Kinh nghiệm và những điều cần biết khi thuê trọ lần đầu

thuê phòng trọ lần đầu

Chuyện gì cũng sẽ có lần đầu, thuê trọ cũng vậy, hầu hết những bạn tân sinh viên đều phải trải qua. Mặc dù trường học sẽ có khu KTX cho sinh viên, nhưng số phòng có hạn, sinh viên đông nên không đủ chỗ là điều không tránh khỏi. Vì thế nếu như bạn là sinh viên mới thuê trọ lần đầu thì cần ghi chú lại những lưu ý mà VietMoving tổng hợp dưới đây để các bạn có thể yên tâm mà tìm phòng trọ cho mình nhé.

Kinh nghiệm thuê trọ lần đầu tiên

Tân sinh viên khi mới nhập học còn nhiều bỡ ngỡ rất dễ bị lừa lọc trong việc đi thuê phòng trọ. Vì vậy cần đề cao cảnh giác trong chuyện này, để tìm được một nơi ở phù hợp, có thể chú tâm cho việc học. Nếu có thể, các em hãy liên hệ đến những anh chị khóa trên, hoặc người thân ở nơi mình học để nhờ trợ giúp.

Hoặc nếu bên trường có những anh chị bên chiến dịch hỗ trợ tân sinh viên thì cũng có thế đến trao đổi, nhờ trợ giúp để tìm được phòng trọ phù hợp. Còn nếu không thì hãy ghi nhớ những điều dưới đây nhé những bạn mới thuê trọ lần đầu:

thuê trọ lần đầu tiên
Kinh nghiệm thuê tọ lần đầu

Hãy thuê phòng trọ gần nơi mình học

Với những em sinh viên thì việc thuê trọ lần đầu ở gần nơi mình học thực sự rất thuận lợi. Tốt nhất là nên thuê càng gần càng tốt, trong bán kính từ 1-3km. Việc này sẽ tạo thuận lợi khi di chuyển, nhất là khi mới lên học đường xá chưa quen, thêm vào đó nếu muốn tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng dễ dàng hơn. Vì khoảng cách gần nên di chuyển nhanh chóng và tiện lợi nên không gặp phải tình trạng ngại di chuyển mà không tham gia.

Tham khảo: Top 8 những trang web tìm phòng trọ uy tín giá tốt tại TpHCM

Hãy khảo sát giá thuê phòng trọ trước khi thuê

Như bạn đã biết, rất nhiều bạn sinh viên khác như thuê trọ lần đầu cũng mong muốn tìm được những phòng ở địa điểm gần trường, có cầu ắt sẽ có cung. Vì thế có rất nhiều chủ trọ cho thuê ở đây, nên đừng vội chọn ngay một nhà trọ nào đó, mà cần đi nhiều nơi rồi xem xét lại. Xem nơi nào đáp ứng những yêu cầu của bản thân với mức giá tốt nhất thì hãy chọn thuê nhà trọ nhé, nếu không rất dễ bị hớ giá đó.

Hãy nhớ phải đọc kỹ hợp đồng thuê nhà khi thuê trọ lần đầu

Nhiều bạn sinh viên vì thuê trọ lần đầu nên còn bỡ ngỡ khi tiếp tiếp xúc với hợp đồng thuê phòng trọ dễ bị chủ trọ bắt nạt, sau này có thể phát sinh tranh cãi không mong muốn. Vì thế khi xem hợp đồng thuê nhà, nên đọc kỹ những gì ghi trong đó, có gì không hiểu phải hỏi lại. Tốt nhất là nên đi cùng bạn bè hoặc người thân để có thể yên tâm hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà những bạn sinh viên có nhu cầu thuê trọ lần đầu cần phải nhớ. Và hãy nhớ rằng, nếu muốn tiết kiệm thì nên tìm người ở cùng để share tiền phòng, và để được tìm được bạn cùng nhà cũng là một nghệ thuật đấy nhé.

 hợp đồng thuê nhà lần đầu
Đọc kỹ hợp đồng thuê nhà khi thuê trọ lần đầu

Chú ý đến khu vực thuê trọ

Khu vực thuê nhà trọ của bạn có thể gần trường nhưng cần lưu ý thêm, nên chọn những khu có tuyến xe bus, gần trạm xe bus nhất. Vì xe bus chính là phương tiện giao thông tuyệt vời giúp bạn có thể đi đến nhiều địa điểm khác nhau với mức chi phí thấp.

Ngoài ra cũng nên chọn những nơi gần siêu thị, chợ, hoặc cửa hàng tiện lợi để hỗ trợ việc sinh hoạt hàng ngày của mình. Tốt nhất là không nên thuê nhà trọ ở những nơi hẻo lánh, an ninh thấp dễ gặp phải nhiều tệ nạn, mất cắp, không an toàn nhất là khi ra đường một mình vào buổi tối.

Kinh nghiệm để tìm người ở ghép khi thuê trọ lần đầu

Với những bạn tân sinh viên thường có ít bạn vì mới lên chưa quen biết ai, vì thế thường chọn ở trọ một mình. Ngoài việc tìm thuê phòng trọ rẻ ra cũng cần tìm bạn cùng phòng thật tâm đầu ý hợp để có thể hòa thuận sống với nhau.

Để tìm người ở ghép đó là bạn nên tìm những người bạn có quen biết, khi đã hiểu được tính cách thói quen sinh hoạt và cảm thấy tin tưởng được thì có thể ở cùng. Nếu như bạn không thể tìm được người bạn nào như vậy thì có thể đăng tìm bạn ở ghép nhưng phải đặc biệt biết cách bảo vệ tài sản của mình, phải đề phòng trộm cắp, nhất là những món đồ có giá trị, nếu chưa hiểu rõ được tính cách người đó.

Hy vọng những thông tin về kinh nghiệm thuê trọ lần đầu và tìm người ở ghép mà VietMoving cung cấp trong bài viết này hữu ích với bạn, đặc biệt là những bạn sinh viên. Chúc bạn có thể tìm được cho mình một phòng trọ và bạn cùng phòng như ý muốn nhé.

Tham khảo: Ở trọ một mình có nên không? Kỹ năng khi ở trọ một mình

0979.847.807

0909.847.807