Tổng hợp các kinh nghiệm tìm nhà trọ tốt nhất cho sinh viên

Kinh nghiệm tìm nhà trọ tốt giá rẻ

Chuyển Nhà Viet Moving xin chia sẻ kinh nghiệm tìm nhà trọ cho các bạn sinh viên lần đầu thuê nhà trọ. Việc tìm nhà trọ là việc bình thường và dễ dàng đối hầu hết người lao động. Nhưng đối với sinh viên, hoặc những người chưa bao giờ tìm nhà trọ thì có nhiều điều cần phải lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xác định nhu cầu và khả năng kinh tế của bản thân

Trước tiên, hãy trả lời câu hỏi sau dựa vào kinh nghiệm tìm nhà trọ của chúng tôi:

 • Bạn đang tìm kiếm loại phòng trọ nào?
 • Lớn hay vừa phải?
 • Sang trọng hay bình dân?
 • Ở trung tâm hay ở ngoại ô?
 • Phòng được trang bị đầy đủ hay không có đồ đạc?
 • Gần trường học / cơ quan hay xa?
 • Có cửa hàng tạp hóa hoặc chợ nào gần đây không?

Bạn phải chọn phòng trọ dựa trên những tiêu chí cụ thể. Nếu bạn không biết mình muốn loại không gian nào, hãy đọc toàn bộ văn bản trước, sau đó quay lại đây và bắt đầu viết ra các tiêu chí cho căn phòng mà bạn mong muốn. “Bạn có nhiều tiền không?” là vấn đề tiếp theo trong kinh nghiệm tìm nhà trọ mà chúng tôi chia sẻ. Trả lời câu hỏi này bằng cách cân nhắc mong muốn của bạn so với nguồn tài chính của bạn.

Xác định nhu cầu khi tìm phòng trọ
Xác định nhu cầu khi tìm phòng trọ

Bước tiếp theo là xác định khu vực bạn muốn thuê sau khi quyết định tiêu chí phòng dựa trên mong muốn và khả năng tài chính. Ví dụ: nếu bạn muốn gần trường học, hãy tìm kiếm trong bán kính 1-5 km (nếu bạn đi xe đạp hoặc đi bộ, hãy giới hạn bán kính dưới 2 km). Nếu bạn muốn tìm một nơi ở vừa ý, thoải mái và hợp lý, đầy đủ tiện nghi thì phải tìm bên ngoài trung tâm thành phố. Hãy khoanh vùng những nơi đó và bắt đầu khảo sát khu vực đó.

Kinh nghiệm tìm nhà trọ tìm hiểu về khu vực trước khi thuê

Khảo sát khu vực sẽ cho bạn biết tình hình an ninh, trình độ dân trí và mức độ thuận tiện. Từ đó đưa ra các phán đoán ưu tiên phù hợp.

An ninh

Chọn trọ ở khu vực an toàn là ưu tiên hàng đầu. Ví dụ như gần công an phường. Bí quyết là hãy thận trọng ở những khu vực có biển cảnh báo, “Hãy coi chừng mất ô tô của bạn”, “Hãy coi chừng trộm cắp”, v.v. Nên tráh thuê phòng trọ ở những nơi vắng vẻ, gần gầm cầu và những khu vực bỏ hoang vì rất dễ xảy ra tệ nạn.>

Lựa chọn phòng trọ có an ninh tốt
Lựa chọn phòng trọ có an ninh tốt

Chỗ đó có bị ngập lụt khi trời mưa không

Ngập lụt là một vấn đề quan trọng khi tìm thuê phòng trọ. Thuê trọ ở những vùng như vậy trong mùa mưa sẽ cực kỳ khó khăn (không đi lại được). Đồ đạc sẽ nhanh chóng mục nát do không khí ẩm ướt và cuối cùng, các loại nấm mốc có thể gây ra nhiều loại bệnh. Nếu bạn không muốn rơi vào hoàn cảnh đó, hãy kiểm tra kỹ mọi thứ. Tất nhiên, nếu bạn đi vào mùa mưa hoặc ngày ẩm ướt thì rất dễ nhận thấy. Nhưng nếu bạn đi vào mùa khô, cách duy nhất để tìm hiểu là hỏi người dân địa phương hoặc Google xem khu vực này đã từng có tin tức về lũ lụt hay chưa.

Có xử lý rác sạch sẽ không

Dựa vào kinh nghiệm tìm nhà trọ, bạn phải xem điều này nếu không muốn một ngày phòng của mình tràn ngập mùi hôi. Có rất nhiều địa điểm để rác ngoài đường mất vệ sinh, bốc mùi hôi thối và thu hút chuột các loại. Mùi hôi thối thậm chí còn xâm nhập vào nhà. Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: ý thức kém, cơ sở sản xuất địa phương, dịch vụ không vệ sinh … Tuy nhiên, bạn nên tránh những khu vực này vì bất cứ lý do gì.

Khu phòng trọ có vệ sinh sạch sẽ
Khu phòng trọ có vệ sinh sạch sẽ

Rác thải là tình nhân của chuột, gián và các loài gây hại khác, tất cả đều là bạn thân của bệnh tật. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy tránh xa chúng ra.

