Mẹo đóng gói các đồ đạc dễ vỡ khi muốn vận chuyển đường xa

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng để đóng gói đồ đạc nhanh hơn

Bạn là người chuẩn bị thay đổi nơi ở mới? Hay bạn phải thường xuyên chuyển nhà vì công việc hay nhiều lý do khác? Bạn băn khoăn làm sao đóng gói đồ đạc để tránh hư hỏng, nhất là các loại đồ đạc dễ vỡ khi phải di chuyển quãng đường xa. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói mách bạn một số kinh nghiệm đóng gói đồ đạc dễ vỡ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chuẩn Bị Vật Dụng Cần Thiết

đồ đạc dễ vỡ là loại hàng hóa rất đặc biệt cần được đóng gói kỹ càng, tránh rơi vỡ, thế nên để quá trình đóng gói diễn ra nhanh chóng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết. Các chuyên gia của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói khuyên bạn nên sử dụng các dụng cụ như: giấy bubble (xốp bong bóng), dao, kéo, băng keo, thùng xốp, thùng hay hộp carton là tốt nhất, bịch ni lông, giấy báo… sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi tiến hành đóng gói đồ đạc của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số thùng carton kích thước nhỏ tới trung bình nhé, và đồ dùng chống sốc như giấy báo, khăn vải, … để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình di chuyển đường xa.

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng để đóng gói đồ đạc nhanh hơn
Chuẩn bị đầy đủ vật dụng để đóng gói đồ đạc nhanh hơn

Xem thêm: Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh, tiết kiệm thời gian

Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Và Vận Chuyển Đồ Đạc Dễ Vỡ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết, bạn nên phân loại đồ đạc rõ ràng thành từng nhóm để quá trình đóng gói diễn ra nhanh chóng hơn. Hoặc bạn có thể tham khảo cách đóng gói từ các chuyên gia của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói như bên dưới:

Bình chậu gốm, đồ gốm, sứ

Đây là loại đồ đạc có giá trị khá cao nên cần phải đặc biệt cẩn thận khi đóng gói, tốt nhất bạn nên sử dụng bao xốp bong bóng để bọc kín lại đồ đạc và bảo quản chúng trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc. Đừng quên lót dưới đáy thùng thêm một lớp chống sốc êm ái  nữa nhé để hạn chế khả năng rơi vỡ của đồ đạc.

Ảnh và các loại khung ảnh

Ảnh và khung ảnh cũng là hàng dễ vỡ và hầu như đều có kích thước tương đối lớn, và sẽ khó để bạn có thể sắp xếp chúng vào thùng carton, cho nên bạn cần có phương án đóng gói phù hợp để thay thế. Sử dụng giấy bubble để bọc xung quanh toàn bộ khung ảnh sau đó cố định bằng keo dán. Còn với tranh ảnh kích thước nhỏ thì sau khi bọc kín bằng giấy bubble bạn có thể xếp chúng vào thùng carton, nhưng bạn cũng nên lót thêm khăn mềm ở dưới để hạn chế sự va chạm khi di chuyển.

Cần đóng gói ảnh khung ảnh cẩn thận để tránh làm bị hư hại khi di chuyển
Cần đóng gói ảnh khung ảnh cẩn thận để tránh làm bị hư hại khi di chuyển

Các loại đèn, đèn trang trí

Các loại đèn, đèn trang trí cũng là những món đồ có giá trị nên cần đóng gói cẩn thận, cách tốt nhất là nên sử dụng bịch ni lông để bọc quanh đèn. Sử dụng các thùng carton lớn có lót lớp chống sốc bằng khăn, vải hay xốp bong bóng sau đó hãy đặt đèn nằm phẳng xuống và nhét thêm giấy báo bóp nhàu vào giữa để giảm khoảng trống, hạn chế va chạm đèn.

Ly, dĩa và các vật dụng thủy tinh khác

Ly, dĩa… là vật dụng dễ vỡ nhưng lại có kích cỡ nhỏ cần được đóng gói tỉ mỉ để đảm bảo an toàn cho các loại đồ đạc này. Bạn có thể sử dụng giấy báo để bọc từng cái một, phủ thêm một lớp xốp bong bóng và cố định bằng băng keo bên ngoài. Lưu ý đóng gói đối với ly rượu, ly cổ cao đó là nên dùng thêm giấy báo làm đầy phần trong ly. Đặt ly nằm trên tờ giấy báo, cuộn lại 3-4 lớp để bảo vệ tốt hơn. Hãy nhẹ nhàng xếp dĩa vào thùng carton theo chiều thẳng đứng và để ly tách trên cùng. Đừng nên cố nhồi nhét quá nhiều đồ đạc vào trong một thùng, lót lớp chống sốc bằng khăn vải và tận dụng giấy báo nhàu để vào giữa vật dụng tránh va chạm nhé.

Sử dụng giấy bubble để bọc ly thủy tinh tránh va chạm khi di chuyển đường xa
Sử dụng giấy bubble để bọc ly thủy tinh tránh va chạm khi di chuyển đường xa

Đồ đạc bằng kính có kích thước lớn

Đồ đạc bằng kính có kích thước lớn chẳng hạn như gương tủ quần áo, kính bàn ăn, cửa kính… đây loại vật dụng dễ rơi vỡ nên cũng đòi hỏi kỹ thuật cao trong quá trình đóng gói và vận chuyển. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói gợi ý cho bạn nên sử dụng xốp PE Foam để bọc thành nhiều lớp rồi cố định thật chặt bằng băng keo bên ngoài, bạn nhớ bọc kín các góc nhọn bằng vải hoặc giấy báo để giảm thiểu tổn thương cho người khuân vác. Bởi vì kính rất dễ tức vỡ, kính càng mỏng thì độ chịu đựng càng kém, vỡ sẽ càng nhanh hơn nên hãy lưu ý di chuyển kính ở tư thế thẳng đứng và nên chuyển kính đến tận xe, đặt ở vị trí an toàn nhất.

Đặc biệt với những loại kính cường lực nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc tháo dỡ và đóng gói thì có thể nhờ thợ chuyên nghiệp của Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói, họ sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ các khâu và vận chuyển đến địa điểm mới của bạn một cách an toàn.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức nhiều hơn
Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức nhiều hơn

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thể giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian chuyển nhà và bảo đảm an toàn cho đồ đạc

Với những kinh nghiệm mà Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói chia sẻ bạn đã thấy việc đóng gói đồ đạc dễ vỡ trở nên dễ dàng hơn chưa nào. Đừng quên dùng bút màu đánh dấu và ghi tên nhãn trên toàn bộ thùng để nhân viên vận chuyển dễ dàng phân biệt và biết được mặt hàng nào là dễ vỡ họ sẽ sắp xếp sao cho hợp lý. Sau khi đã hoàn tất các công đoạn trên bạn chỉ cần liên hệ dịch vụ xe tải chuyển nhà và dọn về nơi ở mới thôi. Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể liên hệ với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói để được hỗ trợ nhé!

Xem Thêm: Gợi Ý Những Địa Điểm Mua Thùng Carton Chuyển Nhà

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807