Thời gian chuyển phát bưu điện chậm mất bao lâu

thoi gian chuyen phat buu dien mat bao lau

Gửi hàng qua bưu điện là một dịch vụ đã có từ lâu hiện vẫn được nhiều người tin dùng và khó có thể không thể thay thế được. Ngày nay, để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thì gửi hàng qua bưu điện có thêm nhiều dịch vụ vận chuyển mới nhằm mang đến nhiều sự tiện ích cho người dùng.

Thế nhưng về thời gian chuyển phát thường sẽ có lẽ không nhanh bằng so với những đơn vị chuyển phát nhanh. Vậy thời gian chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu? Cùng VietMoving tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu khi gửi bưu điện?

Để tận dụng tối đa cho những lợi ích của dịch vụ chuyển phát thường bưu điện trước tiên các bạn cần phải hiểu rõ về dịch vụ này.

Về thời gian và chi phí

Trong một số những trường hợp bạn muốn gửi hàng gấp rút đến cho khách thì lựa chọn chuyển phát nhanh sẽ là giải phát tối ưu nhất cho bạn. Và đương nhiên khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh thì mức phí vận chuyển sẽ cao hơn.

thời gian chuyển phát bưu điện
thời gian chuyển phát bưu điện

Thời gian chuyển phát thường mất bao lâu nếu như các bạn theo dõi các bảng giá chuyển phát nhanh của nhiều công ty vận tải hàng hóa, thì mỗi công ty cung cấp sẽ có mức giá có sự chênh lệch cũng không quá nhiều. Sở dĩ mà nhiều khách hàng vẫn lựa chọn dịch vụ chuyển phát thường là bởi vì mặt hàng họ gửi đi không cần thiết phải đến tay người nhận phải quá gấp. Một mặt là có thể tiết kiệm được một phần nào đó về chi phí vận chuyển hàng hóa.

Với hàng hóa, bưu phẩm có khối lượng nặng, việc sử dụng chuyển phát nhanh sẽ có thể gây ra nhiều tốn kém khi vận chuyển. Trong khi đó, thì chuyển phát thường sẽ là một sự lựa chọn cho bạn. Thông thường, các loại hàng hóa khi sử dụng phương thức chuyển phát thường sẽ có thời gian giao hàng chậm hơn chuyển phát nhanh khoảng từ 2 đến 3 ngày, tùy vào vùng trả hàng.

>> xem thêm: Postal Code là gì? Cách xác định đúng mã Postal Code

Thủ tục gửi hàng

Yếu tố tốc độ chính là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong dịch vụ chuyển phát nhanh. Với một quy trình và những thủ tục vận chuyển cũng đơn giản hóa hơn rất nhiều so với chuyển phát thường. Với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cũng sẽ được nhân viên bưu điện hỗ trợ mà khách hàng sẽ không cần thủ tục thông quan gì cả.

Ngoài ra, khi sử dụng chuyển phát nhanh các bạn cũng sẽ có thể lựa chọn thời gian nhận hàng. Tuy nhiên bạn vẫn phải ra bưu điện để làm những thủ tục ký gửi hàng hóa cần thiết khác.

Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu thông thường thì thời gian vận chuyển này sẽ rơi vào khoảng từ 5 cho đến 7 ngày tùy theo địa chỉ nhận xa hay là gần. Với những trường hợp địa điểm có khoảng cách xa, khó di chuyển thì cần thêm từ 2 cho đến 3 ngày nữa.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện

gửi hàng qua bưu điện chậm nhất là bao lâu
gửi hàng qua bưu điện chậm nhất là bao lâu

Để có thể thực hiện một cách thuận tiện hơn cho việc gửi đồ qua bưu điện, bạn cần phải tiến hành theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa bưu phẩm theo quy định

Sau khi các bạn đã chuẩn bị được những loại hàng hóa muốn gửi và cũng như biết được thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu, bạn sẽ tiến hành đóng gói hàng hóa một cách cẩn thận.

Đối với những mặt hàng dễ vỡ, bạn cần chú ý việc đóng gói sao cho kỹ càng hơn, chèn xốp hoặc thêm những vật liệu chống va đập, dán nhãn trên mỗi thùng để dễ dàng nhận biết.

Bước 2: Thực hiện những thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Hàng hóa của bạn sau khi đã được đóng gói, bạn hãy mang chúng đến địa chỉ bưu điện gần nhất để gửi hàng đi. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau để việc gửi hàng được diễn ra thuận tiện và nhanh nhất:

  • Thông tin về những mặt hàng hóa cần gửi
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ người gửi
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận

Bước 3: Thanh toán cước phí vận chuyển

Nhân viên bưu điện sẽ căn cứ vào khối lượng của hàng hóa và loại hình chuyển phát nhanh hay chậm mà bạn chọn qua đó sẽ có mức cước phí dịch vụ khác nhau, nhân viên bưu điện sẽ thông báo chi tiết cụ thể rõ ràng cho bạn. Đồng thời sẽ căn cứ vào loại hình sử dụng dịch vụ của bạn cũng biết được cụ thể thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu.

  • Chuyển phát nhanh liên tỉnh sẽ dao động trong khoảng từ 1.5 – 2 ngày
  • Chuyển phát nhanh trong ngày: Áp dụng cho việc chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm trong nội tỉnh hoặc nội thành

Bài viết trên đây của VietMoving đã chia sẻ đến cho các bạn biết được thời gian chuyển phát chậm mất bao lâu. Nếu như bạn đang mong muốn tìm cho mình một đơn vị chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng, giá cả ưu đãi hãy liên hệ ngay đến công ty vận chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất, TopMoving tự tin mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

>> tham khảo thêm: Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa Cho Mỗi Loại Hàng Đúng Chuẩn 2021

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807