Xem ngày tốt chuyển phòng trọ chuẩn phong thủy

Xem ngày tốt chuyển phòng trọ

Xem ngày tốt chuyển phòng trọ là việc được rất nhiều người quan tâm khi chuyển phòng trọ. Mọi người thường quan tâm đến việc chọn ngày tốt để chuyển trọ với mong muốn cuộc sống sau khi chuyển trọ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Vậy làm sao để xem được ngày tốt chuyển trọ? Hãy cùng Chuyển Nhà Viet Moving theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xem ngày tốt chuyển phòng trọ có ý nghĩa gì?

Cha ông ta từ xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy việc quan trọng bạn cần quan tâm khi chuyển phòng trọ là xem ngày tốt chuyển phòng trọ.

  • Về mặt phong thủy: Chuyển phòng trọ vào một ngày may mắn sẽ giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn vì vào ngày đó thì các yếu tố thiên thời địa lợi, phong thủy tốt. Hơn nữa, sẽ giúp cho cuộc sống sau này gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
  • Về mặt tinh thần: việc chọn được ngày tốt chuyển phòng trọ sẽ không chỉ giúp cho người ta cảm thấy thoải mái hơn mà còn mang lại cho người ta cảm giác an toàn và yên bình. Ngoài ra, nó làm cho quá trình chuyển trọ diễn ra suôn sẻ và thoải mái hơn nhiều.
Chuyển phòng trọ
Chuyển phòng trọ

Cách xem ngày tốt chuyển phòng trọ

Nếu như có điều kiện thì các bạn nên tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy. Dưới đây Chuyển Nhà Viet Moving sẽ giới thiệu đến bạn một số cách xem ngày tốt chuyển phòng trọ.

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển phòng trọ

Ngày hoàng đạo thường được coi là ngày may mắn, đại cát đại lợi, được đánh giá cao về yếu tố phong thủy. Theo thiên văn học cổ đại, các vị thần sẽ bảo hộ ngày hoàng đạo. Do đó, ngày này thường được chọn để hoàn thành các công việc quan trọng nhằm mang lại sự thuận lợi, may mắn và thành công rực rỡ. Vì thế mà ngày hoàng đạo được nhiều gia chủ ưu tiên chọn là ngày thích hợp cho việc chuyển phòng trọ, chuyển nhà,…

Chọn ngày chuyển phòng trọ dựa vào ngũ hành

Ngũ hành bao gồm 5 mệnh đó là mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và mệnh Thổ. 5 mệnh này tương ứng với 5 yếu tố cấu thành vạn vật. Các gia chủ thường xem ngày tốt chuyển phòng trọ dựa vào tuổi, đó là ưu tiên chọn ngày thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thủy vì nó có ý nghĩa gắn liền với tài lộc, và tránh chọn ngày thuộc mệnh Hỏa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào ngũ hành của mình để lựa chọn được ngày tốt chuyển phòng trọ tương sinh tương hợp.

Xem ngày tốt chuyển phòng trọ dựa vào ngũ hành
Xem ngày tốt chuyển phòng trọ dựa vào ngũ hành

Chọn ngày tốt chuyển phòng trọ theo tuổi

Phương pháp phổ biến nhất để xem ngày tốt chuyển phòng trọ là dựa vào tuổi. Mỗi gia chủ sẽ là một tuổi mệnh khác nhau, và mọi việc sẽ được hoàn thiện mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Cần kết hợp nhiều yếu tố, khía cạnh để xem được ngày hợp tuổi chuyển phòng trọ. Vì thế mà yêu cầu cũng sẽ khắt khe hơn nên cần phải nhờ đến những người có kinh nghiệm trợ giúp. Bây giờ bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy để xác định ngày lý tưởng cho việc chuyển phòng trọ của bạn.

Loại trừ những ngày xấu

Khi xem ngày tốt chuyển phòng trọ bạn nên tránh những ngày có phong thủy xấu như Nguyệt kỵ, Tam nương, mùng 1, rằm tháng Giêng âm lịch,… nếu không yêu cầu kiêng kỵ nhiều. Những ngày còn lại bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo hoàn cảnh công việc của gia đình. Ngay cả khi bạn chọn vào một ngày tốt hay bình thường, nó vẫn sẽ giúp bạn tự tin hơn vì đó không phải là một ngày không tốt.

Chọn ngày tốt chuyển phòng trọ dựa vào hướng nhà

Đây cũng là một cách để xem ngày tốt chuyển phòng trọ. Bạn cần xác định chính xác hướng nhà trọ và lựa chọn ngày phù hợp.

  • Nhà ở hướng Đông thì nên tránh các Tam hợp Kim, ví dụ như các ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Nhà ở hướng Tây không nên chọn những ngày Tam hợp Mộc, như các ngày Mão, Mùi, Hợi.
  • Nhà ở hướng Nam thì không nên lựa chọn  Tam hợp Thủy bao gồm các ngày Tý, Thìn, Thân.
  • Nhà ở hướng Bắc không nên chọn các ngày Tam hợp Hỏa ví dụ như các ngày Dần, Ngọ, Tuất.
Chọn ngày chuyển phòng trọ dựa vào hướng nhà
Chọn ngày chuyển phòng trọ dựa vào hướng nhà

Nhưng điều cần lưu ý khi chuyển phòng trọ

  • Bạn phải chuẩn bị kế hoạch trước để đảm bảo quá trình chuyển phòng trọ diễn ra suôn sẻ.
  • Bạn nên mua vật tư đóng gói, báo trước cho thợ biết nếu bạn cần tháo dỡ điều hòa, bình nóng lạnh,…
  • Bạn nên xác định quãng đường để di chuyển một cách đơn giản nhất, nhanh chóng nhất và thuận tiện nhất.
  • Nếu không thuê dịch vụ chuyển phòng trọ trọn gói, bạn cũng có thể thuê một chiếc xe tải nhỏ để chuyển đồ đạc, đây cũng là sự lựa chọn nhanh chóng và tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Trên đây là những chia sẻ của Chuyển Nhà Viet Moving về những kiến thức cũng như cách xem ngày tốt chuyển phòng trọ. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn lựa chọn được ngày tốt chuyển phòng trọ và quá trình chuyển phòng trọ diễn ra một cách thuận lợi nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phòng trọ trọn gói thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: Xem ngày tốt chuyển phòng ngủ chuẩn phong thủy

Những câu hỏi thường gặp

⭐⭐⭐Có cần xem ngày tốt chuyển phòng trọ không?

Xem ngày tốt để chuyển phòng trọ sẽ tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người, không mang tính bắt buộc!

⭐⭐⭐Chọn ngày tốt chuyển phòng trọ cần tránh những ngày nào?

Khi xem ngày bạn cần tránh những ngày có phong thủy xấu như Nguyệt kỵ, Tam nương, mùng 1, rằm tháng Giêng âm lịch,…

Rate this post

0979.847.807

0909.847.807