Top 10 điều tối kỵ bạn nên tránh trong phong thuỷ nhà chung cư

Top 10 điều tối kỵ bên nên tránh trong phong thuỷ nhà chung cư

Không dư thừa khi bạn đang nghiên cứu về phong thuỷ nhà chung cư của mình. Vì nhà ở là nơi sẽ gắn bó lâu dài, có liên quan trực tiếp đến tuổi mệnh và con đường sự nghiệp của bạn. Dưới đây là 10 điều tối kỵ trong phong thuỷ chung cư sẽ giúp cho bạn tránh khỏi các rủi ro và vận xui không đáng có.

1. Chọn hướng nhà chung cư

Hướng nhà và hướng cửa nhà chung cư rất quan trọng trong phong thủy. Nhiều gia đình chủ quan không xem nhà chung cư dẫn đến trường hợp hợp hướng nhà sai tuổi mệnh đã ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Đặc biệt, phong thủy cửa chính nhà chung cư cần phải lựa chọn kỹ lưỡng để tránh trường hợp không hợp tuổi mệnh và dẫn đến không tốt cho công việc cũng như tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Tương tự, hướng cửa sổ cũng đóng vai trò quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư. Với các căn hộ bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây, không gian nhà sẽ bị nóng bức và gây khó chịu bởi những cửa sổ bị chiếu nắng. Do đó, trước khi chọn mua nhà, gia chủ nên tránh chọn căn hộ có cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Chọn hướng nhà chung cư
Chọn hướng nhà chung cư

2. Chọn hình dáng căn nhà

Hình dáng nhà không nên quá xiêu vẹo, hay khuyết một góc quá lớn vì vừa gây bất tiện trong việc sắp xếp nội thất mà còn không tốt trong phong thủy nhà chung cư. Tốt nhất là bạn nên chọn căn hộ có hình dạng vuông vức.

Với trường hợp này, bạn nên đặt các vật dụng hữu ích để lấp đầy những khoảng không gian khuyết tối kỵ đó. Vật dụng đó có thể là một kệ nhỏ, gương hoặc đá phong thủy hay cây cảnh. Những thiết kế này giúp cho bạn bạn hóa giải phong thủy xấu trong nhà chung cư.

Hình dáng nhà chung cư theo phong thuỷ
Hình dáng nhà chung cư theo phong thuỷ

3. Vị trí bếp trong phong thủy nhà chung cư

Bếp là tượng trưng cho người phụ nữ, cho sức khỏe và gia đình. Vì vậy có rất nhiều điều tối kỵ bao quanh nhà bếp mà chúng ta cần tránh để giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Tuyệt đối không nên để cửa chính nhìn thẳng vào nhà bếp. Hiện tượng này gọi là Trực Xung. Có câu “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” trong phong thủy chung cư. Xét theo phong thủy là không tốt. Tuy nhiên, trong thiết kế và thi công nội thất sẽ có rất nhiều giải pháp giúp bạn hóa giải điều này.

Vị trí bếp nhà chung cư theo chung cư
Vị trí bếp nhà chung cư theo chung cư

4. Vị trí WC không hợp phong thủy

Phòng vệ sinh tất nhiên là địa điểm có vận khí không tốt nhất đối với một căn nhà. Vì vậy, trong phong thủy nhà chung cư, tối kỵ thiết kế WC ở trung tâm nhà. Ngoài ra, vị trí đặt nhà vệ sinh gần đầu giường, bàn làm việc cũng là các điều kiêng kỵ trong phong thủy khi mua nhà chung cư.

Bàn thờ và khu bếp là một khu vực tuyệt đối không để WC liền kề hoặc tiếp giáp. Trường hợp nhà vệ sinh tầng trên sẽ đè nặng lên bàn thờ hoặc nhà bếp của nhà dưới cũng nên tránh. Khí xú uế của WC sẽ ảnh hưởng đến vận khí và phong thủy nhà chung cư.

Phòng vệ sinh tất nhiên là địa điểm có vận khí không tốt nhất đối với một căn nhà
Phòng vệ sinh tất nhiên là địa điểm có vận khí không tốt nhất đối với một căn nhà

5. Góc tụ tài theo phong thủy

Góc tụ tài là vị trí tập trung khí tốt, tài lộc đến cho cả căn nhà, xua tan đi khí xấu và giúp vận khí trong căn nhà luân chuyển tuần hoàn. Việc chọn góc tụ tài sẽ có tác động đến bố trí các phòng cũng như tất cả vật dụng trong căn hộ. Góc tụ tài không nên đặt ở gần cửa sổ để không biến góc tụ tài của bạn thành góc phá tài!

Thông thường, góc tụ tài lộ thiên đặt ở vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải tính từ lối vào cửa. Trong phong thủy nhà chung cư, vị trí quan trọng nhất trong phòng khách được xem như là góc tài lộc. Vị trí này thể hiện được tình hình tài chính, độ uy tín và danh tiếng của gia chủ.

