[Giải đáp] Mang chó lên xe Phương Trang có được không?

Mang chó lên xe Phương Trang có được không

Mang chó lên xe Phương Trang có được không là vấn đề được rất nhiều người có thú cưng quan tâm khi đi xe khách hiện nay. Bởi do việc mang theo thu cưng yêu thích của mình đi du lịch khắp nơi cùng mình là điều vô cùng tuyệt vời. Qua đó, Chuyển Nhà Viet Moving sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc nhà xe Phương Trang có cho vận chuyển thú cưng không? Và những điều bạn cần phải lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng xe khách.

Mang chó lên xe Phương Trang có được không?

Ở Việt Nam hiện nay có một sự thật khá buồn đó là phần lớn những nhà xe khách đều không đồng ý cho hành khách mang chó mèo lên xe. Điều này cũng sẽ có ảnh hưởng ít nhiều tới việc mang theo thú cưng của mình trong chuyến du lịch. Vì bạn có thể nhớ và lo lắng về sức khỏe của thú cưng khi không thể mang chúng đi cùng. Như vậy, bạn sẽ không thực sự vui vẻ trong chuyến đi khi để chúng ở nhà. Vậy liệu hiện nay mang chó lên xe Phương Trang có được không?

Mang thú cưng lên xe khách
Mang thú cưng lên xe khách

Vì nhu cầu mang theo thú cưng đi xa của khách hàng ngày một tăng, vì thế hiện nay có một số nhà xe cho phép khách hàng được mang thú cưng lên xe như xe Thành Bưởi, xe Phương Trang…Mặc dù việc xe khách cho phép bạn mang chó lên xe nhưng chỉ được phép để chúng ở dưới hầm xe. Việc này có thể gây ra vấn đề nguy hiểm cho thú cưng vì dưới hầm sẽ rất ngộp xăng, có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thú cưng nhưng bạn cũng phải chấp nhận nếu muốn mang thú cưng của mình đi theo .

Một số điều cần lưu ý khi vận chuyển chó bằng xe khách

  • Về luật: Theo nghị định 46/2016 / NĐ-CP về vấn đề xử lý những cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông những loại phương tiện chở hành khách không được phép vận chuyển thú cưng hay vật nuôi đi cùng với người. Nếu bị phát hiện trong quá trình kiểm tra sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.0000 đồng và bị tước bằng lái xe trong vòng 1 đến 3 tháng
  • Về sức khỏe: Việc mang thú cưng lên xe có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của những hành khách khác đi sau, nhất là những hành khách có bệnh hen suyễn, dị ứng vì khi bạn mang chó lên xe sẽ để lại lông hoặc nghiêm trọng hơn là các loại côn trùng kí sinh, rận có thể bám vào thành ghế, chăn, rèm.
  • Về vệ sinh: Do xe khách có thiết kế giường cố định nên nếu chó của bạn rụng lông và tè bậy trên đó thì nhà xe có thể mất rất nhiều thời gian để vệ sinh.
  • Đặc biệt, nếu bạn đồng ý cho thú cưng của mình ở dưới hầm xe thì bạn nên lưu ý là không được cho chúng uống thuốc ngủ hay thuốc an thần vì các loại thuốc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của thú cưng của bạn.

Bài viết trên của Chuyển Nhà Viet Moving đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mang chó lên xe Phương Trang có được không? Và những điều bạn cần lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng xe khách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc cân nhắc khi mang theo thú cưng trong chuyến du lịch của mình.

>>> Xem thêm:Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đơn giản và an toàn

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có mang chó lên xe Phương Trang được không?

Bạn có thể mang chó lên xe Phương Trang nhưng chỉ được phép để dưới hầm xe.

⭐⭐⭐Nhà xe nào cho phép mang thú cưng lên xe?

Vì nhu cầu mang theo thú cưng đi xa của khách hàng ngày một tăng, vì thế hiện nay có một số nhà xe cho phép khách hàng được mang thú cưng lên xe như xe Thành Bưởi, xe Phương Trang…

4.8/5 - (22 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807