6 thế nước quanh nhà hợp phong thủy mang lại tài lộc

Thế nước quanh nhà hợp phong thủy

Thế nước quanh nhà hợp phong thủy là thế nước như thế nào? Trong phong thủy học truyền thống có câu nói rằng: “khi gặp nước sẽ dừng”, nó có ý nghĩa là nước có thể khiến cho sinh khí của đất trời được ngưng tụ lại. Sự ứng nghiệm cát – hung của nước cực kỳ nhanh chóng. Những chuyên gia nổi tiếng cũng rất chú trọng đến yếu tố nước. Vì thế nếu bạn muốn có được một ngôi nhà lý tưởng thì nước chính là một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Chuyển Nhà Viet Moving sẽ chia sẻ đến bạn 6 thế nước hợp phong thủy quanh nhà mà bạn cần biết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa nguyệt trì đường thì đại cát đại lợi

Hồ, đầm, ao, sông ở bên nhà có hình dạng bán nguyệt ngụ ý thủy bao bọc xung quanh, như vậy sẽ đem đến điều may mắn, tài lộc phát. Còn nếu như các ao, hồ ở phía trước nhà có hình vuông thì sẽ đầy đặn và hưng thịnh. Nếu hồ có hình dáng nồi úp thì phú quý tiền tài vô lượng.

Thế nước hợp phong thủy
Thế nước hợp phong thủy

Hướng Tây Nam có thủy thì tài vận phú quý

Ông cha ta thời xưa có câu có câu nói rằng: “Khôn (Tây Nam) sơn, Khôn hướng, Khôn thủy lưu, phú quý vô hưu”. Tức là, ở nơi có cung Khôn có dòng nước chảy thì sẽ mang lại phú quý. Trong khi đó, cung Khôn là cung thuộc Thổ nhưng lại có Thủy thì tài vận được hanh thông. Hồ, ao, sông, càng lớn thì tài vận sẽ càng phát đạt.

Hai bên nhà có sông dài thì như ý cát tường

Đây cũng là một thế nước quanh nhà hợp phong thủy. Nếu hai bên nhà có 2 dòng sông dài thì con cháu sẽ được hưởng phúc. Tuy nhiên dòng sông phải có thế bao bọc và không thúc vào hướng sau lưng nhà, đất được thủy bao bọc xung quanh thì là đất ấm, có nhiều phúc lộc.

Bên trái có ao hồ thì nhân khẩu bình an

Bên trái của ngôi nhà có ao, hồ tức là Thanh Long hữu thủy thúc đẩy được tài vận, như thì gia chủ sẽ luôn khỏe mạnh, bình an, còn mọi người gia đình sẽ luôn hòa thuận với nhau, tiền vào như nước.

Thế nước quanh nhà
Thế nước quanh nhà

Tứ Thủy quy đường, an khang thịnh vượng

Đây cũng là một trong những  thế nước quanh nhà hợp phong thủy. Minh đường có nghĩa là mảnh đất ở phía trước của ngôi nhà. Người xưa có câu nói rằng: “Minh đường như lòng bàn tay, nhà giàu đấu đong vàng”. Ở đây tứ thủy không phải là bốn dòng nước mà nó có nghĩa là có dòng nước bao xung quanh khu đất và nước chảy có thế tụ ở Minh đường. Do thủy bao thì khí tụ, mà khí tụ thì tài sẽ tụ, việc làm ăn được thuận lợi, sức khỏe của gia đình sẽ luôn tốt.

Khúc thủy bao thành, phú quý vinh hoa

Khúc thủy có nghĩa là dòng sông có dòng chảy uốn lượn, ngoằn ngoèo. Sông bao bọc xung quanh đất được gọi là bao thành. Đất được nước bao xung quanh thì sẽ ấm áp, tụ khí, tụ tài, vinh hoa phú quý phát tài.

Trên đây là những chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về thế nước quanh nhà hợp phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích.

>>> Xem thêm: Phong thủy cửa sau nhà mang lại vận may cho cả gia đình

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có những thế nước quanh nhà hợp phong thủy nào?

Hoa nguyệt trì đường thì đại cát đại lợi, khúc thủy bao thành, phú quý vinh hoa, bên trái có ao hồ thì nhân khẩu bình an, Tứ Thủy quy đường, an khang thịnh vượng, hai bên nhà có sông dài thì như ý cát tường, hướng Tây Nam có thủy thì tài vận phú quý.

⭐⭐⭐Hướng Tây Nam có thủy có nghĩa là gì?

Ông cha ta thời xưa có câu có câu nói rằng: “Khôn (Tây Nam) sơn, Khôn hướng, Khôn thủy lưu, phú quý vô hưu”. Tức là, ở nơi có cung Khôn có dòng nước chảy thì sẽ mang lại phú quý.

4.9/5 - (9 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807