[Giải đáp] Nhà ở ngã ba đường có tốt không? Cách hóa giải

Nhà ở ngã ba đường có tốt không

Nhà ở ngã ba đường có tốt không? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Ngày nay, tình trạng các ngôi nhà được xây dựng san sát, chật chội là hình ảnh rất quen thuộc tại các đô thị có mật độ dân số cao. Từ đó, chắc chắn sẽ có những ngôi nhà có vị trí không hợp phong thủy với mệnh của gia chủ.

Nhiều người cho rằng, nên tránh vị trí nhà ở ngã ba đường, quan niệm này liệu có đúng không? Nếu chẳng may rơi nhà của bạn vào trường hợp này thì phải hóa giải như thế nào? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Nhà ở ngã ba đường có tốt không?

Nhà ở ngã ba đường có tốt không? Nhà ở ngã ba đường cũng không hẳn là xấu. Đăc biệt nhà ở ngã ba đường sẽ tốt trong các trường hợp sau:

  • Nếu như căn nhà của bạn to, còn ngã ba có đường đâm thẳng tới ngôi nhà nhỏ hơn thì điều này sẽ không ảnh hưởng gì tới phong thủy.
  • Nếu như con đường chạy ngang phía trước ngôi nhà to thì cũng có thể giúp giảm thương sát từ con đường nhỏ đâm thẳng vào ngôi nhà. Không làm ảnh hưởng xấu gì về mặt phong thủy cho gia chủ.
  • Nếu con đường ở phía trước nhà nhỏ hẹp, có ít xe cộ di chuyển thì ngôi nhà của bạn sẽ còn được hưởng minh đường lớn rộng, thoáng. Vận khí tốt lành sẽ đi vào nhà. Đồng thời tầm nhìn ở phía trước ngôi nhà sẽ không bị che khuất, vô cùng tốt.
Nhà ở ngã ba đường
Nhà ở ngã ba đường

Ngoài ra, vận tốt hay vận xấu của một ngôi nhà ở ngã ba đường sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tô như cung mệnh tướng số của gia chủ, ngày giờ động thổ, cất nóc, nhập trạch… Nếu mọi thứ được diễn ra một cách thuận lợi, tương sinh chẳng những không đem tới điều xấu mà còn đem tới cát lành cho các thành viên trong gia đình.

Nhà nằm ở khu vực ngã ba đường, có nhiều người di chuyển là lựa chọn ưu tiên của các thương gia. Có rất nhiều người lựa chọn vị trí này để ở nhằm kết hợp để mở cửa hàng buôn bán và thương mại.

Cần nói thêm là ngôi nhà ở ngã ba đường nhưng vị trí là ở phía cuối đường thì tương đối yên tĩnh. Thậm chí các tên trộm còn ngại lui tới. Chưa kể là có nhiều người cho rằng tại đó có thế đất không tốt về quan niệm phong thủy nên giá trị bất động sản có thể rẻ hơn chỉ từ 10 đến 20% của những khu vực khác.

Nhưng nếu ngôi nhà của bạn không nằm trong các trường hợp kể trên thì nhà nằm ở ngã ba đường sẽ là xấu và ảnh hưởng không tốt tới phong thủy của ngôi nhà. Các mức độ xấu sẽ còn dựa vào từng vị trí, hướng của ngôi nhà, đường di chuyển… Nhưng đừng lo lắng, chúng ta vẫn có các cách hóa giải nhà ở ngã ba đường.

5 cách hóa giải nhà ở ngã ba đường hiệu quả

Theo quan niệm phong thủy, bạn có thể sử dụng một số cách sau để tiết giảm các nguồn năng lượng xấu khi nhà của mình nằm tại ngã ba đường.

Trồng hoa và cây xanh phía trước nhà

Trồng cây xanh và hoa có kiểu dáng uốn lượn hợp với số mệnh gia chủ có thể giúp trấn áp được các luồng khí xấu. Để có thể hóa giải điều xấu “biến hung thành cát”, khoảng trống phía trước của ngôi nhà phải đủ rộng, lớn để có thể tạo hình cây xanh và hoa theo một số hình thuật trong phong thủy.

Trồng cây xanh
Trồng cây xanh

Thay đổi hướng của cửa chính

Nếu như con đường đâm trực diện vào hướng của cửa chính, cách hóa giải nhà nằm ở ngã ba là thay đổi hướng cửa chính sang hướng Nam hoặc cung hợp mệnh với gia chủ để giúp gia tăng trường khí. Đối với những hướng này, sơn cửa bằng màu đỏ sẽ giúp tạo ra năng lượng tốt để lấn át đi luồng khí xấu.

Hơn nữa, bạn cũng có thể hóa giải bằng cách mở thêm cửa hậu thông với cửa chính của ngôi nhà. Điều này giúp cho nguồn sát khí xâm phạm vào nhà có thể thoát ra dễ dàng.

Sử dụng bình phong che chắn

Bạn có thể hóa giả bằng cách tạo một tấm bình phong (xây cao tương đối và có khoảng cách phù hợp đến cửa chính của ngôi nhà). Điều này này nhằm giúp khuếch tán và ngăn chặn được sự luân chuyển của dòng khí xấu vào nhà.

Treo chuông gió và sáo trúc

Nếu nhà ở nằm ở nơi có đường đâm thẳng vào, bạn có thể dùng sáo trúc hoặc chuông gió để treo trước cửa để tránh điềm dữ. Vật này nhằm giúp bạn báo hiệu và xua đuổi được các luồng khí xấu, thu hút luồng khí lành dẫn tới ngôi nhà.

Treo chuông gió
Treo chuông gió

Treo các bức tranh nghệ thuật

Bạn có thể treo một vài tác phẩm điêu khắc bằng kim loại trong nhà nếu ngôi nhà nằm ở vị trí ngã ba theo hướng Bắc, Tây, hướng Tây Bắc. Còn đối với các ngôi nhà nằm ở hướng Tây Nam, Đông và hướng Đông Bắc thì không nên sử dụng.

Loại tranh này có tác dụng giúp phản chiếu hoặc hấp thụ các luồng khí không tốt và chuyển chúng thành luồng khí tốt.

Trên đây là giải đpas về nhà ở ngã ba đường có tốt khôngChuyển Nhà Viet Moving chia sẻ đến bạn. Nếu bạn thấy đây là những kiến thức hữu ích, hãy tiếp tục đồng hành cùng Nhà Đất Mới để có thêm nhiều tư vấn phong thủy nhanh chóng, chính xác.

>>> Xem thêm: Phong thủy cửa sau nhà mang lại vận may cho cả gia đình

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường?

Trồng hoa và cây xanh phía trước nhà, thay đổi hướng của cửa chính, sử dụng bình phong che chắn, treo chuông gió và sáo trúc, treo các bức tranh nghệ thuật.

⭐⭐⭐ Nhà ở ngã ba đường như thế nò là tốt?

Nếu như căn nhà của bạn to, còn ngã ba có đường đâm thẳng tới ngôi nhà nhỏ hơn thì điều này sẽ không ảnh hưởng gì tới phong thủy.

Nếu như con đường chạy ngang phía trước ngôi nhà to thì cũng có thể giúp giảm thương sát từ con đường nhỏ đâm thẳng vào ngôi nhà. Không làm ảnh hưởng xấu gì về mặt phong thủy cho gia chủ.

4.9/5 - (8 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807