Nên chuyển nhà vào giờ nào để đem lại may mắn, tài lộc?

Lên kế hoạch vận chuyển

Nên chuyển nhà vào giờ nào? Đây là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm khi muốn chuyển nhà. Quan niệm dân gian của dân tộc ta cho rằng việc dọn nhà mới là việc vô cùng quan trọng, nếu bạn chuyển đến nhà mới vào ngày và giờ may mắn thì mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi. Vậy xem giờ tốt để chuyển nhà như thế nào? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu cách xem giờ tốt để chuyển nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên tắc tứ hành xung trong cách xem ngày và giờ tốt để chuyển nhà

Nên chuyển nhà vào giờ nào? Tất cả chúng ta đều phải chú ý đến thuyết tứ hành xung khi làm bất cứ việc gì, bao gồm chuyển văn phòng và chuyển nhà ở, tiến hành kinh doanh hay kết hôn. Vậy nguyên tắc tứ hành xung là gì? Đó chính là 4 con vật khắc nhau, hoặc ăn thịt nhau được đưa vào cùng một nhóm. Những người thuộc tứ hành xung thường sẽ có tính cách khác biệt nhau, khắc khẩu nhau nên sẽ không làm ăn hay hợp tác cùng nhau được.

Nguyên tắc tứ hành xung
Nguyên tắc tứ hành xung

Tứ hành xung bao gồm các nhóm sau:

  • Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu
  • Dần – Thân – Tị – Hợi
  • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nguyên tắc tam hợp trong cách xem ngày giờ tốt để chuyển nhà

Chúng ta cũng có nguyên tắc tam hợp ngoài nguyên tắc tứ hành xung. Đó là, một nhóm bao gồm ba con vật cùng tồn tại hòa bình và gần gũi nhau. Ngoài ra, các thành viên của cùng một nhóm tam hợp thường chia sẻ những tính cách giống nhau và hòa thuận với nhau trong mọi tình huống. Tam hợp bao gồm các nhóm sau:

  • Tí – Thìn – Thân
  • Sửu – Tị – Dậu
  • Dần – Ngọ – Tuất
  • Mão – Mùi – Hợi
Nguyên tắc tam hợp
Nguyên tắc tam hợp

Cách xem giờ tốt để chuyển nhà mới từ hai nguyên tắc trên

Bạn phải xem thêm giờ tốt hay còn gọi là giờ hoàng đạo chuyển nhà sau khi đã chọn được ngày tốt. Giờ tương hợp với tuổi của gia chủ được gọi là giờ hoàng đạo. Theo nguyên tắc đã nói ở trên, bạn chỉ nên chuyển nhà trong giờ tam hợp và không được chuyển nhà vào giờ tứ hành xung. Vậy nên chuyển nhà vào giờ nào? Hãy cùng theo dõi bảng sau:

GiờThời GianGiờThời Gian
Giờ TýTừ 23 giờ – 1 giờ sángGiờ NgọTừ 11 giờ – 13 giờ trưa
Giờ SửuTừ 1 giờ – 3 giờ sángGiờ MùiTừ 13 giờ -15 giờ xế trưa
Giờ DầnTừ 3 giờ – 5 giờ sángGiờ ThânTừ 15 giờ – 17 giờ chiều
Giờ MãoTừ 5 giờ – 7 giờ sángGiờ DậuTừ 17 giờ – 19 giờ tối
Giờ ThìnTừ 7 giờ – 9 giờ sángGiờ TuấtTừ 19 giờ – 21 giờ tối
Giờ TỵTừ 9 giờ – 11 giờ sángGiờ HợiTừ 21 giờ – 23 giờ khuya

Ví dụ: Bạn tuổi Sửu thì sẽ chuyển nhà vào giờ Dậu (tức từ 17h -19h) và giờ Tị (tức là từ  9h – 11h) và không được chuyển nhà vào các giờ Thìn (từ 7h – 9h), giờ Mùi (từ 13h – 15h), giờ Tuất (từ 19h – 21h).

Trên đây là những chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về nên chuyển nhà vào giờ nào? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được giờ tốt phù hợp để chuyển nhà. Chúc bạn có một ngày chuyển nhà suôn sẻ và thuận lợi nhé!

>> Xem thêm: Về nhà mới nên cắm hoa gì để mang lại may mắn, tài lộc?

Những câu hỏi thường gặp?

⭐⭐⭐Nên chuyển nhà vào giờ nào?

Bạn phải xem thêm giờ tốt hay còn gọi là giờ hoàng đạo chuyển nhà sau khi đã chọn được ngày tốt. Giờ tương hợp với tuổi của gia chủ được gọi là giờ hoàng đạo. Theo hai nguyên tắc tam hợp và tứ hành xung, bạn chỉ nên chuyển nhà trong giờ tam hợp và không được chuyển nhà vào giờ tứ hành xung.

⭐⭐⭐Nguyên tắc tứ hành xung là gì?

Đó chính là 4 con vật khắc nhau, hoặc ăn thịt nhau được đưa vào cùng một nhóm. Những người thuộc tứ hành xung thường sẽ có tính cách khác biệt nhau, khắc khẩu nhau nên sẽ không làm ăn hay hợp tác cùng nhau được.

⭐⭐⭐Nguyên tắc tam hợp là gì?

Nguyên tắc tam hợp là một nhóm bao gồm ba con vật cùng tồn tại hòa bình và gần gũi nhau. Ngoài ra, các thành viên của cùng một nhóm tam hợp thường chia sẻ những tính cách giống nhau và hòa thuận với nhau trong mọi tình huống.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807