[Chia sẻ] Về nhà mới mang gì vào trước để rước may tránh hạn

[Chia sẻ] Về nhà mới mang gì vào trước để rước may tránh hạn

Về nhà mới mang gì vào trước là câu hỏi đang được rất nhiều người băn khoăn khi mới mua nhà và mua căn hộ mới. Một số vật phẩm được cho là sẽ mang đến may mắn, nhiều điều tốt đẹp cho gia đình của bạn. Cùng VietMoving khám phá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Về nhà mới nên mang gì vào trước?

Khi chuyển đồ đạc về nhà mới, các món đồ mang vào nhà trước tiên được cho là sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sự may mắn của trong gia đình. Theo những chuyên gia phong thủy, bạn nên mang theo các món đồ như: bếp hoặc lửa, gạo, chiếu, chổi,… khi về nhà mới. Các món đồ này đều mang những ý nghĩa riêng:

Chuông gió

Chuông gió không chỉ được coi như là một món đồ trang trí, tạo ra các âm thanh vui tai. Nó còn mang lại ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, tượng trương cho sự may mắn và vui vẻ. Mang theo chuông gió khi về nhà mới giúp xua tan tà khí, ma quỷ, mang dương khí tới cho căn nhà nhờ âm thanh kim khí.

Bên cạnh đó, treo chuông gió ở cửa ra vào hoặc cửa đổ có tác dụng luân chuyển khí tốt trong ngôi nhà.

Bếp lửa

Trong phong thủy, bếp lửa là nơi Táo quân cư ngự, trông coi việc bếp núc, gia đạo trong gia chủ. Vì vậy, việc mang bếp về nhà mới đang được cho là để phần âm của ngôi nhà được đủ đầy.

Bên cạnh đó, lửa cũng sẽ tượng trưng cho dương khí, cho hơi ấm và sự may mắn. Mang bếp lửa vào nhà cũng mang theo hơi ấm vào căn nhà, giúp xua tan tà khí, và các nguồn năng lượng xấu.

Các vật dụng cần mang khi chuyển về nhà mới
Các vật dụng cần mang khi chuyển về nhà mới

Bàn thờ

Một vật phẩm hết sức quan trọng khi đang chuẩn bị về nhà mới và làm lễ nhập trạch chính là bàn thờ. Bạn nên mang theo bàn thờ và những đồ bày trí như bát hương và đồ cúng gồm hoa quả…

Xem thêm: [Bật mí] Chuyển Đến Nhà Mới Thuê Chúng ta nên Làm Gì?

Gạo và nước sạch

Bên cạnh bếp lửa, dọn về nhà mới nên mang gì vào trước? Rất nhiều người còn lựa chọn gạo và nước sạch để mang đến nơi ở mới đầu tiên. Lý do là vì bởi chúng tượng trưng cho sự dồi dào và no đủ.

Mang theo gạo và nước là mong ước của một cuộc sống luôn đủ đầy và ấm no cho cả gia đình khi chuyển về nhà mới.

Chổi

Khi chuyển về nhà mới, bạn nên dọn dẹp sạch nhà cửa. Mang chổi về nhà mới không chỉ giúp việc quét dọn mà còn mang ý nghĩa vứt bỏ tất cẩ rắc rối còn sót loại. Ngoài ra, bạn không nên dùng chổi cũ mà bạn cũng nên mua một chiếc mới.

Một số lưu ý khi chuyển về nhà mới

Lưu ý khi chuyển về nhà mới
Lưu ý khi chuyển về nhà mới

Bên cạnh câu hỏi dọn về nhà mới mang gì vào trước và sau khi mua nhà, mua căn hộ chung cư mới… bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau trước khi dọn đến sống:

  • Không nên ngủ trưa lại trong nhà mới trong ngày chuyển nhà vì nó sẽ tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.
  • Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ nên rắc một ít gạo trước cửa nhà và sau đó mới khóa cửa và đi về
  • Nếu gia chủ làm lễ nhập trạch để lấy ngày đẹp mà cũng không nên ở ngay vẫn nên ngủ lại ít nhất 1 đêm để thông báo nhà này đã có người cư trú.
  • Phụ nữ mang thai không nên tham gia vào công việc chuyển nhà mới, dọn dẹp nhà mới. Trong trường hợp nếu bắt buộc phải dọn dẹp nên sắm ngay một chiếc chổi quét qua tất cả những đồ đạc trong phòng một lượt rồi mới chuyển đến nhà mới.
  • Nên chọn thời điểm chuyển nhà vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Nên tránh việc chuyển nhà vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì vào thời gian này được cho là sẽ dễ làm vong theo về nhà mới.

Trên đây, VietMoving sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi về nhà mới nên mang gì vào trước. Hy vọng sẽ đem đến thông tin hữu ích dành cho bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm: Khó Khăn Và Thuận Lợi Khi Chuyển Nhà Buổi Tối Như thế Nào?

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807