Xem ngày tốt chuyển phòng ngủ chuẩn phong thủy

Xem ngày tốt chuyển phòng ngủ

Xem ngày tốt chuyển phòng ngủ là việc mà rất nhiều gia chủ quan tâm khi chuyển nhà. Phòng ngủ là không gian riêng tư và gắn kết tình cảm vợ chồng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế nó có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng và giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để xem được ngày tốt chuyển phòng ngủ? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xem ngày tốt chuyển phòng ngủ

Trước khi gia đình bạn quyết định chuyển phòng ngủ thì việc xem ngày tốt chuyển phòng ngủ là việc đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm. Sẽ có những ngày rất thuận lợi để có thể thực hiện công việc này, theo lý thuyết về mặt phong thủy và ngày giờ hoàng đạo. Hơn nữa, trong cuốn sách Ngọc Hạp Thư cũng trình bày rất chi tiết cách chọn ngày chuyển phòng ngủ.

Điều quan trọng khi chuyển phòng ngủ là phải xem xét tuổi và cung hoàng đạo của gia chủ để lựa chọn được ngày tốt giúp căn phòng trở nên ấm cúng và thu hút được nhiều vượng khí. Phong thủy của ngôi nhà sẽ tăng lên gấp bội nếu bạn chuyển phòng ngủ vào đúng ngày tốt lành, cuộc sống của bạn có thể trở nên may mắn và thanh thản hơn rất nhiều.

Chuyển phòng ngủ
Chuyển phòng ngủ

Những ngày nên chuyển phòng ngủ bao gồm những ngày tốt lành hoặc ngày đại cát sau: Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Ngọ, Giáp Dần, Dậu, Bính Tuất, Đinh Tỵ, Đinh Mão, Kỷ Mùi, Nhâm Dần, Giáp Tý, Quý Mão, Mậu Ngọ, Mậu Tuất,… Ngoài ra, bạn có thể nhờ các thầy chuyên gia về phong thủy để giúp bạn xem ngày tốt chuyển phòng ngủ và thời gian chuyển phòng ngủ tốt nhất.

Các ngày nên tránh khi chuyển phòng ngủ

Tránh chọn ngày tương khắc với hướng phòng ngủ

Tương tự như việc cúng nhập trạch, khi xem ngày tốt chuyển phòng ngủ chúng ta cũng phải thực hiện kỹ lưỡng. Các gia đình thường quyết định một ngày tốt đẹp dựa trên hướng của căn phòng. Ví dụ, để may mắn và thịnh vượng, sẽ chọn một ngày thuộc hành Hỏa hoặc Thổ ở hướng Nam.

Bạn phải hết sức lưu ý để tránh chọn ngày thuộc hành thủy vì nước làm tắt lửa và mang lại nghiệp xấu. Ngoài ra, không nên chọn những ngày có hành Hỏa, mà dính vào sát chủ, tam nương, thiên tai, địa họa.

Không nhất thiết phải chọn ngày theo tuổi của đàn ông

Việc chuyển đến nhà mới bắt buộc phải chọn theo tuổi của đàn ông, nhưng đối với việc xem ngày tốt chuyển phòng ngủ thì không cần thiết phải như thế. Tất nhiên cũng có thể chịn tuổi của chủ nhà. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể xem ngày tốt dựa vào tuổi của phụ nữ (vợ) vì phụ nữ là người giữ lửa, giữ gìn tổ ấm trong nhà.

Phương pháp nhanh nhất để chọn ngày dựa theo tuổi là chọn ngày hoàng đạo. Sau đó, từ những ngày này, hãy chọn ngày hợp với tuổi của bạn. Để chắc chắn, bạn nên tham khảo ý kiến của những người am hiểu nhiều về mặt phong thủy.

Có thể xem ngày tốt dựa vào tuổi phụ nữ
Có thể xem ngày tốt dựa vào tuổi phụ nữ

Tránh chọn ngày trùng với người mới mất

Khi xem ngày tốt chuyển phòng ngủ, đây là một việc thường xuyên bị lãng quên và bỏ qua. Nó không quá nghiêm trọng nhưng cũng không tốt. Tốt nhất là tránh chuyển phòng ngủ sau khi gia đình có người mới mất gần đây. Để đề phòng vận đen và xui xẻo, bạn nên đặc biệt tránh xa ngày mất của người đó trong tháng sau đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn ngày hợp mệnh với người vừa mới mất. Phải chọn đúng giờ hoàng đạo nếu ngày đẹp và hợp với tuổi của gia chủ. Tránh dại dột và mang tất cả đồ đạc vào phòng trong thời điểm xấu và u ám.

Những điều cần lưu ý về việc kê giường ngủ khi chuyển phòng ngủ

Ngoài việc xem ngày tốt chuyển phòng ngủ, việc chú ý kê giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy cũng có thể giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc, bình an.

  • Do quan niệm xưa rằng nam giới là trụ cột trong gia đình, nên việc kê giường ngủ của 2 vợ chồng phải dựa vào tuổi của người chồng. Lấy hướng của đầu giường làm chuẩn khi kê giường ngủ. Đầu giường được kê vị trí sao cho hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ.
  • Tránh kê giường đối diện với gương nếu bạn muốn có một giấc ngủ yên bình và dễ chịu. Đặt giường xa cửa và xa nhà vệ sinh, không kê bên dưới xà ngang.
  • Đầu giường nên kê sát và tựa vào một bức tường chắc chắn. Nếu kê đầu giường cách quá xa tường sẽ khiến gia chủ thường xuyên bất an, dễ bị kích động và lo lắng.
Lưu ý khi kê giường ngủ
Lưu ý khi kê giường ngủ

Trên đây là những chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving đến bạn đọc về cách xem ngày tốt chuyển phòng ngủ giúp gia chủ hút được nhiều vượng khí và may mắn, tài lộc. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

>>> Xem thêm:[Giải đáp] Có nên chuyển nhà vào mùng 1 không?

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có nên kê giường ngủ vào tháng cô hồn không?

Không nên kê giường ngủ vào tháng cô hồn, vì theo quan niệm dân gian xưa, nếu gia chủ kê giường ngủ vào tháng cô hồn sẽ tạo điều kiện cho các vong hồn đi theo giường ngủ để vào nhà. Trong tháng cô hồn, người ta còn kiêng việc để hướng của mũi dép hướng vào phía người đang ngủ trên giường. Vì như thế có thể dễ dàng dẫn đường chỉ lối cho các vong hồn biết trên giường có đang người ngủ mà tới.

⭐⭐⭐Có nên chuyển phòng ngủ vào ngày lễ tết?

Không nên chuyển phòng ngủ vào ngày lễ tết vì theo quan niệm phong thủy, ngày lễ tết là ngày mà mọi hoan hỉ đi lễ chùa cầu phúc hoặc đi chơi, du lịch. Gia chủ chuyển phòng ngủ vào những ngày này có ý nghĩa cả năm sẽ bất di bất dịch, công việc không được thuận lợi, các mối quan hệ không tốt, khó phát triển.

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807