[Giải đáp] Nhà không có bàn thờ có sao không?

Nhà không có bàn thờ có sao không

Nhà không có bàn thờ có sao không là một trong những vấn đề mà có rất nhiều người thắc mắc hiện nay? Nên đặt và không nên đặt bàn thờ ở những vị trí nào trong nhà? Những gợi ý dưới đây của Chuyển Nhà Viet Moving sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn tinh tế và may mắn thuận lợi cũng như đem tới không gian sống an toàn, tiện lợi.

Nhà không có bàn thờ có sao không?

  • Ông bầt từ xưa đến nay luôn luôn căn dặn con cháu phải biết nhớ về những cội nguồn của mình, những công lao mà ông cha để lại, vì thế mà mỗi mái ấm gia đình Việt Nam đều lập một bàn thờ để thờ cúng ông bà, tổ tiên trong nhà để bày tỏ được lòng biết ơn và cầu mong may mắn, tài lộc, gia đình luôn được bình an.
  • Chính vì thế mà kể cả khi bạn sống ở các khu căn hộ cao cấp nhà có kích thước eo hẹp thì việc thờ cúng tổ tiên ông bà là điều mà bạn nên làm. Bạn nên lựa chọn một nơi có khoảng trống kín kẽ, cao nhất ở trong nhà để lập bàn thờ, như thế vừa giúp bạn bảo vệ được yếu tố tử vi và phong thủy cũng như bày tỏ lòng tôn kính với tổ tiên.
  • Bên cạnh đó thì việc lập bàn thờ không chỉ là yếu tố tâm linh nữa mà nó còn là yếu tố tinh thần giúp cho con cháu luôn tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên, bày tỏ lòng tôn kính đối với những người đã khuất.
  • Vì thế, với những ai đang do dự nhà không có bàn thờ có sao không? thì câu hỏi lời là bạn nên lập bàn thờ trong nhà vì nó không chỉ là truyền thống cuội nguồn của ông cha ta từ thời xưa và mà cũng chính là tấm lòng của con cháu đối với với cội nguồn tổ tiên.
Lập bàn thờ trong nhà
Lập bàn thờ trong nhà

Những vị trí mà bạn không nên đặt bàn thờ

Khi đặt bàn thờ thì gia chủ nên tránh những vị trí sau để làm ăn khấm khá, lộc chảy vào nhà ào ào :

Bàn thờ không nên đặt ngược với hướng nhà

Theo như quan niệm tử vi và phong thủy thì việc đặt hướng của bàn thờ ngược với hướng của ngôi nhà là một điều tối kỵ và điều này sẽ làm cho cho các thành viên trong gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn là hoàn toàn có thể dẫn tới việc không có con nối dõi. Vì thế gia chủ cần phải đặt lại vị trí của bàn thờ để tránh được các vận xấu đó .

Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, nhà bếp

Đặt bàn thờ gần với nhà vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ rất dễ gây ra các yếu tố về sức khỏe thể chất cho các thành viên trong gia đình. Nếu như gia chủ đặt bàn thờ gần nhà bếp thì sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng xấu tới tử vi và phong thủy của mái ấm gia đình, làm cho vận thế của gia đình không được thay đổi hoặc có thể là bị giảm sút .

Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang

Xà ngang là vị trí sản sinh ra sát khí áp lực đè nén. Nếu gia chủ đặt bàn thờ ở dưới xà ngang sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bị đau đầu, thần kinh bị suy nhược, nặng thì có thể làm cho vận thế của ngôi nhà bị tác động ảnh hưởng không tốt. Do đó, gia chủ cần phải đặt bàn thờ ở vị trí khác hoặc bỏ xà ngang.

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang
Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

Không được đặt bàn thờ ở ngay cửa ra vào

Cửa ra vào là vị trí xuất hiện rất nhiều sát khí từ bên ngoài vào. Đây cũng là vị trí có gió thổi dễ làm động bát hương. Hơn nữa đặt bàn thờ ngay cửa ra vào dễ gây ồn ào, làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng. Như thế thì mái ấm gia đình sẽ không được suôn sẻ và tài lộc .

Không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Bàn thờ là không gian rất linh trong mỗi gia đình. Nếu ngôi nhà có kích thước rộng thì bạn nên dành một khoảng trống riêng cho việc thờ cúng. Việc đặt bàn thờ ở trong phòng ngủ là điều cực kỳ cấm kỵ, đặt biệt là khi đặt trong phòng của vợ chồng vì như thế sẽ làm mất đi sự trang nghiêm và tôn kính đối với thần linh, tổ tiên.

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất đem lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ

Bạn hãy đặt bàn thờ ở các vị trí sau đây để mang lại vận may suôn sẻ, sức khỏe thể chất cho gia đình nhé!

Vị trí nên đặt bàn thờ ở nhà cao tầng

Bạn nên dành riêng một căn phòng để đặt bàn thờ và cần phải đặt tại tầng cao nhất trong ngôi nhà, phía trên của bàn thờ chính là nóc nhà và khung trời, không được để các khoảng trống hoạt động và sinh hoạt khác đè lên … để khi cúng bái, con cháu trong nhà sẽ bày tỏ được sự tôn kính của mình đối với ông bà, tổ tiên. Bạn tuyệt đối không được đặt bàn thờ dưới toilet, phòng chơi của trẻ con vì như thế sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, sang trọng và quý phái và cũng tuyệt đối không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà.

Vị trí đặt bàn thờ ở nhà cao tầng
Vị trí đặt bàn thờ ở nhà cao tầng

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà chung cư

Bạn nên lựa chọn một góc thờ, bàn thờ đặt ở một khoảng chừng giữa các mặt phẳng của ngôi nhà chứ không thuộc vào hẳn một căn phòng nào. Giống như các kiểu nhà truyền thống cuội nguồn, khi chọn vị trí cho bàn thờ thì độ thoáng là điều mà bạnc ần quan tâm, nhưng bạn tuyệt đối không được đặt bàn thờ nhìn thẳng vào nhà bếp và giường ngủ nếu bạn không muốn giấc ngủ của mình bị ảnh hưởng không tốt .

Với những chia sẻ trên đây của Chuyển Nhà Viet Moving thì vấn đề nhà không có bàn thờ có sao không sẽ không còn là vấn đề phân vân với nhiều gia chủ nữa. Hy vong những thông tin trên sẽ giúp bạn đặt bàn thờ trong gia đình để mang đến vượng khí, tài lộc và may mắn.

>>> Xem thêm: Cách tự đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà đơn giản nhất

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Ngôi nhà không có bàn thờ có sao không?

Với những ai đang do dự nhà không có bàn thờ có sao không? thì câu hỏi lời là bạn nên lập bàn thờ trong nhà vì nó không chỉ là truyền thống cuội nguồn của ông cha ta từ thời xưa và mà cũng chính là tấm lòng của con cháu đối với với cội nguồn tổ tiên.

⭐⭐⭐Những vị trí không nên đặt bàn thờ?

Bàn thờ không nên đặt ngược với hướng nhà, tuyệt đối không đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, nhà bếp, không được đặt bàn thờ dưới xà ngang, không được đặt bàn thờ ở ngay cửa ra vào, không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ.

5/5 - (9 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807