3 Điều Mà Bạn Cần Lưu Ý Khi Chuyển Nhà Đầu Năm 2021

3 Điều Mà Bạn Cần Lưu Ý Khi Chuyển Nhà Đầu Năm 2021
Theo chúng tôi thấy nhiều người thường chọn thời gian đầu năm để chuyển nhà, dọn nhà với hy vọng bước sang năm mới có những khởi đầu suôn sẻ, cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm no và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, chuyển nhà là công việc trọng đại, nên giữ kiêng cữ cẩn thận và nắm rõ những lưu ý nhất định để công việc này diễn ra thuận lợi, an toàn đồng thời tránh làm hao tổn vận khí gia chủ. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói sau đây sẽ đưa ra 3 lưu ý khi chuyển nhà đầu năm 2021, giúp cho bạn và gia đình hoàn thành công việc chuyển nhà, mọi sự đều an lành, tốt đẹp nhé !

Lựa Chọn Ngày Lành Tháng Tốt Để Chuyển Nhà

Chuyển nhà nhập trạch đầu năm mới là một chuyện lớn. Chính vì vậy công việc này cần được thực hiện tỉ mỉ, cẩn trọng để tránh những sai lầm không đáng tiếc. Một trong những việc quan trọng nhất trước khi chuyển nhà đầu năm mới đó là chọn ngày tốt để chuyển nhà. Nên chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi gia chủ để dễ tạo thêm cảm giác yên tâm cho dù bạn không tin nhiều vào các yếu tố phong thủy.

Lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà
Lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà sẽ giúp mọi việc không gặp bất trắc hay trở ngại gì, diễn ra suôn sẻ hơn sẽ giúp cuộc sống sau này của gia chủ sẽ được ổn định, hạnh phúc và ấm no hơn, tăng thêm sự hưng thịnh và may mắn cho cả gia đình.

Ngày lành, tháng tốt là những có các sao tốt chiếu xuống, ngày hoàng đạo và đặc biệt ngày tốt phải phụ thuộc vào mệnh, tuổi của chủ gia đình (thường chọn tuổi xem nhà sẽ xét theo tuổi của người đàn ông làm trụ cột trong gia đình như con trai, bố, chồng…trong trường hợp không có đàn ông thì mới xét theo tuổi của người phụ nữ chính).

Giữa tuổi và ngày tháng chuyển nhà phải tránh xung khắc, có sự hòa hợp sẽ không mang theo họa, gặp nhiều trở ngại khi chuyển vào nhà mới. Ngày chuyển nhà sẽ được tính theo lịch âm và thông thường thì tránh ngày “hỏa” chọn ngày “thủy” , các bạn nên tìm đến thầy phong thủy để nhờ xem cho chuẩn xác, tránh chọn đại, chọn bừa nhé.

Các Đồ Dùng Nên Mang Vào Nhà Đầu Tiên

Muốn chuyển qua nhà mới thì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều vật dụng và đồ dùng, không phải đồ dùng nào cũng chuyển vào được. Những đồ dùng cần thiết gồm bàn thờ gia tiên, thần linh, chổi, bếp, tiền, giẻ lau nhà mới, …và tất cả những đồ dùng cần cho sinh hoạt ở ngôi nhà mới, lưu ý bàn thờ ông bà,  gia tiên phải do chính gia chủ cầm. Cần lên bảng thống kê cụ thể các vật dụng để sau khi về nhà mới mình có thể sinh hoạt bình thường, tránh để ngôi nhà trông lạnh lẽo, mất hết vận khí tốt.

Bếp lửa là món đồ nên mang vào nhà mới đầu tiên
Bếp lửa là món đồ nên mang vào nhà mới đầu tiên

Bếp nấu ăn và chiếu sẽ là những vật được mang vào nhà mới đầu tiên, tuyệt đối không được mang bếp điện, chổi cũ… vào nhà trước, những vật này không mang lại may mắn cho gia chủ, thậm chí như chổi cũ còn tượng trưng cho những bụi bẩn, điều cũ kỹ, không may.

Lưu Ý Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Đầu Năm 2020

Sau khi đã chọn xong ngày tốt và chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết để chuyển qua nhà mới thì bạn còn cần phải chú ý những điều cấm kỵ sau, rất nhiều người mắc phải các lỗi sai trầm trọng này:

  • Không tạo sinh khí cho căn nhà của bạn: Nhiều người chuyển qua nhà mới xong nhưng không ở, hoặc ở nhưng để cho nhà lạnh lẽo, không bật điện, không nấu ăn, việc này khiến cho sinh khí không thể tích tụ lại trong nhà. Các bạn nên bật điện, nấu ăn ( chú ý nấu bếp ga không nên nấu bằng bếp từ, nên có lửa ở trong nhà ) , sinh hoạt bình thường để tạo không khí đầm ấm, sum vầy.
  • Chuyển nhà vào ban đêm: theo quan niệm dân gian ban đêm âm khí nhiều, là thời gian hoạt động của âm binh ma quỷ, những việc trọng đại không nên thực hiện trong khoảng thời gian này, đặc biệt là chuyển nhà nhập trạch, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến vận khí của gia chủ. Các bạn nên hoàn thành mọi công việc trước 15h chiều.
Tránh làm đổ vỡ đồ đạc khi chuyển nhà
Tránh làm đổ vỡ đồ đạc khi chuyển nhà
  • Đón khách vào ngày nhập trạch chuyển nhà: Một số người thường nhầm lẫn giữa ngày chuyển nhà và tiệc tân gia nên rất dễ mắc phải sai lầm này. Việc mời khách khứa đông đúc đến nhà vào ngày nhập trạch rất dễ làm phật ý đến thần linh, vào ngày này chỉ nên có mặt các thành viên trong gia đình. Bạn cũng không cần quá lo lắng về những vấn đề trên vì chỉ cần cẩn thận và lưu ý một xíu.
  • Làm đổ vỡ đồ đạc và gây gổ, cãi vã trong khi chuyển nhà: Dân gian ta quan niệm, đổ vỡ thường tượng trưng cho những điều không may mắn còn cãi vả là thể hiện cho các mối bất hòa, không hay trong gia đình. Các bạn nên cẩn trọng hơn, chuyển nhà là việc lớn nên mọi thứ phải đảm bảo “ đầu xuôi đuôi lọt ”.

Như vậy, chuyển nhà không phải là một công việc quá nhiều khó khăn, tuy nhiên nhiều người rất dễ mắc những sai lầm nhỏ làm ảnh hưởng không nhỏ tới thành quả của công cuộc chuyển nhà đầu năm mới, làm giảm vận khí của gia chủ.

Hãy đọc kỹ các lưu ý trên đây và thực hiện theo một cách đàng hoàn để tránh những rủi ro không đáng có. Ngoài ra để có thể đảm bảo đúng ngày giờ chuyển nhà bạn nên chủ động tự vận chuyển hoặc cách tốt hơn hết là liên hệ với dịch vụ chuyển nhà uy tín như Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói để luôn được bảo đảm về thời gian và có trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hy vọng bạn và các thành viên trong gia đình có một năm mới an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn cùng với ngôi nhà mới của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm: Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Trọn Gói Hữu Ích Ai Cũng Nên Biết

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807