Lịch sử của xốp bong bóng, mục đích ban đầu đầy bất ngờ

lịch sử xốp bọt biển

Chắc hẳn xốp bong bóng chúng ta đã ít nhiều được thấy trong cuộc sống. Hiện nay, nó được biết đến với công dụng gói hàng, chống sốc nhờ đặc tính bền, nhẹ và chắc chắn. Nhưng bạn có biết rằng, xốp bong bóng ban đầu tạo ra với mục đích khác không, bạn sẽ không ngờ được đâu. Vậy mục đích đó là gì? Tại sao xốp bong bóng không còn giữ được mục đích nguyên thủy của nó, cùng tth tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Quá trình ra đời của xốp bong bóng

Vào năm 1957, hai kỹ sư Alfred W. Fielding và Marc Chavannes người Thụy Sĩ có ý định tạo ra một loại giấy dán tường mới, có sự khác biệt hơn những loại giấy dán thông thường khác. Khi đang trong quá trình nghiên cứu, 2 người đã tạo ra một loại giấy dán tường có bề mặt ráp và trông khá khác biệt bằng cách dán 2 lớp màng với nhau. Nhưng khi đem bán thì không ai chịu bỏ tiền ra mua xốp bong bóng với mục đích này. Với ý tưởng ban đầu này, hai kỹ sư người Thụy Sỹ đã thất bại, nhưng điều đó không làm họ từ bỏ nghiên cứu của mình. Lần thứ 2, họ dùng những tấm giấy xốp bong bóng này để cách nhiệt cho các vườn ươm nhà kính. Mặc dù, hiệu quả lần 2 khả quan, nhưng vẫn không nhận được sự chú ý của mọi người, hai ông lại tiếp tục thất bại

Vào ngày 5/10/1959, IBM công bố chiếc máy tính 1401 đời, một nhân viên của Sealed Air là Frederick W. Bowers, đã có ý tưởng sử dụng giấy dán tường (xốp hơi bong bóng)của Alfred W. Fielding và Marc Chavannes để làm lớp đệm. Bảo vệ chiếc máy tính đời mới của IBM không bị vỡ trong quá trình vận chuyển đến khách hàng.Họ đã thành công, và đây cũng là bước ngoặt để cho Sealed Air ra đời và phát triển trở thành công ty cung cấp các sản phẩm đóng gói trên toàn thế giới, thương hiệu Bubble wrap cũng thuộc Sealed Air.

màng xốp hơi
màng xốp hơi bong bóng khí

Tổng quan về thương hiệu Bubble wrap

Sealed Air thành lập vào năm 1960 có trụ sở đặt tại Mỹ. Lĩnh vực kinh doanh của công ty chủ yếu là những sản phẩm đóng gói và sở hữu thương hiệu Bubble wrap – hay xốp bong bóng mà chúng ta thường gọi. Ban đầu, tên của Bubble wrap là Air Cap. Năm 1960, Bubble wrap được giới thiệu cùng với sự ra đời của công ty Sealed Air Corporation. Được biết, mục đích ban đầu của xốp hơi bong bóng chỉ dùng để đóng gói máy tính của IBM, nhưng ngày nay, nó đã góp mặt trong hầu hết tất cả ngành nghề như xây dựng, công nghiệp thực phẩm…

Những sự đổi mới

Với hơn 60 năm phát triển, thương hiệu Bubble wrap đã có những sự đối mới đáng kinh ngạc. Vào năm, 2015, Sealed Air công bố sẽ ngưng sản xuất xốp bong bóng thế hệ cũ, thay vào đó là bản nâng cấp, gọn nhẹ ít tốn diện tích hơn.

  • Bubble wrap IB là sản phẩm mới với thiết kế phẳng, theo Sealed Air cho biết, Bubble wrap IB sỡ hữu những ưu điểm mới gồm
  • Bảo vệ tốt hơn 30% và sản xuất nhanh hơn so với bản cũ
  • Bền và tồn tại lâu hơn
  • Không thể bóp nổ
  • Giảm thiểu 80% diện tích lưu trữ
  • Tốn ít chi phí vận chuyển hơn
  • Đóng gói nhanh hơn

Tham khảo: Xốp bọt biển là gì? Xốp bọt biển bán ở đâu uy tín chất lượng

Ví dụ về tính ứng dụng xốp bong bóng

xốp bóng bóng khí đóng gói
Ứng dụng của xốp bong bóng

Lĩnh vực thương mại điện tử

Sử dụng xốp bong bóng để gói sản phẩm trước khi vận chuyển để bảo vệ hàng hóa nguyên vẹn khi đến tay người nhận. Đây là giải pháp được sử dụng phổ biến trong kinh doanh, nhất là vào thời kỳ thương mại điện tử 4.0 hiện nay.

Công nghiệp

Hầu hết các công ty sản xuất đều có sử dụng xốp hơi bong bóng.

Điện tử

Xốp hơi bong bóng Đóng gói các sản phẩm điện tử và chiếc máy IBM năm 1959 là một ví dụ của ứng dụng này

Thời trang

Lady Gaga đã từng trình diễn trang phục được làm từ xốp hơi

Để giải trí

Tuy rằng thế hệ Bubble wrap IB không còn khả năng bóp nổ, tạo ra tiếng kêu như bản truyền thống.

Hy vọng bài viết mà tth cung cấp trên đây sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời của xốp bong bóng cũng như những ứng dụng trong cuộc sống hiện tại. Đây là một vật liệu đóng gói cần thiết khi vận chuyển, nếu bạn vẫn còn vấn đề chưa hiểu rõ, hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ tìm hiểu và giải đáp cho bạn.

Có thể hữu ích với bạn: Xốp lót sàn gỗ có những loại nào? Bảng giá chi tiết 2021

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807