xước bên ngoài hoặc bị tràn và đổ kem hoặc chất lỏng ra ngoài. Tuy chỉ là hư hỏng nhẹ, nhưng điều này cũng gây ra khá nhiều thiệt hại và phiền phức cho người sử dụng. Hàng hóa của bạn có thể bị giảm chất lượng và làm  ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh.
 • Mỹ phẩm bị hư hỏng nặng: Có nhiều lô hàng chỉ bị hư hỏng nhẹ, nhưng cũng có rất nhiều lô hàng mỹ phẩm gặp phải tình trạng bị hư hỏng nặng đến rất nặng trong quá trình vận chuyển đi xa. Đó là những rủi ro như sản phẩm bị rơi vỡ, bị bật nắp và kem bị tràn ra ngoài làm kem hoặc chất lỏng bên xảy ra tình trạng bị oxy hoá, không thể dùng được nữa. Điều này làm cho hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu lợi nhuận của doanh nghiệp, thậm chí là làm giảm sự uy tín của khách hàng đối với mình.
Rủi ro khi vận chuyển mỹ phẩm
Rủi ro khi vận chuyển mỹ phẩm

Để có thể tránh được các rủi ro mỹ phẩm bị hư hỏng khivận chuyển đi xa , bạn cần phải bao bọc, đóng gói sản phẩm cẩn thận và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc thực sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc

Mỹ phẩm là mặt hàng rất nhạy cảm, việc gặp các vấn đề rủi ro, hư hỏng là không thể tránh được. Nhưng bạn vẫn có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi sử dụng dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc với các lưu ý mà Chuyển Nhà Viet Moving đề cập dưới đây:

Đóng gói mỹ phẩm theo đúng quy cách

Đảm bảo mỹ phẩm được đóng gói một cách kỹ lưỡng và đúng quy cách là một trong những lưu ý quan trọng khi quyết định sử dụng dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc. Khâu đóng gói mỹ phẩm không chỉ đơn giản là để nó vào trong hộp đựng và gửi cho bên vận chuyển là xong. Thực tế thì việc này không hề đơn giản như vậy.

Đầu tiên, bạn nên xem xét xem hàng hoá cần vận chuyển là loại hàng như thế nào? Là mỹ phẩm dạng kem, dạng lỏng hay dạng bột? Mỗi loại hàng hóa sẽ có cách đóng gói không giống nhau để đảm bảo vận chuyển được an toàn tuyệt đối, không bị tràn hay đổ ra ngoài.

Thường đóng gói hàng mỹ phẩm trong một lớp vỏ hộp của bên sản xuất. Nhưng chỉ chừng đó thôi thì vẫn chưa đủ để bảo vệ an toàn cho mỹ phẩm khi vận chuyển đi xa toàn quốc. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp đóng gói hàng mỹ phẩm dưới đây:

 • Đối với những loại mỹ phẩm có dạng lỏng, dạng kem thì nên quấn thêm một lớp băng keo nữa ở phần nắp để nắp không bị bật ra và tràn đổ trong quá trình vận chuyển.
 • Sử dụng những vật liệu chuyên dụng như túi bọc khí chống sốc, hoặc chèn thêm bông, vải, giấy,… để mỹ phẩm không bị va đập và đổ vỡ.
 • Sắp xếp mỹ phẩm, bọc dán và niêm phong kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và sản phẩm vẫn nguyên vẹn khi giao đến tay khách hàng.
Đóng gói mỹ phẩm đúng cách
Đóng gói mỹ phẩm đúng cách

Ghi chú thông tin hàng hoá một cách chi tiết

Ngoài việc đóng gói mỹ phẩm đúng quy cách, bạn cũng cần phải ghi chú các thông tin một cách chi tiết về lô hàng trước khi giao cho đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc. Chẳng hạn như nếu mỹ phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp và ổn định thì bạn phải thông báo với bên đơn vị vận chuyển và ghi chú lại để họ lựa chọn phương án vận chuyển phù hợp. Nếu mỹ phẩm được đựng trong hộp dễ vỡ, dễ bị tràn đổ ra ngoài, bạn cũng cần ghi chú chi tiết ở trên tờ khai để bên vận chuyển lưu ý về vấn đề này hơn.

Những thông tin mà bạn nên cung cấp cho đơn vị vận chuyển bao gồm:

 • Tên của loại mỹ phẩm, hình dạng, số lượng và đặc tính của mỹ phẩm để lựa chọn được phương án sắp xếp hàng hóa và bảo quản hợp lý nhất.
 • Thông tin của người gửi và người nhận, cùng với bên đại diện chịu trách nhiệm về việc vận chuyển…

Tìm hiểu xem loại mỹ phẩm có nằm trong danh sách bị cấm không

Trước khi giao mỹ phẩm cho bên dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc, bạn phải tìm hiểu và xác định xem mỹ phẩm của bạn có nằm danh sách hàng hóa bị cấm do Nhà nước quy định hay không. Bạn có thể đến bên thứ ba tư vấn để hiểu hơn về các vấn đề liên quan tới pháp luật để chắc chắn tính minh bạch và hợp pháp.

