Văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng mới nhất

văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

Văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng là đặc biệt cần thiết vì việc giúp gia chủ vận hành công việc kinh doanh thành công hơn và gửi gắm lòng thành kính, sự biết ơn của mình đến bề trên, thổ địa, Thần Tài, cũng như cầu sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình mình. Do đó, lễ khai trương của gia đình là một sự kiện trọng đại. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngày cúng Thần Tài khai trương, mời các bạn xem nội dung bài viết dưới đây.

Cúng thần tài ngày khai trương cần chuẩn bị những gì?

Vị thần Thổ địa cai quản mọi ngôi nhà, nơi làm việc, cửa hàng và các công trình kiến trúc khác trên đất, theo văn hóa phương Đông và truyền thống Việt Nam. Còn Thần Tài là vị thần ban tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình, cụ thể là trong công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Do đó, trong ngày đầu tiên kinh doanh, tất cả các cửa hàng, văn phòng, doanh nghiệp thương mại đều phải làm lễ văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng cầu xin Thổ thần, Thần tài phù hộ độ trì, làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Về yếu tố tâm linh, việc cúng Thần tài, Thổ công trong ngày khai trương là điều không thể thiếu. Khi chuẩn bị mâm cỗ cúng Thần tài, Thổ địa ngày khai trương cần lưu ý những điều sau.

Những thứ cần chuẩn bị để cúng thần tài ngày khai trương
Những thứ cần chuẩn bị để cúng thần tài ngày khai trương

Chọn ngày và giờ cúng khai trương

Ngày giờ cúng Thần Tài, Thổ Thần, lễ văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng được quyết định bởi vận mệnh cũng như công việc của gia chủ. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy nổi tiếng và các thầy địa để đánh giá cẩn thận thời gian. Việc chọn vị trí đặt bàn thờ cúng sao cho phù hợp nhất, theo phong thủy cũng rất quan trọng.

Cách chuẩn bị mâm cúng Thần Tài và thổ thần Khai trương

Để lễ khai trương cũng như công việc sau này được suôn sẻ, tốt đẹp, may mắn, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật và thành kính làm lễ. Tùy theo từng vùng miền và khai trương gì mà sẽ có những vật cúng khác nhau, bạn có thể tham khảo những lễ vậy sau để chuẩn bị đầy đủ.

Gia chủ phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật và tiến hành công việc một cách trân trọng để buổi lễ văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng và các công việc tiếp theo được suôn sẻ, tốt đẹp và gặp nhiều may mắn. Sẽ có các dịch vụ khác nhau tùy theo địa điểm và thời điểm mở cửa. Bạn có thể tham khảo các lễ vật sau để chuẩn bị hoàn chỉnh.

Mâm cúng thần tài ngày khai trương
Mâm cúng thần tài ngày khai trương
 • Hoa quả
 • Giấy cúng
 • Nhang rồng phụng
 • Đèn cầy
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Trà
 • Tam sên
 • Rượu
 • Bánh kẹo
 • Xôi chè
 • Nước lọc
 • Heo sữa quay
 • Cháo
 • Bánh Bao

Việc tạo một lễ văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng mâm cúng lớn nhỏ phù hợp tùy theo quy mô cơ sở khai trương cũng như khả năng tài chính nhưng tối thiểu cũng phải có một số đồ dùng cần thiết bao gồm:

 • Lọ hoa: có thể đựng nhiều loại hoa nhưng dòng hoa cúc hoặc hoa đồng tiền là tốt nhất.
 • Đĩa trái cây: nếu có thể, hãy dùng đĩa “ngũ quả” với năm loại quả khác nhau hoặc một mâm quả thật to.
 • 3 đĩa xôi, 3 chén nước, 3 chén trà, 2 ngọn nến, trầu cau, mâm lễ khai trương thường được các cửa hàng tạp hóa chuẩn bị cho bạn.
 • Các mặt hàng tùy chọn bao gồm thịt gà luộc, đầu lợn và thịt lợn quay, tùy thuộc vào điều kiện và quy mô của cơ sở của bạn.
Bài cúng ngày khai trương
Bài cúng ngày khai trương

Bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

Nam Mô A Di Đà Phật! (niệm 3 lần)

Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.

Con kính lạy Các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các thần linh bản xứ cai quản ở nơi này.

Hôm nay là ngày……….tháng………năm………

Tín chủ ( chúng) con là:………………………………………………………………

bày ra trước án, lòng thành tôn kính tâu rằng tín chủ con có xây cất (hoặc thuê được) được một ngôi

hàng ở tại xứ này là (địa chỉ …………………………………………………………………………………………………

nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn tín chủ con là Giám đốc (hay Thủ trưởng) cùng toàn thể cơ quan, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hay sản xuất) phục vụ nhân sinh mua bán tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sửa lễ vật, cáo yết Tôn thần dâng cúng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương niên, Quan Đương cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở nơi này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành.

Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho chúng con trong việc buôn bán được suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, vạn sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư Hương linh, y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì giúp đỡ cho tín chủ, vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

Cúng thần tài trong ngày khai trương
Cúng thần tài trong ngày khai trương

 Lưu ý khi cúng Thần Tài

Nếu có thời gian, hãy dọn dẹp bàn thờ Thần tài hàng ngày. Nếu bận quá thì nên lau dọn bàn thờ, thay nước trên bàn thờ, rửa Thần tài bằng rượu pha nước vào ngày cuối tháng. Bạn phải vệ sinh thần tài cực kỳ nhẹ nhàng khi cầm sau khi tắm, sau đó dùng khăn lau khô. Khăn tắm không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.

Trên đây là bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, hãy thể hiện lòng thành cầu mong may mắn, phát đạt, suôn sẻ trong công việc kinh doanh và làm ăn bạn nhé.

Xem thêm: Những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không theo quy định

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807