Có thuận tiện không

Vị trí của nơi này có thuận lợi cho bạn không? Nó có gần trường học hoặc nơi làm việc của bạn không? Có cửa hàng tạp hóa hoặc chợ nào gần đây không? Gần công viên giải trí? Có cơ sở y tế nào gần đây không? Giao thông có hợp lý không? Nó nằm ở một con hẻm sâu không? … Hãy chọn những nơi mà bạn tin rằng thuận tiện nhất và phù hợp với kinh tế của bản thân.

Lập danh sách ưu tiên các địa điểm bạn muốn tìm kiếm sau khi nghiên cứu các đặc điểm đã nói ở trên, và sau đó bắt đầu tìm kiếm chỗ ở.

Tìm phòng trọ qua các kênh

 • Tờ rơi
 • Trang website và ứng dụng tìm phòng trọ
 • Thông qua các trang mạng xã hội
 • Bạn bè ngưòi thân giới thiệu
 • Kinh nghiệm tìm nhà trọ qua trung tâm hỗ trợ sinh viên tìm trọ
 • Thuê dịch vụ hỗ trợ
Tìm phòng trọ qua các kênh mạng internet
Tìm phòng trọ qua các kênh mạng internet

Kinh nghiệm tìm nhà trọ tốt

Chất lượng phòng trọ

 • Phòng trọ tươm tất phải khô ráo thoáng mát. Kiểm tra xem có mùi ẩm mốc trong phòng không? Tường có bị rêu mốc và bong tróc … Nếu căn phòng ẩm ướt, đồ đạc của bạn, đặc biệt là sách của bạn, sẽ nhanh chóng bị hư. Quan trọng hơn, độ ẩm cao sẽ thúc đẩy sự hình thành nấm mốc, gây hại cho sức khỏe của mọi người.
 • Không gian có hoàn toàn chắc chắn không? Kinh nghiệm tìm nhà trọ là nên kiểm tra các vết nứt trên tường, các vật dụng bị thiếu trên tường, các cột nhà có bị cong và vẹo không?. Một phòng trọ tốt phải có một nền tảng vững chắc, kiên cố. Nếu bạn sống ở miền Trung, nơi quanh năm mưa bão thì càng phải thận trọng kiểm tra điều này nếu không muốn ngày nào cx lo lắng nó sụp.
 • Có bãi đậu xe an toàn không? Chỗ đậu xe sẽ khá quan trọng. Có nhiều nhà trọ, người dân đậu xe dọc đường gây ra tranh chấp tùy theo lượng xe và ý thức của người trông giữ xe. Nếu bạn đi đâu, bạn phải đưa tất cả các xe khác ra bên ngoài thì mới dắt xe của mình ra được. Tệ hơn nữa, do thiếu hiểu biết, có người để xe bên ngoài, thậm chí khóa lại … chắc chắn bạn sẽ đến muộn. Hãy kiểm tra bãi đậu xe nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng khó khăn như vậy.
 • Theo kinh nghiệm tìm nhà trọ của tôi thì một phòng trọ tốt phải có các quy định rõ ràng và thiết thực. Tôi nhấn mạnh rằng nó là thực tế và được thực hiện nghiêm chỉnh, bởi vì tất cả các ký túc xá phải được yêu cầu phải có các quy định, nhưng chúng đều được sao chép từ nhau để đối phó với các cơ quan. Một quy tắc rõ ràng sẽ hỗ trợ trong việc đảm bảo an ninh, trật tự và vệ sinh, cũng như điều chỉnh hành vi của người thuê để hòa đồng với tập thể.
 • Tất cả các khoản chi tiêu phải hợp lý. Tiền phòng, điện, nước, internet, dịch vụ vệ sinh … Khi vào ở, bạn cần hỏi về các loại phí phải trả, loại nào có, giá mỗi loại là bao nhiêu. Đưa ra quan điểm để so sánh và đối chiếu các nhà  khác nhau trong khu vực.
Chất lượng phòng trọ tốt
Chất lượng phòng trọ tốt

Chủ nhà

 • Tìm hiểu về tính cách của chủ nhà, đây cùng là một kinh nghiệm tìm nhà trọ mà tôi muốn chia sẻ, vì nó sẽ ảnh hưởng đến bạn sau này. Những chủ nhà khó tính thường xuyên bịa ra những lý do để đòi tiền, tăng giá thuê chỗ ở, tăng phí năng lượng, tiền nước … Một chủ nhà tọc mạch sẽ luôn tìm ra phương pháp để tìm hiểu về cuộc sống cá nhân của bạn và tám chuyện của bạn.
 • Đảm bảo rằng người cho thuê là chủ sở hữu. Vì nếu bạn ký hợp đồng cho thuê với người không phải chủ sở hữu thì sau này bạn sẽ gặp rắc rối nếu có bất đồng, kiện cáo hay những vấn đề khác cần đến sự can thiệp của hệ thống pháp luật.

Hy vọng những kinh nghiệm tìm phòng trọChuyển Nhà Viet Moving đưa ra có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm địa điểm phòng trọ. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ chuyển đến nhà trọ mới thuê, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển trọn gói của chúng tôi.

Xem thêm: Dịch vụ hoàn trả mặt bằng văn phòng quận Tân Bình chất lượng

5/5 - (1 bình chọn)

0979.847.807

0909.847.807