Quy định về vận chuyển mỹ phẩm
Quy định về vận chuyển mỹ phẩm

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ, liên quan đến lô hàng

Đối với các lô hàng mỹ phẩm cần phải vận chuyển đi xa nhiều nơi, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và chứng từ có liên quan tới lô hàng. Vì khi vận chuyển, sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục để khai báo cho cơ quan có thẩm quyền về loại hàng hóa mà bạn đang vận chuyển. Vì thế, để cho quá trình vận chuyển mỹ phẩm diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đủ các loại giấy tờ, chứng từ cho lô hàng của mình.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc uy tín

Một điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý nữa đó là cân nhắc và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc đáng tin cậy và có kinh nghiệm vận chuyển mặt hàng này. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn tránh được các rủi ro có thể xảy ra và đảm bảo mỹ phẩm được bảo vệ an toàn, nguyên vẹn đến tay khách hàng.

Một đơn vị vận chuyển uy tín và có năng lực sẽ biết cách sắp xếp hàng hóa sao cho phù hợp nhất, đóng gói hàng hoá một cách kĩ lưỡng, biết cách để đóng gói hàng hóa đúng quy cách và lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp và bảo quản tốt nhất để đảm bảo mỹ phẩm được an toàn 100%.

Đơn vị vận chuyển mỹ phẩm
Đơn vị vận chuyển mỹ phẩm

Tiêu chí để lựa chọn đơn vị vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc

Việc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm chuyên nghiệp, đáng tin cậy là cách hiệu quả nhất để giúp bạn an tâm và vận chuyển hàng hóa của mình. Theo đó, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng hóa đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

 • Quy trình vận chuyển hàng hoá phải rõ ràng, khoa học và chuyên nghiệp.
 • Cam kết thực hiện như đã cam kết trong  hợp đồng, đúng hẹn, tránh xảy ra rủi ro.
 • Thông báo bảng giá dịch vụ vận chuyển công khai, minh bạch và hợp lý.
 • Báo giá rõ ràng, chi tiết, sát với thực tế và cam kết sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác trong quá trình vận chuyển.
 • Trường hợp hàng hóa được giao đến muộn do các nguyên nhân khách quan thì phải có thông báo cụ thể gửi đến khách hàng.
 • Đảm bảo hàng hóa được đóng gói an toàn, cam kết bồi thường thiệt hại khi hàng hoá bị hư hỏng do lỗi của đơn vị vận chuyển.

Chỉ cần lựa chọn được đơn vị vận chuyển đáp ứng được những tiêu chí kể trên là bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về lô hàng của mình sẽ được vận chuyển an toàn và nhanh chóng rồi đấy!

Tiêu chí khi lựa chọn đơn vị vận chuyển
Tiêu chí khi lựa chọn đơn vị vận chuyển

Viet Moving – Dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc uy tín

Chuyển Nhà Viet Moving đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hoá, chúng tôi tự tin rằng sẽ cung cấp cho quý khách hàng một dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc chuyên nghiệp nhất. Không chỉ đáp ứng được những tiêu chí kể trên, dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi còn được rất nhiều khách hàng tín nhiệm lựa chọn bởi:

 • Đơn vị sở hữu hệ thống xe vận chuyển hiện đại, đa dạng các loại tải trọng, sẵn sàng đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu về vận chuyển mỹ phẩm của khách hàng.
 • Vận chuyển mỹ phẩm đi nội thành TP.HCM và từ TP.HCM đến các tỉnh khác với mức chi phí cạnh tranh, tiết kiệm nhất.
 • Có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình, tận tìn và lễ phép.
 • Cập nhật lộ trình vận chuyển thường xuyên để khách hàng nắm rõ.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc và các tiêu chí để lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp nhất mà Chuyển Nhà Viet Moving muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn muốn thuê đơn vị vận chuyển mỹ phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0989157500 | 0909.847.807 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhé!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất an toàn khi chuyển nhà

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Khi vận chuyển mỹ phẩm cần lưu ý điều gì?

Khi vận chuyển mỹ phẩm bạn cần lưu ý những điều sau: đóng gói mỹ phẩm theo đúng quy cách, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc uy tín, chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ, liên quan đến lô hàng, tìm hiểu xem loại mỹ phẩm có nằm trong danh sách bị cấm không, ghi chú thông tin hàng hoá một cách chi tiết

⭐⭐⭐Dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm nào uy tín?

Chuyển Nhà Viet Moving đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hoá, chúng tôi tự tin rằng sẽ cung cấp cho quý khách hàng một dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm toàn quốc chuyên nghiệp nhất.

5/5 - (5 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807