Góc tụ hài theo phong thuỷ
Góc tụ hài theo phong thuỷ

Xem thêm: [Hướng dẫn] Nhứng cách đặt bếp theo phong thủy

6. Vị trí bàn thờ trong phong thủy nhà chung cư

Bàn thờ hay phòng thờ là nơi thiêng liêng nhất trong căn nhà. Vì vậy bất cứ gia chủ nào cũng sẽ đều phải quan tâm và đầu tư đúng mực cho nơi đặt bàn thờ. Trong phong thủy, bạn cần tránh đặt bàn thờ ở gần WC nhà mình và nhà hàng xóm như VietMoving đã chia sẻ. Tuy nhiên đôi khi ở các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, việc này là khó có thể tránh được. Chính vì vậy mà bạn nên cần sự giúp đỡ của những chuyên gia để đặt bàn thờ ở vị trí thích hợp và thẩm mỹ.

Theo phong thủy, bàn thờ nên đặt ở vị trí “tọa cát hướng cát”. Bàn thờ phải ở vị trí quan trọng, nhìn ra hướng tốt trong phong thủy nhà chung cư theo tuổi của gia chủ. Đặc biệt, lưng tựa bàn thờ phải là một trong những bức tường vững chãi. Tuyệt đối không nên dựa vào cửa sổ hoặc vách kính,…

Bàn thờ hay phòng thờ là nơi thiêng liêng nhất trong căn nhà
Bàn thờ hay phòng thờ là nơi thiêng liêng nhất trong căn nhà

7. Khu vực trung tâm trong phong thủy nhà chung cư

Khu vực trung tâm nhà chung cư thường là phòng khách. Vì vậy, phòng khách luôn phải có đủ ánh sáng, sáng sủa và thoáng mát. Ngoài ra, không nên để phòng khách quá lộ thiên trong căn hộ. Bạn vẫn cần không gian riêng tư mỗi khi bạn có khách đến thăm hay bạn bè đến chơi…

Khu vực trung tâm nhà chung cư thường là phòng khách
Khu vực trung tâm nhà chung cư thường là phòng khách

8. Vị trí giường ngủ

Giường ngủ thường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, năng lượng và sự hòa thuận giữa vợ chồng. Đặt giường ngủ sai hướng dễ khiến cho gia đình lục đục, vợ chồng không hòa hợp. Lựa chọn các mẫu giường ngủ với chất liệu gỗ, hình dáng giường, màu sắc…là các yếu tố bạn cần chú ý đến trong phong thủy phòng ngủ chung cư.

Gia chủ không nên đặt giường ngủ ở giữa phòng. Giường không có điểm tựa sẽ dễ làm cho chủ nhân phòng ngủ ốm yếu hay dễ mắc bệnh. Theo phong thủy nhà chung cư, giường ngủ nên có vách đầu giường chắc chắn. Thiết kế vách đầu giường không được làm bằng kim loại vì nó hành kim, hay có sát khí.

Giường ngủ thường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe
Giường ngủ thường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe

Bố trí phòng ngủ với đầu giường không nên kê sát nhà vệ sinh. Đây chính là nơi ẩm ướt sẽ gây ra không ít bệnh tật cho gia chủ.

9. Chú ý phần xà và cột

Trong nhà không nên có hoặc để lộ quá nhiều xà nhà hay cột nhà. Thứ nhất là do chúng sẽ làm căn nhà trông sẽ rối mắt và mất đi kết cấu và nhịp điệu. Thứ hai, về mặt phong thủy, quá nhiều xà nhà và cột nhà sẽ cản trở các luồng vận khí trong nhà lưu thông, gây bí bách và khiến căn nhà thêm phần tù túng.

Trong nhà không nên có hoặc để lộ quá nhiều xà nhà hay cột nhà
Trong nhà không nên có hoặc để lộ quá nhiều xà nhà hay cột nhà

10. Cây cảnh và đá trong căn hộ

Đây cũng là các vấn đề mà người mua và có nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cư mà mình cần lưu ý. Mỗi loại đá và cây cảnh sẽ rất phù hợp với mệnh và tuổi khác nhau. Nếu không cẩn thận, việc xung khắc là điều không thể tránh khỏi. Chẳng những chúng có thể ảnh hưởng đến tài lộc mà còn có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Cây cảnh phong thuỷ nhà chung cư
Cây cảnh phong thuỷ nhà chung cư

Với các gợi ý trên, VietMoving hy vọng bạn có thể thiết kế, bố trí không gian phù hợp với phong thủy nhà chung cư và mang đến nhiều may mắc và phú quý cho cả gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý đúng phong thuỷ

5 Mẹo Bài Trí Không Gian Mở Cho Chung Cư Nhỏ Hẹp Đẹp Mắt

 

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807