Thanh lý ký gửi là gì? Những điều cần biết về hàng thanh lý ký gửi

Hợp đông cho thuê nhà kinh doanh có cần công chứng không

Thanh lý ký gửi là gì? Thanh lý ký gửi gần đây đã trở thành một chiến lược kinh doanh phổ biến, được nhiều chị em phụ nữ nắm vững và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này. Chìa khóa thành công trong ngành này là hiểu thị trường, chú ý đến chất lượng và hợp nhất các hình thức kinh doanh trực tuyến và ngoại tuyến. Vậy, thanh lý ký gửi chính xác là gì, và bạn nên làm gì để phát triển mạnh trong lĩnh vực này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và thảo luận nhé.

Hàng thanh lý ký gửi là gì?

Thanh lý ký gửi là gì? Ký gửi là việc tạm thời chuyển quyền quản lý tài sản từ chủ sở hữu sản phẩm / tài sản sang người nhận ký gửi theo các điều khoản của hợp đồng. Đây được xem như một hình thức ủy thác và pháp luật Việt Nam đã chấp nhận và cho phép. Nói một cách đơn giản, ký gửi ở đây có nghĩa là người ký gửi nhờ người nhận hàng  giao hàng hóa giúp mình và trả phí theo như thỏa thuận.

Khái niệm hàng thanh lý ký gửi
Khái niệm hàng thanh lý ký gửi

Bạn có thể ký gửi hàng hóa và mọi thứ của mình thông qua nhiều phương thức, bao gồm cả đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Thanh lý ký gửi có thể là khi bạn mang một món đồ muốn bán đến cửa hàng, kho hàng ký gửi và nhờ người quản lý hỗ trợ thanh lý món đồ đó.

Cách thức hoạt động của kinh doanh ký gửi

  • Một cửa hàng ký gửi cũng như một cửa hàng thông thường, phải có một địa điểm cụ thể để trao đổi, một trang web/ Facebook (mạng xã hội) để quảng bá, và quản lý các sản phẩm xuất nhập…
  • Dù là hàng mới, hàng đã qua sử dụng, người ký gửi sẽ có thể định giá cho từng sản phẩm của mình một cách hợp lý, nhất quán, tương ứng hoặc thấp hơn giá trị của sản phẩm. Sau khi sản phẩm được ký gửi, kho sẽ chào bán tại địa điểm kho cũng như trên các trang web, Facebook cho người có nhu cầu mua. Khách hàng có thể mua trực tiếp tại kho hoặc đặt hàng trực tuyến.
  • Kho sẽ được chia tỷ lệ phần trăm theo hợp đồng ban đầu được ký kết bởi đã hỗ trợ trưng bày, giao hàng và bán sản phẩm khi sản phẩm đã được bán với giá ký gửi cố định. Thông thường, người ký gửi sẽ nhận được ít nhất 1/2 giá bán / sản phẩm. Nhà kho sẽ trả lại sản phẩm cho người bán nếu sản phẩm không được bán sau một khoảng thời gian nhất định.

Cả người mua và người bán đều được hưởng lợi từ loại hình kinh doanh này. Người bán vừa giải phóng vừa nhận được một số tiền hợp lý cho các mặt hàng / sản phẩm mà họ không còn có nhu cầu, trong khi người mua có thể sở hữu các mặt hàng họ cần với chi phí thấp hơn. Do đó, cả người mua và người bán hiện nay ngày càng quan tâm đến các địa chỉ thanh lý ký gửi sau khi tìm hiểu thanh lý ký gửi là gì.

Cách thức hoạt động của kinh doanh ký gửi
Cách thức hoạt động của kinh doanh ký gửi

Ưu điểm và nhược điểm của hàng hóa ký gửi

Ưu điểm

Ưu điểm của thanh lý ký gửi là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • Với sự hỗ trợ của người nhận hàng ký gửi, người ký gửi (còn được gọi là người gửi hàng) có thể nhanh chóng đạt được mục đích của mình (giao hoặc bán một mặt hàng).
  • Khi lựa chọn hình thức kinh doanh đặc biệt này, người nhận ký gửi sẽ không cần đầu tư hoặc chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ.

Nhược điểm

Việc quản lý mặt hàng cũng khó khăn vì phải theo dõi nhiều bước như nhận hàng, trả hàng, thanh toán, v.v. Sẽ rất “đau đầu” khi suy nghĩ nếu đồ đạc bị hư hỏng hoặc có những trục trặc không mong muốn.

Bạn cần lưu ý điều gì khi thanh lý hàng ký gửi?

Trước khi giao hàng và khi nhận hàng, tất cả các sản phẩm thanh lý ký gửi sẽ được kiểm tra kỹ càng. Khi nhận hàng của khách hàng, có một số yếu tố bạn cần lưu ý với tư cách là một đơn vị vận chuyển hàng ký gửi:

  • Sản phẩm ký gửi phải được đóng gói chắc chắn, tránh va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nên chụp hình và niêm phong hàng hóa cẩn thận trước khi vận chuyển.
  • Để đảm bảo rằng mặt hàng đã được vận chuyển một cách thích hợp, bạn phải có biên lai hoặc phiếu gửi trước khi gửi cho người gửi hàng. Những biên lai này sẽ hữu ích nếu lô hàng có chứa thu có giá trị mà người nhận phải trả tiền.
  • Người gửi hàng phải cân và thông quan lô hàng để họ hiểu chính xác số tiền phải trả cho hàng hóa của mình.
  • Khách hàng phải lưu giữ hồ sơ và thông tin liên quan đến đơn hàng để nếu có vấn đề gì xảy ra với đơn hàng, tài liệu đó có thể được sử dụng để chứng minh giao dịch và giải quyết mọi vấn đề phát sinh.
Lưu ý khi gửi hàng hóa ký gửi
Lưu ý khi gửi hàng hóa ký gửi

Bài viết này Chuyển Nhà Viet Moving đã giải thích về hàng hóa thanh lý ký gửi là gì cũng như những lợi ích và hạn chế của việc ký gửi hàng hóa. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ nắm được một số thông tin hữu ích cũng như lựa chọn được cơ sở thanh lý hàng ký gửi phù hợp.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807