[Hướng dẫn] Cách xem hướng nhà hợp vận mệnh

[Hướng dẫn] Cách xem hướng nhà hợp vận mệnh

Xem hướng nhà hợp tuổi là một việc được cho là rất quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu như chọn được một hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống trong gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu như hướng nhà theo tuổi của chồng hay vợ sai sẽ vướng phải các khó khăn đủ điều. Tuy nhiên bạn đã tự biết cách xem hướng nhà hợp tuổi của mình hay chưa? Hãy Cùng Dịch Vụ Chuyển nhà trọn gói VietMoving tìm hiểu nhé!

Không chỉ riêng đối với các gia chủ đang có nhu cầu chuyển dọn nhà, việc xác định cung mệnh, biết cách chọn hướng nhà sao cho hợp tuổi giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa các phương hướng tốt cho mình trong cuộc sống như: hướng xuất hành, hướng nhà đất, hướng bàn làm việc, hướng thuê nhà, hướng văn phòng làm việc,…

Phương pháp xem hướng nhà hợp với tuổi mệnh

Cách chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất trong năm 2021 được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo Bát Trạch.

Tuổi mệnh của con người sẽ được chia thành 2 nhóm chính: là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia làm 4 cung mệnh khác nhau:

 • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn
 • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Nam, Bắc, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc)

Để xem hướng làm nhà hợp với tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch là như thế nào? Những gia chủ có tuổi mệnh thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà của mình theo Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp đối với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Vậy làm sao biết được bản thân mình thuộc cung mệnh nào, hướng Tây hợp với tuổi nào? Và cách để xác định toạ độ nhà ra làm sao? Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Cách xem hướng dẫn xem nhà theo tuổi 2021
Cách xem hướng dẫn xem nhà theo tuổi 2021

Hưỡng dẫn xem cung mệnh tốt hay xấu để đặt hướng nhà

Cách xác định được cung mệnh để tra cứu hướng nhà hợp tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ đều có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có những sự khác biệt. Cách tính cung mệnh cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy năm sinh theo ngày âm lịch và cộng dồn những con số lại với nhau.
 • Bước 2: Lấy con số bạn vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu bạn chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu như có số dư thì sẽ dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
 • Bước 3: Tra con số bạn vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của bạn. Nên nhớ tra đúng theo đúng giới tính của gia chủ.
Giới tính123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Cách xem hướng nhà hợp tuổi

Khi bạn đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định được hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà theo phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt đối với ý nghĩa riêng biệt.

Bạn vừa có thể chọn hướng nhà của mình theo tuổi, đồng thời bạn cũng có thể xem hướng nhà kinh doanh của mình theo tuổi dễ dàng. Đây cũng tương đồng với cách xem hướng nhà bằng la bàn. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:

Cung mệnhHướng Sinh khíHướng Thiên yHướng Diên niênHướng Phục vịHướng Tuyệt mệnhHướng Ngũ quỷHướng Lục sátHướng Họa hại
Cung CànTâyĐông bắcTây namTây bắcNamĐôngBắcĐông nam
Cung ĐoàiTây bắcTây namĐông bắcTâyĐôngNamĐông namBắc
Cung CấnTây namTây bắcTâyĐông bắcĐông namBắcĐôngNam
Cung KhônĐông bắcTâyTây BắcTây namBắcĐông namNamĐông
Cung   LyĐôngĐông namBắcNamTây bắcTâyTây namĐông bắc
Cung KhảmĐông namĐôngNamBắcTây namĐông bắcTây bắcTây
Cung TốnBắcNamĐôngĐông namĐông bắcTây namTâyTây bắc
Cung ChấnNamBắcĐông namĐôngTâyTây bắcĐông bắcTây nam

Giải thích những ý nghĩa xem hướng nhà hợp với tuổi theo quan niệm phong thủy:

 • Hướng Sinh Khí: mang ý nghĩa sinh sôi và phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều điều thành công trong cuộc sống.

 • Hướng Thiên Y: Biểu trưng cho sự cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn và luôn có sự phù trợ của quý nhân.

 • Hướng Diên Niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong những mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động kinh doanh cũng sẽ gặp nhiều tiến triển.

 • Hướng Phục Vị: Hóa giải nhiều điều không may mắn, giúp cho cuộc sống của gia chủ luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa là sự chia lìa, bệnh tật và nhiều trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất mà bạn nên tránh.

 • Hướng Ngũ Quỷ: Dễ bị quấy rầy bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận gặp khó khăn. Cãi vả, thị phi là các điều khó tránh khỏi.

 • Hướng Lục Sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong những mối quan hệ, bị trì hoãn trong công việc làm ăn.

 • Hướng Họa Hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên lận đạn, dễ đối mặt với các điều không may mắn.

Mội vài điểm cần lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi

Một vài điểm lưu ý xem hướng nhà theo tuổi
Một vài điểm lưu ý xem hướng nhà theo tuổi
 • “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Theo quan niệm của dân gian, nên dựa vào tuổi của người đàn ông trong gia đình để xem hướng nhà hợp tuổi. Đó có thể là người cha, người chồng hoặc là con trai. Nếu trong gia đình chỉ có phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ.

 • Cách xem hướng nhà theo tuổi mệnh là 1 trong số những yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà theo hướng phù hợp. Bạn còn cần nên nghiên cứu về không gian xung quanh, cấu trúc nhà ở và cả sức ảnh hưởng ở bên ngoài lên ngôi nhà.

Nhìn chung, cách xem hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ yên tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phong thuỷ, đây là một hoạt động chỉ mang tính chất tham khảo chứ sẽ không quyết định hoàn toàn đến 100% cuộc sống. Vì thế, bạn cũng đừng quá chủ quan khi chọn được những hướng nhà có phong thủy không tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng là bản thân của gia chủ luôn phải nỗ lực và cẩn trọng trong cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807